วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะฝ่ากระแสน้ำป่า พัด ผจก.รีสอร์ตกาญจน์จมหายพร้อมรถ พบอีกทีเป็นศพ

(ภาพจาก ทหารร้อย รส.ร.9 พัน.1)

ชาวบ้านตะโกนบอกห้ามข้ามมา! คาดคนขับกระบะไม่ได้ยิน ลุยฝ่ากระแสน้ำป่าหลาก ถูกซัดตกห้วยจมหายทั้งรถทั้งคน จนท.งมเจอห่างไป 50 ม. สุดท้ายกลายเป็นศพ พบเป็น ผจก.รีสอร์ตแห่งหนึ่งในเมืองกาญจน์

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 ก.ย. 59 เกิดเหตุกระแสน้ำพัดรถกระบะตกลงไปในลำห้วย จมหายไปพร้อมกับชายคนขับในพื้นที่หมู่ 9 ต.บานเก่า อ.เมืองกาญจนบุรี ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นถนนคอนกรีตทางเข้าหมู่บ้าน มีน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมถนนกว้างประมาณ 200 เมตร กระแสน้ำไหลรุนแรง มีประชาชนกำลังยืนดูจุดเกิดเหตุอยู่ทั้ง 2 ฟากฝั่งมากกว่า 100 คน โดยกำลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ระดมกำลังค้นหารถกระบะที่จมอยู่ใต้น้ำพร้อมคนขับ ด้วยการใช้เรือยนต์ 4 ลำ ค้นหาไปตามลำน้ำ และมีประชาชนในพื้นที่ส่วนหนึ่งร่วมช่วยเหลืออีกทาง 

การค้นหาใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ จึงพบรถกระบะจมอยู่ใต้น้ำห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร เจ้าหน้าที่นำเชือกขนาดใหญ่ดำน้ำลงไปผูกติดกับตัวรถยนต์ และพยายามใช้เรือลาก โดยมีชาวบ้านจำนวนมากช่วยกันดึงขึ้นมาแต่ก็ไม่ประสบผลสำเร็จ เนื่องจากกระแสน้ำไหลแรงมาก อีกทั้ง ฝนยังตกลงมาเป็นระยะ ทำให้ยากต่อการทำงาน กระทั่งเวลา 15.30 น. เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 11 สำนักงานพัฒนาภาค 1 (นพค.11) พร้อมกำลัง ได้นำรถแบ็กโฮเข้ามาให้ความช่วยเหลือเพื่อลากรถกระบะขึ้นมา แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่สามารถนำขึ้นมาได้ และยังไม่มีใครทราบว่าคนขับยังติดอยู่ในรถด้วยหรือไม่

นายประสาน สงวนพันธ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเก่า เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมามีพายุฝนอย่างรุนแรงจึงถึงเช้ามืดวันนี้ ทำให้มีน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนเป็นจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้กำลังดำเนินการตรวจสอบความเสียหาย สำหรับจุดที่รถกระบะถูกกระแสน้ำพลัดตกลงไป ตรงกลางถนนจะมีท่อระบายน้ำขนาดเล็กเท่านั้น ไม่นานมามีการนำรถแบ็กโฮมาขุดลอกคลองให้ลึกลงไปประมาณ 3-4 เมตร เพื่อป้องกันน้ำท่วม แต่เนื่องจากปริมาณน้ำมีเป็นจำนวนมากทำให้น้ำไหลเข้าท่วมถนนอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุทราบจากชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ว่า รถกระบะอีซูซุ รุ่นดราก้อน ทะเบียน รบ 6190 กรุงเทพมหานคร เป็นของรีสอร์ตชื่อดังแห่งหนึ่ง และเห็นคนขับ ที่คาดว่าน่าจะเป็นช่างไฟประจำรีสอร์ต พยายามขับฝ่ากระแสน้ำมายังฝั่งตรงข้าม เมื่อชาวบ้านเห็นก็พยายามส่งสัญญาณมือพร้อมร้องตะโกนไม่ให้ข้ามมาเนื่องจากกระแสน้ำแรงมาก แต่คนขับอาจจะไม่ได้ยินและไม่เข้าใจสัญญาณมือ จึงขับลงมาและชาวบ้านเห็นว่ากระแสน้ำพัดเอาท้ายกระบะไหลลงสู่ลำห้วยแล้วจมหายไปทั้งรถทั้งคน

ล่าสุด เมื่อเวลา 16.30 น. เจ้าหน้าที่สามารถนำกระบะคันดังกล่าวขึ้นมาได้แล้ว พบผู้เสียชีวิตในรถ 1 ราย ทราบชื่อ นายสมโภชน์ ตวงกวย อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/1 ถ.ธรรมคุณากร ต.มหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร เป็นผู้จัดการรีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่ สภาพนอนคว่ำหน้าหัวทิ่มลงไปที่วางเท้าเบาะข้างคนขับ โดยหลังจากแพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพแล้ว ทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ส่งศพไปทำพิธีทางศาสนาที่ จ.สมุทรสาคร บ้านเกิด.

ชาวบ้านตะโกนบอกห้ามข้ามมา! คาดคนขับกระบะไม่ได้ยิน ลุยฝ่ากระแสน้ำป่าหลาก ถูกซัดตกห้วยจมหายทั้งรถทั้งคน จนท.งมเจอห่างไป 50 ม. สุดท้ายกลายเป็นศพ พบเป็น ผจก.รีสอร์ตแห่งหนึ่งในเมืองกาญจน์ 22 ก.ย. 2559 17:34 22 ก.ย. 2559 19:52 ไทยรัฐ