วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ชี้สมัครใจตบ! คลิปสาวท้องพลีชีพเพื่อแม่-หญิงอ้วนถือปืนขู่ (ชมคลิป)

(ภาพจาก Alis Sorsa)

คลิปตบคนท้อง-ถือปืนขู่-ตร.ไม่รับแจ้ง รองผกก.หนองปรือ เคลียร์ชัดเป็นเหตุต่อเนื่อง 2 ครั้ง ตบแม่ก่อนแล้วลูกสาวคนที่ท้องนัดคู่กรณีมาตบกันอีกที มีการแจ้งความ 2 ฝ่าย และตร.รับแจ้งทุกครั้ง เป็นเหตุวิวาทบาดหมางส่วนตัว สมัครใจมาตบกันเอง... 

จากกรณีมีการแชร์คลิปหญิงตบคนท้อง เพื่อนถือปืนขู่ และอ้างตำรวจท้องที่เกิดเหตุไม่รับแจ้งความ โดยคลิปดังกล่าวมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Alis Sorsa โพสต์เหตุการณ์ การตบตีทะเลาะวิวาทของหญิงสาวคู่หนึ่ง โดยฝ่ายหนึ่งตั้งครรภ์ และมีเพื่อนของคู่กรณี เป็นหญิงรูปร่างท้วมสวมเสื้อฟ้า ถือปืนออกมายืนคุมเชิง ระหว่างที่ทั้งคู่กำลังตบกันเป็นพัลวัน พร้อมทั้งโพสต์ข้อความ ระบุว่า

"คลิปนี้คืออีกคลิปนะคะที่ตบกันเพราะเขามาต่อยหน้าแม่ลิส เคลียร์จบแล้ว แพ้ค่ะ ยอมรับ แต่ทนไม่ได้ค่ะ ตอนจบคลิป มีผู้หญิงเสื้อฟ้าถือปืนออกมาขึ้นลำรอ หมายความว่าไงคะ แค่ตบกันจะเอาถึงตายเลยเหรอ ..เข้ามาห้ามเพราะท้องแล้วเลือดออก จะทนดูเฉยๆได้ไหม… แต่คนเสื้อฟ้า ดูกันแล้วก็พิจารณากันเอาเอง #ผู้หญิงท้อง#เราเดี่ยวกันแบบใสๆ ไม่ได้ติดใจหรือคาใจอยู่แล้ว แต่ตอนนี้ติดใจเสื้อฟ้ามาก ทำไมทำแบบนี้ ไม่เฟี้ยวเลย แชร์วนไปค่ะ ฝากหน่อยค่ะ เสื้อดำนี้คือหนูเองกำลังท้อง ส่วนคนชุดลายมาต่อยหน้าแม่หนูถึงที่ทำงาน โดยไม่มีสาเหตุหรือมูลความจริง หนูเป็นลูกหนูยอมไม่ได้ค่ะ เลยมานัดตบกับคนนี้ หนูตบแพ้ค่ะแต่หนูยอมรับ แต่สังเกตที่คนเสื้อฟ้านะคะ ตอนจบเอาปืนมาขึ้นลำกล้องรอนี้แบบไหน …นางเดินถือปืนมาขึ้นลำพร้อมยิง คืออะไรช่วยกันแชร์ไปคะ ต่อยแม่ไม่พอยังจะฆ่าลูกอีก ช่วยกันแชร์นะคะ กูพลีชีพเพื่อแม่ค่ะไม่ใช่ผู้ชาย แยกแยะด้วย สู้เพื่อแม่อะรู้จักไหม.."

ชมคลิป

ภายหลังการแชร์คลิปดังกล่าว ส่งผลให้มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก อีกทั้งผู้โพสต์คลิปได้ร้องเรียนกับสื่อสำนักหนึ่งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่รับแจ้งความ

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 22 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ท.อธิคม อภิชยนุกูลกิจ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี ท้องที่เกิดเหตุ ว่า ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งความจากทั้งคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายแล้ว โดยมี พ.ต.ท.วินัย โห้เหรียญ และ พ.ต.ต.จีระศักดิ์ แอบแฝง เป็นพนักงานสอบสวนรับผิดชอบคดี เนื่องจากเป็นเหตุต่อเนื่อง

ส่วนชนวนเหตุวิวาทเบื้องต้นทราบว่า เกิดจากเรื่องบาดหมางส่วนตัว เกี่ยวกับสถานประกอบการคลินิกระหว่าง แม่ของ น.ส.อลิส (คนท้อง) และ น.ส.ตอง (นามสมมติ) คนชุดลายตามคลิป ซึ่ง น.ส.ตอง ได้มีเรื่องทะเลาะและทำร้ายร่างกาย แม่ของ น.ส.อลิส ไปก่อนหน้านี้แล้ว จากนั้น น.ส.อลิส เกิดความไม่พอใจจึงได้นัดมาเคลียร์และตบตีกันอีกครั้ง ที่ลานจอดรถคลินิกแห่งหนึ่ง พื้นที่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ตามคลิปวิดีโอ

อย่างไรก็ตาม จากการดูคลิปดังกล่าวเห็นชัดว่า เป็นการสมัครใจทำร้ายร่างกายกันทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งหากดำเนินคดีจะมีความผิดทั้ง 2 ฝ่าย ส่วนกรณีที่มีหญิงร่างท้วมเสื้อฟ้ายืนถือปืนนั้น เป็นความผิดอีกกรณี จะต้องเรียกตัวมาสอบสวนว่า เป็นปืนจริงหรือปืนปลอม และมีเจตนาอย่างไรถึงถืออาวุธปืนในที่เกิดเหตุวิวาท แต่เบื้องต้นถือว่ามีความผิดที่นำอาวุธปืนมาข่มขู่คู่กรณีให้เกิดความกลัว ซึ่งจะต้องดูอีกครั้งว่ามีความผิดเข้าข่ายข้อหาใดบ้าง.

"การที่ น.ส.อลิส กล่าวหาว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่รับแจ้งความนั้น เบื้องต้นจากการตรวจสอบ พบว่ามีการรับแจ้งความตั้งแต่แรกแล้ว แต่อยู่ในขั้นตอนการดำเนินการของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ อาจจะช้า หรือไม่รวดเร็วทันใจ แต่ก็ต้องให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย ซึ่งการกล่าวหาการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจนั้น น.ส.อลิสเองก็อาจมีความผิดได้ด้วยเช่นกัน" พ.ต.ท.อธิคม กล่าว.

คลิปตบคนท้อง-ถือปืนขู่-ตร.ไม่รับแจ้ง รองผกก.หนองปรือ เคลียร์ชัดเป็นเหตุต่อเนื่อง 2 ครั้งตบแม่ก่อนแล้วลูกสาวคนที่ท้องนัดคู่กรณีมาตบกันอีกที มีการแจ้งความ2ฝ่าย และตร.รับแจ้งทุกครั้ง เป็นเหตุวิวาทบาดหมางส่วนตัว สมัครใจมาตบกันเอง 22 ก.ย. 2559 17:25 23 ก.ย. 2559 01:50 ไทยรัฐ