วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 22 ก.ย. 59 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

สรุปข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 22 ก.ย. 59 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

  • Share:

มิจฉาชีพในคราบลูกค้าแวะซื้อปลาเค็มข้างทางของฝากจากนครนายก คนขายเป็นตากับยาย รอบแรกซื้อปลาดุกแดดเดียว จ่ายแบงก์พัน ยายทอนไป 850 ก่อนพบว่าเป็นแบงก์ปลอม พออีกวันมาอีก แต่เห็นท่าไม่ดีรีบขี่ จยย.หนี ตำรวจเปิดวงจรปิดตามล่าตัว

การเมือง

11.55น. มหาดไทย จับมือ 18 หน่วยงาน เซ็นเอ็มโอยูบูรณาการฐานข้อมูล และการบริการภาครัฐ ชี้ใช้เลข 13 หลักเชื่อมข้อมูลขยายผลเป็นวันสต็อปเซอร์วิสผ่านออนไลน์

12.05น."ปึ้ง" จี้ "นายกฯ" บังคับใช้คำสั่ง คสช.เท่าเทียมในการเรียกความเสียหายโครงการจำนำข้าวเปลือกของรัฐ ชี้รัฐบาล "อภิสิทธิ์" รับจำนำสูงกว่าราคาตลาด

13.10น."ยิ่งลักษณ์" ส่งทนายความยื่น ป.ป.ช. ตื๊อคัดค้าน "สุภา ปิยะจิตติ" เป็นประธานคณะอนุกรรมการไต่สวน 6 คดี อ้างเป็นคู่ขัดแย้งทางคดีความ หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม

13.27น."วัชระ"เกาะติดเลือกเลขาฯสภาฯคนใหม่ เตือนเลือกคนสนองงานฝ่ายการเมือง หวั่นวุ่นซ้ำรอยยุค "สุวิจักขณ์" แฉ สนช.ส่อล็อกสเปกเลือกคนเอื้อประโยชน์ ปูดปมสร้างรัฐสภาใหม่จ่อขยายเวลาให้บ.เอกชนอีกกว่า 400 วัน กระตุก "บิ๊กตู่"

13.51น.ทบ.บูรณาการทุกส่วนงานราชการ เข้าช่วยเหลือน้ำท่วม 7 จังหวัดอย่างต่อเนื่อง พร้อมสั่งเฝ้าระวังฝนหนัก กทม. สัางย้ำทหารดูแลประชาชนเต็มที่จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

13.58น.“ สุรชัย” รองประธาน สนช. เตรียมเข้าพบ “มีชัย” หารือจัดเวทีร่วมระดมความเห็นปมกม.ลูก ชี้ เซตซีโร่ ต้องไม่กระทบสิทธิเดิม

14.03น. "ศรีสุวรรณ" ตามบี้น้องชายนายกฯ ยื่นป.ป.ช.ตรวจสอบ "บิ๊กติ๊ก" เอื้อประโยชน์ช่วยเหลือบริษัทลูกชายได้รับเหมาโครงการก่อสร้าง ในกองทัพภาค 3 ถาม "บิ๊กตู่" จะจัดการปัญหาอย่างไร

14.38น. "ประวิตร" ฝาก "ผู้ช่วยทูตทหาร" ที่จะเดินทางไปปฏิบัติภารกิจยังต่างประเทศ ให้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนกองทัพไทย และประเทศชาติอย่างสมเกียรติ และร่วมสร้างความสัมพันธ์ด้านความมั่นคงกับมิตรประเทศให้มีความแข็งแกร่งและแน่นแฟ้น

14.40น. 'บิ๊กบี้' เร่ง ขับเคลื่อนภารกิจกระทรวงแรงงานปี 2560 ยืนยันว่าการแต่งตั้งโยกย้ายจะปลอดการแทรกแซง พร้อมทั้งขีดเส้นให้เวลาอธิบดีใหม่ 4 กรม สร้างผลงานใน 6 เดือน

15.10น. "บุญส่ง" เร่งระดมสมอง ยกเครื่องงานสอบสวน พร้อมรับมือเลือกตั้ง โดย กกต. มีอำนาจในการแสวงหาข้อเท็จจริง รวบรวมพยานหลักฐานด้วยตนเองเต็มที่ มีการนำระบบบันทึกภาพ เสียงมาใช้ไต่สวนเพื่อให้สำนวน มีความน่าเชื่อถือ

15.35น. วิษณุ ลั่น กฎหมาย 4 ชั่วโคตร ปราบทุจริตแท้จริง แจง แม้เข้มงวดแต่มีข้อยกเว้นเรื่องเล็กน้อย ปัดเรื่องลูกชาย 'บิ๊กติ๊ก' รับงานกองทัพภาคที่ 3 บอกคนละส่วนกับตำแหน่งปลัดกลาโหม

16.02น. “สปท.” เตรียมถกตั้งศูนย์ข้อมูลพลังงานแห่งชาติ วางแผนเตรียมความพร้อมในอนาคต พร้อมชงปฏิรูปปลูกต้นไม้ชุมชนทั่วประเทศ

16.10น.นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี แจง กรมบังคับคดีเตรียมความพร้อมแล้ว หากต้องยึดทรัพย์คดีจำนำข้าว ยันไม่ได้ใช้ ม.44 ไปยึด เล็ง เปิดศาลทุจริตเพิ่ม ถ้าได้รับความนิยม

16.18น.องอาจ ยืน ปชป.พร้อมร่วมเวที กรธ. แสดงความคิดเห็นกฎหมายพรรคการเมือง และกฎหมายเลือกตั้ง ส.ส. 28 ก.ย. นี้  

16.40น.ปภ.เฝ้าระวัง 7 จว.ลุ่มเจ้าพระยา อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี ลพบุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา และสุพรรณบุรี น้ำเอ่อล้นตลิ่ง จัด จนท.เตรียมพร้อมรับมือ 24 ชม. หลังระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มระดับสูงขึ้น

17.10น.“บุญทรง” ลั่น จะเอา "พล.อ.ประยุทธ์" มาขึ้นศาลให้ได้ ชี้พิรุธรัฐใช้มาตรา 44 เร่งคดีจำนำข้าว หวังป้องคนลงนามหนังสือบังคับทางปกครอง เผย “ยิ่งลักษณ์” ให้กำลังใจต่อสู้ แสดงความบริสุทธิ์ให้ถึงที่สุด บอกมั่นใจศาลไทยไม่ร้ององค์กร...

เศรษฐกิจ

06.23 น. ดัชนีหุ้นสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นอย่างมากในวันพุธ โดยแนสแด็กทำนิวไฮ หลังจากธนาคารกลางสหรัฐฯ มีมติคงอัตราดอกเบี้ยมาตรฐานไว้ในระดับต่ำตามเดิม

09.45 น. ทองเปิดตลาดวันที่ 22 ก.ย. 59 เปิดตลาดขึ้น 150 บาท ทองแท่งรับซื้อบาทละ 21,800 ขายออกบาทละ 21,900 รูปพรรณรับซื้อบาทละ 21,405.92 ขายออกบาทละ 22,400 บาท

13.48 น. ปลัดกระทรวงแรงงาน พร้อมรับข้อเสนอ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ หรือ สทน. เพิ่มวันหยุดประจำปีลูกจ้างจาก 6 วัน เป็น 8 วัน

15.25 น. คนรักสัตว์มีเฮ! หลังนกแอร์ บุกตลาดหนัก หันกลับมาเปิดรับขนส่งสัตว์ผ่านช่องทาง “นกแอร์คาร์โก้” ดีเดย์ 1 ตุลาคมนี้ ยันเน้นย้ำขั้นตอนปฏิบัติให้รัดกุม ดูแลสัตว์เลี้ยงทุกตัวให้ดีที่สุด เน้นที่ความปลอดภัยสูงสุดของสัตว์เลี้ยง

15.59 น.พาณิชย์ สั่งโรงงานอาหารสัตว์ ซื้อข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ในประเทศไม่ต่ำกว่ากก.ละ 8 บาท และชะลอนำเข้าข้าวสาลี หวังดึงไม่ให้ราคาข้าวโพดตกต่ำ ในช่วงที่ผลผลิตออกมากตั้งแต่พ.ย.-ธ.ค.นี้ ขณะเดียวกัน จี้ผู้ประกอบการมันสำปะหลัง ซื้อหัวมันสดโลละ 1.90 บาท เตรียมชง ครม. พักหนี้ชาวไร่มัน

16.31 น. เด้งเจ้าท่านนทบุรีเข้ากรุ เหตุต่อใบอนุญาตเรือล่มอยุธยา ทั้งที่ไม่มีการทำประกันตามกฎหมาย พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงรู้ผลสิ้นเดือนก.ย.

17.30 น. หุ้นไทยปิดตลาดพุ่ง 18.82 จุด ดัชนีอยู่ที่ 1,505.99 จุด มูลค่าการซื้อขาย 46,459.72 ล้านบาท

ทั่วไทย

06:18 น. หลายพื้นที่วันนี้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยเฉพาะภาคเหนือตอนล่าง อีสานตอนล่าง กลาง และภาคตะวันออก และตกมากใน 5 จว. ส่วน ทะเลอันดามันตอนบน คลื่นสูง 2-3 ม. ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล โอกาสเกิดฝนตก 80% ตั้งแต่ช่วงเที่ยง

08:50 น. หนุ่มพิการหัวใจแกร่งให้พี่ชายพาออกกำลัง ใช้ไม้ค้ำพยุงร่างเดินรอบลู่วิ่ง 3 รอบทุกวัน หวังมีสุขภาพดีไม่ต้องกินยา ลดภาระแก่คนในครอบครัว แถมชวนชาวบ้านมาใช้สนามกีฬากลางอำเภอบางสะพานน้อยแห่งนี้มากๆ

09:20 น. เกิดเหตุรถไฟใต้ดิน MRT ขัดข้องที่สถานีศูนย์วัฒนธรรม ทำให้ผู้โดยสารตกค้าง แต่ล่าสุด เมื่อเวลา

09.05 น. รถไฟฟ้า MRT กลับมาให้บริการตามปกติแล้ว ทางเจ้าหน้าที่เร่งระบายคนขึ้นรถออกจากสถานี

09:49 น. พ่อเมืองลับแล มอบบ้านกาชาด 2 หลัง ใน "โครงการซ่อมหรือสร้างให้ผู้ยากไร้หรือด้อยโอกาส" เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เฉลิมพระเกียรติ ทรงครองราชย์ครบ 70 พรรษา

10:15 น. ชาว ต.โผงเผง อ.ป่าโมก ผวาหลังระดับน้ำในคลองเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องน้ำเริ่มเอ่อล้นเข้าบ้านเรือน เร่งเก็บข้าวของขึ้นที่สูง ด้านพ่อเมืองอ่างทองออกประกาศเตือนประชาชนที่อยู่ริมตลิ่งให้ระมัดระวัง และเตรียมอุปกรณ์พร้อมช่วยเหลือ

10:49 น. หนุ่มวินจยย.รับจ้างย่านทองหล่อ ที่รับแมวมาเลี้ยงก่อนจะทรมานจับฟาดผนัง ฆ่าทิ้งซากในถังขยะถึง 9 ตัว ศาลพิพากษาตามพ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ แยกเป็น 9 คดี จำคุกคดีละ 4 เดือน รวม 36 เดือน รับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่งเหลือจำคุก 18 เดือน ไม่รอลงอาญา

11:35 น. ทหารชุดปราบปรามยาเสพติดภาคเหนือ ร่วมกับชาวบ้านล่าตัวหนุ่มชาวเขา ที่ฆ่าเมียกับลูกสาว 2 ศพ คาหมู่บ้านใน อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ เหตุจากเสพยาจนคลุ้มคลั่ง แล้วหนีเข้าป่า จนสามารถจับตัวได้ นำส่งตำรวจดำเนินคดี

11:40 น. ระทึก!! ชาวบ้านนาแกพบระเบิดสงคราม ยังใช้งานได้บริเวณป่าติดลำห้วยใกล้ถนนนาแก-นครพนม จึงแจ้งตำรวจตรวจสอบ คาดมีมือดีซึ่งคาดว่าจะเป็นชาวบ้านหรือวัยรุ่นนำมาทิ้งหนีผิด

11:45 น. ตัวแทนห้างฯ ในจังหวัดน่าน เข้าเยี่ยมผู้ป่วยพิษขนมเอแคลร์ พร้อมยันจะรับผิดชอบ ขณะที่ รอง ผอ.รพ.น่านระบุ ตอนนี้ยอดผู้ป่วยทะลุ 40 ราย อาการผู้ป่วยโดยรวมปกติดี คาดว่าผู้ป่วยน่าจะได้กลับบ้านเร็วๆ นี้

11:55 น. 2 โจ๋ที่ชุมพรหิ้วเพื่อนที่ถูกยิงขึ้น จยย.มาส่งให้กู้ภัย แล้วอาศัยช่วงชุลมุนชิ่งหนีไปอย่างมีพิรุธ พบที่เกิดเหตุเป็นบ้านที่กลุ่มเพื่อนเลี้ยงไก่ชนอยู่ด้วยกัน สาเหตุเป็นไปได้หลายอย่าง ทั้งอริล้างแค้น ถูกโจรขโมยไก่ยิง หรือยิงกันเองในหมู่เพื่อน

12:30 น. ลุงวัย 60 ปี อยู่ที่บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ พยายามช่วยเพื่อนที่ข้ามฝายน้ำล้นหลังฝนตกหนักน้ำไหลเชี่ยว แล้วพลัดตกลงไป ทีแรกหากิ่งไม้ให้จับแต่ไม่สำเร็จ เลยตัดสินใจถอดเสื้อโดดลงไปช่วย ปรากฏว่าเพื่อนรอด ส่วนตัวเองจมหาย เจออีกทีเป็นศพ

12:35 น. น้ำป่าทะลักท่วม ต.วังไทร จ.กำแพงเพชรอ่วม ล้นสันฝายกันคลองเข้าท่วมถนนระดับสูง นาข้าวที่กำลังออกรวงจะเกี่ยวได้แล้ว 4 หมู่บ้านจมมิดกว่า 1,000 ไร่ และระดับน้ำยังขึ้นเรื่อยๆ คาดวันนี้รถเล็กผ่านไม่ได้

13:18 น. สายตรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ รับแจ้งพบศพ 1 ในฝีพายเรือยาวมณีสายชล ที่หายไปหลังจากล่มขณะซ้อม ขณะนี้ยังเหลืออีก 1 ที่ยังหาไม่พบ จนท.เร่งค้นหา

13:50 น. น้องน้ำมาแล้ว เขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ปล่อยระบายลงท้ายเขื่อน 1,300 ลบ.เมตร/วินาที ส่งผลให้ที่ลุ่มต่ำในอ.เสนา-บางบาล อยุธยา น้ำบ่าท่วม สวนมะระล่มเจ้าของกุมขมับ เสียหายไม่ต่ำกว่า 2 แสน พบน้ำมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ

13:55 น. ชาวเกษตรกรที่ จ.นครสวรรค์ เศร้าหนัก มวลน้ำป่าจากแม่วงก์ไหลเข้าท่วมในพื้นที่เกษตร โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่มต่ำถูกน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร เบื้องต้นได้เสียหายแล้วนับหมื่นไร่

14:15 น. หนุ่มใหญ่วัย 58 ปี ขนไม้อัดหวังปิดฝาท่อระบายน้ำให้ไหลช้าลง หลังน้ำบ่าเข้าท่วมบ้าน โชคร้ายพลัดตกหัวฟาดหน้าคว่ำจมน้ำ พลเมืองดีผ่านมาเร่งประสานหมอช่วย แต่ไม่ทัน

14:50 น. ผู้บังคับบัญชารุดเยี่ยม ตร.สุราษฎร์ฯ ที่ได้รับบาดเจ็บจากการยิงต่อสู้กับคนร้ายระหว่างจับกุมพ่อค้ายาไอซ์ พร้อมสั่งให้ สภ.ต้นสังกัดทำเรื่องมาเพื่อเสนอในเรื่องสวัสดิการต่อไป

14:50 น. อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก อ่วมหนัก! น้ำยมเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชน นาข้าวจมน้ำเสียหายกว่าหมื่นไร่ ชาวนาน้ำตาตก ยอมเสี่ยงดวงทำนา เหลื่ออีกไม่กี่วันจะได้เก็บเกี่ยว ก็มาจมน้ำท่วมไปก่อน จำใจต้องปล่อยข้าวตั้งท้องตายต่อหน้า

15:05 น. มิจฉาชีพในคราบลูกค้าแวะซื้อปลาเค็มข้างทางของฝากจากนครนายก คนขายเป็นตากับยาย รอบแรกซื้อปลาดุกแดดเดียว จ่ายแบงก์พัน ยายทอนไป 850 ก่อนพบว่าเป็นแบงก์ปลอม พออีกวันมาอีก แต่เห็นท่าไม่ดีรีบขี่ จยย.หนี ตำรวจเปิดวงจรปิดตามล่าตัว

15:35 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้ในโกดังเก็บขยะสารเคมีของบริษัท เจนโก้ ที่มาบตาพุด จ.ระยอง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับเพลิงถึง 2 ชม. พร้อมจัดชุดเฝ้าระวัง เกรงชาวบ้านในพื้นที่ได้รับผลกระทบจากสารเคมี

16:03 น. ฝนตกต่อเนื่องในจังหวัดศรีสะเกษ ส่งผลให้ปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำในหลายอำเภอเริ่มล้นสปิลเวย์ ขณะที่เขื่อนหัวนาต้องเปิดประตูระบายน้ำแขวนบาน ยกสูง 8.5 เมตร ผู้ว่าฯสั่งทุกหน่วยงานเฝ้าระวัง ต้องให้ปัญหากระทบประชาชนน้อยที่สุด

16:05 น. รถบัสหกล้อรับส่งพนักงานบริษัทที่บ้านฉาง ระยอง วิ่งมาดีๆ คนขับได้กลิ่นเหม็นไหม้ ก่อนจะมีควันและเปลวไฟลุกไหม้เข้ามาในรถ ต้องรีบจอดให้พนักงานนับสิบหนีลงมา แจ้งดับเพลิงฉีดน้ำดับ คาดคอมเพรสเซอร์แอร์ช็อต

16:07 น. เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำแนวโน้มสูงขึ้น ผวจ.สิงห์บุรี เตือนชาวบ้านที่อยู่นอกคันกั้นน้ำเตรียมรับมือ สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องเฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง ส่วนฝนที่ตกต่อเนื่องน้ำได้ไหลเอ่อเข้าวัด ชาวบ้านต้องช่วยกันสูบน้ำออกบรรเทาลงได้

16:09 น. ผู้ว่าฯโคราช ประชุมแก้ปัญหาราคามันสำปะหลังตกต่ำสุดในรอบ 10 ปี วอนเกษตรกรชะลอเก็บเกี่ยวผลผลิตและรอกลไกตลาด ด้านสมาคมฯภาคอีสานจี้รัฐบาลชดเชยเงินช่วยเหลือ ขณะที่สมาพันธ์ชาวไร่มันฯเรียกร้องรัฐบาลแก้ไขปัญหาราคาตกต่ำอย่างเร่งด่วน

16:10 น. พ่อค้ายาบ้าเป็นห่วงลูกค้า หลังผู้เสพบ่นยาไม่ได้มาตรฐาน ตัดสินใจเอายาบ้ากว่า 1,175 เม็ดกลับไปเปลี่ยนเอเย่นต์ หลังขายให้ลูกค้าไปแล้วกว่า 200 เม็ด ระหว่างทางเจอด่านตรวจ หนีไม่รอด ถูกตร.มุกดาหาร รวบทันควัน

16:13 น. ชาวบ้านในหลายตำบล ในเมืองสุโขทัย ยังระทมต่อเนื่อง หลังแม่น้ำยมเข้าท่วมบ้านเรือนและพื้นที่การเกษตร พบบางแห่งน้ำสูงถึง 3 เมตร ขณะที่ระดับน้ำในแม่น้ำยมลดระดับแล้วประมาณ 1 เมตร

16:15 น. กระทรวงยุติธรรม อนุมัติเงิน 3.4 ล้าน ช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียชีวิตเหตุเรือล่มที่จังหวัดอยุธยา 28 ราย พร้อมประสานผู้ว่าฯ มอบเงินให้ทายาทภายในสัปดาห์หน้า 16:48 น. หนุ่มเมืองคอนสติเพี้ยน บุกจุดไฟในเซเว่น อ.สิชล ลวงพนักงานไปดับไฟก่อนฉกเงินสด 3,000 บาท และบัตรเติมเงินเกือบ 100 ใบ หนี สุดท้ายถูกตำรวจตามจับได้ที่ อ.ขนอม

16:58 น. ศาลอาญาพิพากษายกฟ้อง “วสันต์” ที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม.หมิ่นประมาท “จิรายุ” อดีตรองโฆษกพรรคเพื่อไทย ขาดวุฒิภาวะทางปัญญา ชี้เป็นสิทธิตอบโต้หลังฝ่ายผู้เสียหายวิจารณ์ “รถไฟฟ้าบีทีเอส”

17:18 น. ที่แท้เป็นวัยรุ่นในหมู่บ้าน ที่แทงพ่อเฒ่ารักสันโดษวัย 73 ปี ตายคารถซาเล้งที่ชุมแพ จ.ขอนแก่น ตร.จับตัวได้หลังหนีไปทำพิธีผูกข้อมือปัดรังควาน อ้างเมา ถูกผู้ตายด่าว่าเอาแต่กินเหล้า ขี่รถกวนบ้านกวนเมือง เลยตามแทงดับ

ต่างประเทศ

10.53 น. สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ส จัดงานเปิดตัวเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 767-300 ลายใหม่ 'โดราเอมอน' จะบินให้บริการในเส้นทาง โตเกียว นาริตะ-เซี่ยงไฮ้ ผู่ตง เริ่ม 22 ก.ย.- มี.ค.2560

11.20 น. กลุ่มไอซิสร้ายเหลือ อาจใช้อาวุธเคมียิงโจมตีทหารอเมริกัน ในอิรัก ชี้อาจเป็นแก๊สพิษมัสตาร์ด ขณะที่กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ เร่งตรวจสอบ ถ้าผลยืนยันออกมาเป็นแก๊สพิษมัสตาร์ดจริง จะถือเป็นครั้งแรกที่กลุ่มสุดโหดใช้อาวุธเคมีจัดการทหารกองกำลังพันธมิตรในอิรัก

12.35 น. สมาคมไทยแห่งรัฐจอร์เจีย ขอบคุณกองบังคับการเขตดีแคลป์ ตามจับกุม 2 คนร้ายร่วมกันก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์ ‘บอย’ เจ้าของร้านอาหารไทยในจอร์เจียในเวลารวดเร็ว ขณะที่คนไทยในสหรัฐฯ ร่วมจัดพิธี ‘ส่งบอยกลับบ้าน’ ท่ามกลางบรรยากาศเศร้าอาลัย 

15.40 น. ผู้ว่าการรัฐนอร์ท แคโรไลนา ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในเมืองชาร์ลอตต์แล้ว หลังเกิดเหตุประท้วงรุนแรง ต่อต้านตำรวจยิงชายผิวสี ดับอีกราย และเป็นรายที่ 3 ในสหรัฐฯ ช่วงเวลาแค่สัปดาห์เดียว

บันเทิง

06.30 น. พ่อหมอลักษณ์ โคตรแม่น ฟันทะลุ แพท ท้องก่อนแต่ง!! แม่นกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!!! พ่อหมอลักษณ์ เคยฟันธงนางเอก แพท-ณปภา ว่าจะท้องก่อนแต่ง!! ล่าสุด แพท เพิ่งทำฮือฮาควงแฟนหนุ่มนักบิด เบนซ์ เรซซิ่งตั้งโต๊ะแถลงข่าว ท้องจริง 4 เดือนแล้ว!! โอ้ว...งานนี้ขนลุกซู่ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่จริงๆ “ทอล์คทะลุดาว” เลยจัดเทปฟันธงสุดตะลึงมาให้แฟนๆตามมาฟังความแม่นชัดๆอีกครั้ง พฤหัสฯนี้ 22.30 น. ทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32.

06.45 น. วินน์ ก่อคดีรักข้ามรุ่น จู่โจมขยี้จูบ แก้ม เป็นไม้เบื่อไม้เมากันในละคร “ข้ามาคนเดียว” แต่แฟนละครก็ยังลุ้นให้คู่พ่อค้าเร่อย่าง วินน์-วาทิต กับนักร้องสาวหมอลำ แก้ม-กวินตรา ได้จิ้นกัน และแล้วก็ดูเหมือนจะลุ้นขึ้นจริงๆเพราะวันนี้ได้เห็นคู่นี้จูบกันซะแล้ว คริๆ

07.01 น. "ใหม่-ดาวิกา" ท้าให้จับ! โต้หน้าบวมเพราะศัลยกรรมเป็นประเด็น “หน้าบวม” เพราะพิษศัลยกรรม สาว ใหม่-ดาวิกา เผยใน “บันเทิง 108” ทางช่อง 8 แบบชิลๆ ยืนยันของจริงทั้งหน้าพร้อมท้าให้จับ

07.15 น. 'แบงค์-นินิว','พีค-เต๋อ' คู่รักร้าง..ง แฟนๆใจหาย เหลือไว้แค่ความผูกพัน  เมื่อ เห็น “คนรักกัน” มองไปเราก็ยิ้มมีความสุข แต่พอเห็น “คนเลิกกัน” ทั้งๆที่คบกันมานาน ใจมันหาย หัวใจตกไปที่ตาตุ่ม!! รักหนอรัก...ยากนักที่จะเข้าใจล่าสุดแฟนคลับหัวใจร้าว คู่รัก แบงค์ แคลช รับเลิก นินิว-กฤติยา แฟนสาวนอกวงการ ที่ผ่านการเลิกรามาหยกๆ ปิดฉากรัก 13 ปี ไปด้วยคำว่า “จากกันด้วยดี” อีกคู่ที่ดูท่าจะลุ้น!ไม่ขึ้น พีค-ภัทรศยา โพสต์อวยพร เต๋อ-ฉันทวิชช์ ช่างเป็น “วันเกิดที่แสนเศร้า” พีค ดับฝันคนเชียร์ให้รีเทิร์น “ความรักที่เรามีให้กันมันยังคงอยู่ที่เดิม มันจะยังคงอยู่ข้างในใจพีคตลอดไป แต่แค่สถานะเรามันไม่ใช่แบบเดิม จอความรักที่ดีๆ มีคนที่อยากจะดูแลไวๆ อาพีคกับอองฟองเป็นกำลังใจให้ในทุกๆเรื่องนะคะ”

07.30 น. แต่งงานไว้ก่อน! 'มาร์กี้' สุดเซอร์ไพรส์ 'ป๊อก' แต่งเพลงให้  บรรยากาศฉลองครบรอบคบกัน 2 ปี อบอวลด้วยความหวานของคู่รัก มาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้า กับหนุ่ม ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ จนหลายคนคิดว่าจะมีเซอร์ไพรส์ข่าวดีอะไรรึเปล่า แล้ว ป๊อก ก็เผยไต๋ แต่ง! ไม่ใช่แต่งงาน แต่เป็นแต่ง...เพลงพิเศษให้คนรักชื่อเพลง “This is for you” MINDSETFT. URBOY TJ

07.45 น. 'จิน' หอบดอกไม้บุกงานปาร์ตี้ ขอโทษภรรยา 'หนิง' ยอมรับการใช้ชีวิตครอบครัวไม่ใช่เรื่องง่ายทุ่มเทกับงานผู้จัดละคร “อี้พริ้งคนเริงเมือง” มาหลายเดือน หนิง-ปณิตา ธรรมวัฒนะ และ นีโน่-เมทนี สองผู้จัดฯเลยตัดสินใจจัดมีทติ้ง กินข้าวสังสรรค์ นักแสดงและทีมงาน ที่ร้านโดมคาเฟ่&บิสโตร ห้างเซ็นทรัลอีสต์วิลล์ กำลังเฮฮาตามประสาชาวพริ้งอยู่ดีดี๊ แต่แล้วไม่มีใครคาดคิดจู่ๆแขกไม่ได้รับเชิญ จิน-จรินทร์ ธรรมวัฒนะ สามีของ หนิง ก็โผล่มาพร้อมมือถือดอกไม้ช่อใหญ่ สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับทุกคน ต่างคาดเดาไปต่างๆนานาว่า วันนี้วันเกิดของ หนิง รึเปล่า?ไม่แน่ว่าอาจเป็นวันครบรอบแต่งงาน หรือว่าจะมาคุกเข่าขอภรรยาวิวาห์รอบสอง? แต่เรื่องที่ทุกคนดาดเดานั้นผิดหมด เพราะภาพที่เห็นคือ จิน เดินตรงมาหา หนิงพร้อมกับยื่นดอกไม้ให้และอธิบายเหตุผลกับทุกคนว่า “เอาดอกไม้มาขอโทษเพราะวันนี้ทำผิดกับภรรยา ทำให้ภรรยาโกรธอย่างหนักเลยต้องตามมาง้อ”

09.30 น. น่ารู้! น่าทำ! เพื่อหนังไทยพัฒนา จากใจ เอ วีระศักดิ์รู้จริงหลากมุมเรื่องหนังทั้งในไทยเรา และระดับอินเตอร์ของแท้ ก็ต้องอาจารย์เอ วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ มีความรู้ความสามารถแน่นเว่อร์ จึงได้รับเกียรติไปเป็นที่ปรึกษา และทำงานให้กับหลายหน่วยงาน อายุพุ่งแต่ความขยันพุ่งยิ่งกว่า งานหนังยิ่งกว่าถนัด เพราะปีนี้อาจารย์เอ วีระศักดิ์ยังคงดำรงตำแหน่งเป็นประธานคณะกรรมการอีกปี คัดเลือกหนังไทยคุณภาพไปออสการ์ ครั้งที่ 89เพื่อไปชิงสาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม (Best Foreign Language Film Award) โดยปีนี้ได้หนังแนวขนหัวลุกเรื่องอาปัติ ไปเข้าชิงนั่นเอง!

10.15 น. แมน การิน ไม่แอ๊บ! ยืดอกรับทำงานบ้านแทนศรีภรรยา น้องเกลสด จริง ถึงตัว บุกประชิดรั้วพ่อบ้านแสนแซ่บ "แมน การิน" พิสูจน์กันจะจะ เป็นสามีแสนดี ทำงานบ้านทุกอย่างแทนศรีภรรยาจริงหรือไม่ พร้อมเคลียร์ชัด จัดเต็มภาพพร้อมแคปชั่น18+ ลงไอจีคู่ศรีภรรยา แค่สร้างสีสันให้โลกโซเชียล 15.30 น. มาริโอ้ ช็อก! เสียใจ! โกโก้ อดีต ผจก.เสียชีวิต ตั้งใจจะไปงานศพมาริโอ้ รับ เศร้า ช็อก และเสียใจกับการจากไปของ พี่โกโก้ อดีตผู้จัดการส่วนตัว หากว่างจะไปร่วมงาน แต่ยังไม่ทราบจะไปวันไหน ตอนนี้ได้ส่งพวงหรีดไปให้แล้วรับทราบข่าวเพราะสายป่านส่งข่าว เผย พี่โกโก้เป็นพี่ที่น่ารักและดีคนนึง ขอให้พี่โก้ไปสู่สุคติ

15.30 น. ทำมาเยอะแล้ว! แตงโม โต้โมหน้าใหม่ โชคดีเป็นคนที่แต่งแบบไหนก็รอดแตงโม นิดา เผยแจ้งความเรื่องไอจีปลอมไปแล้วเมื่อต้นเดือน ส.ค. แต่ยังไม่มีความคืบหน้าอะไร เปรยผู้เสียหายโดยตรงไม่ใช่ตนแต่ผู้จัดการส่วนตัวที่โดนแอบอ้างว่าขายสินค้า นอยด์เจ้าหน้าที่ไม่มีความคืบหน้า ด้านค่าเสียหายเท่าที่ทราบเป็นหลักแสน แจงอีกฝ่ายชอบใช้วิธีหลอกว่าโอนเงินผิดบัญชี โอดถ้าคดีไม่คืบคงต้องจ้างนักสืบแล้ว โต้ทำจมูกใหม่ หลังมีคนทักหน้าแปลก บอกเป็นการแต่งหน้าอีกแบบ หน้าจึงดูเปลี่ยน ปัดทำอะไรเพิ่ม ขำๆ ทำแค่นี้มาก็มาก็มากพอแล้ว

16.20 น. ขวัญ ฝันค้าง! แม่หวงยังไม่อยากให้แต่งงาน รับคบ กอล์ฟ ครั้งนี้มองไกลขวัญ อุษามณี แจงข่าวคุณแม่ไม่อยากให้แต่งงาน คาดแม่เป็นห่วงเพราะเป็นลูกสาวคนเล็ก เข้าใจแม่เป็นซิงเกิ้ลมัม บอกถึงเวลาคงรู้คำตอบ เพราะถึงเวลาถ้าแต่งก็คือแต่ง ย้ำผู้หญิงทุกคนก็อยากมีโมเมนต์แบบนี้อยู่แล้ว เปรยตนแต่งตอนไหนก็ได้ แต่ขอให้ถ่ายชุดให้ออกมาสวยก็พอรับแอบมีมองว่าหลายคนแต่งงานไปแล้ว รับกลัวเรื่องการมีลูก แต่ก็อยากแต่งงาน

16.35 น.ยังไม่ชินอีกเหรอ?? จุ๋ย ถามกลับ บอกหวานกับ พุฒ เป็นปกติพุฒ พุฒิชัย ควง จุ๋ย วรัทยา มาร่วมงาน เผยถ่ายแบบคู่กันมาครั้งที่ 3 แล้ว แจงปกล่าสุดหนังสืออยากได้แนวคู่รักฮันนีมูน บอกตอนถ่ายช่างภาพบอกให้ใกล้อีกๆเปรยภาพนิ่งจริงๆ มีแค่ภาพเดียว แต่พอคนเห็นเป็นคลิปเลยดูหวานเกิน รับดูผลงานละครพุฒทุกเรื่อง ปัดห้ามอีกฝ่ายเลิฟซีน เข้าใจเป็นการทำงาน ดีใจคนบอกเป็นคู่รักคู่บุญ แจงชอบทำบุญและต้องไปทุกๆ เดือน รวมถึงออกกำลังกายด้วย วอนอย่าเปรียบเทียบกับคู่ณเดชน์ ญาญ่า บอกแต่ละคนก็มีเหตุผลของตัวเอง ย้ำเป็นเรื่องที่ดีและตัวอย่างที่ดีให้กับทุกคน

17.05 น. แฟนคลับเฮ!! แอน ใบ้หวยถูกเลขท้าย เจ้าตัวลั่นดวงใครดวงมันแอน ทองประสม รับมีโรงแรมและร้านชุดเจ้าสาวติดต่อมาเยอะ หลังประกาศจะแต่งงาน เผยอีกสักพักค่อยว่ากัน ช่วงนี้ขอถ่ายละครเรื่องลิขิตรักให้เสร็จก่อนปัดงานแต่งต้องเป็นงานช้าง ยันไม่กดดันคนถามบ่อย ด้านฤกษ์ยังไม่ได้ดู แต่อาจเอาที่ตัวเองและเพื่อนๆ สะดวก 

กีฬา

09:30 น. เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่พลิกล็อกแบบช็อกโลกในปีนี้เมื่อ “โต๊ะเล็กแซมบ้า” ทีมชาติบราซิล แพ้ดวลจุดโทษให้กับ อิหร่านไป 2-3 หลังในเกมเสมอกัน 4-4 ตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย อย่างพลิกความคาดหมา

11:15 น. ทัพนักกีฬาฮีโร่พาราลิมปิกไทยชุดแรก กลับถึงบ้านแล้ว แฟนกีฬาต้อนรับอบอุ่น จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานพาราลิมปิกไทย ผลักดันเรื่องเงินรางวัลคนพิการให้เท่าคนปกติ พร้อมสร้างดาวรุ่งภายใน 2 ปีให้ได้ เพื่อในอีก 2 ปีหลัง จะได้ทันเวลากับการไปควอลิฟายพาราลิมปิก 2020 ขณะที่วัชรพล วงษา เจ้าของ 2 เหรียญทองบอคเซีย เตรียมนำเงินรางวัลที่ได้รับ ไปสร้างศูนย์ฝึกบอคเซีย ที่จังหวัดเลย ต่อยอดกีฬานี้ต่อไป ส่วนรุ่งโรจน์ ไทยนิยม เจ้าของเหรียญทองแดงเทเบิลเทนนิส เตรียมเข้าพิธีวิวาห์กับแฟนสาว ต้นปีหน้า หลังคบหาดูใจกันมา 7 ปี และได้หมั้นหมายไปแล้วเมื่อ 2 ปีก่อน

11:50 น. นับถือหัวจิตหัวใจที่แข็งแกร่งจริงๆ สำหรับ "เจ้าเนิส" จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ดาวเดะตัวเก่ง "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลทีมชาติไทย ประกาศพร้อมสลัดความเศร้าแล้วหันมามุ่งหน้าให้กับทีมชาติ นัดพบ อาเซอร์ไบจาน ทีมอันดับ 10 ของโลก ในรอบ 16 ทีม ฟุตซอลโลก 2016 เวลา 05.30 น. สดทางช่อง 7

12:45 น. วางคิวอุ่นแข้งให้ทีมชลบุรี เอฟซี แชมป์ฟุตบอล “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ คัพ” ที่ได้สิทธิ์ไปฝึกฟุตบอลที่สโมสรเอฟเวอร์ตัน ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 23 ก.ย.-2 ต.ค.นี้ โดย “ฉลามจูเนียร์” จะได้ดวลเกือกกับทีมเยาวชนจากสโมสรชื่อดังอย่างเอฟเวอร์ตัน ลิเวอร์พูล และ ดาร์บี้ เคาน์ตี้ พร้อมกันนี้ นักเตะของทีมยังจะได้ชมเกมพรีเมียร์ลีกและยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกแบบเต็มอิ่มอีกด้วย

13:45 น. บาร์ซาประกาศข่าวดีด้วยการต่อสัญญากับ "เซร์คิโอ บุสเก็ตส์" ออกไปอีก 5 ปี บวกออฟชั่นเสริม 2 ปี พร้อมกับตั้งค่าฉีกสัญญาไว้สูงถึง 200 ล้านยูโรเลยทีเดียว ทำให้กองกลางลูกหม้อรายนี้จะอยู่ในถิ่นคัมป์ นู ไปจนถึงปี 2021 เป็นอย่างน้อย

14:30 น. "อัลบาโร โมราตา" เผยว่า เกือบตัดสินใจย้ายไปซบอก "เชลซี" ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา หลังจากทีมเงินหนาแห่งกรุงลอนดอน ยื่นข้อเสนอก้อนโตที่น่าดึงดูดใจ เพื่อหวังกระชากตัวปาดหน้าราชันชุดขาว 15:00 น. "น้องเมย์" ไล่ตบเอาชนะคู่ปรับจากญี่ปุ่นไปได้ไม่ยากเย็น 2-0 เกม ขณะที่ "เจ้าเพชร" โฆษิต เพชรประดับ ดาวรุ่งชายของไทย พลิกล็อกเฉือนเต็ง 5 จากไต้หวันไปสุดระทึก 2-1 เกม ควงคู่เข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้าย เจแปน โอเพ่น 2016 ได้สำเร็จ

15:45 น. "อาลิโก ดันโกเต" มหาเศรษฐีชาวไนจีเรีย ตกเป็นข่าวพร้อมเดินหน้าฮุบกิจการ ทีมดังแห่งกรุงลอนดอนอย่าง "อาร์เซนอล" ในเร็ว ๆ นี้ หลังจากศึกษารายละเอียดและความเหมาะสมอีกครั้ง

16:30 น. "ปาโก้ อาเยสตาราน" อดีตกุนซือบาเลนเซียชี้ว่า คำสั่งปลดพ้นเก้าอี้ผู้จัดการทีม ไม่ยุติธรรมนัก เพราะยังคงเชื่อมั่นว่าจะสามารถพาทีมฝ่าวิกฤติได้อย่างแน่นอน แม้จะหล่นลงไปอมบ๊วยอยู่ท้ายตาราง ด้วยการแพ้รวด 4 นัดก็ตาม

17:22 น. ทีมนักตบลูกยางหนุ่มไต้หวันแรงปลายเซต เบียดเอาชนะทีมชาติไทยไปได้แบบสูสี 25-23 ในเซตแรก ทำให้ออกนำไปก่อน 1-0 เซต เกมนัดเปิดสนามลูกยางเอวีซี คัพ 2016 17:49 น. ทีมนักตบลูกยางหนุ่มของไทย กลับมาเอาชนะไต้หวันคืนได้บ้างในเซตที่ 2 อย่างสุดระทึก 25-23 ตีเสมอเป็น 1-1 เซต ในเกมนัดเปิดสนาม ศึกเอวีซี คัพ 2016

ไลฟ์สไตล์

06:05 น.ปฏิบัติการไล่ "เหี้ย" ออกจากพื้นที่ ของกรุงเทพมหานครและกรมอุทยานแห่งชาติฯ ได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 2 วันผ่านมา หลังประชากรเหี้ยระบาดหนักในสวนลุมพินี สวนสาธารณะแห่งแรกของประเทศไทย จนชาวบ้านพากันหวาดหวั่น นั่งชื่นชมธรรมชาติแบบหวาดระแวง ด้วยสภาพแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์ และมีความเป็นธรรมชาติอยู่มาก ยิ่งทำให้ เหี้ย สามารถแพร่พันธุ์และออกลูกออกหลานได้อย่างมากมาย จนจำนวนล้นหลามเป็นที่เกรงกลัวของคนไปเที่ยวสวนลุมหรือคนไปออกกำลังกาย

06:05 น.มีกระแสดราม่ากระหึ่มโซเชียลกันอีกแล้ว คราวนี้เป็นกรณีของการถ่ายทำและเผยแพร่มิวสิกวิดีโอ (MV) เพลง ‘เที่ยวไทยมีเฮ’ เพื่อโปรโมตการท่องเที่ยวไทยมีผู้หลักผู้ใหญ่บางท่าน ออกมาท้วงติงว่าไม่เหมาะสม งานนี้ชาวเน็ตออกมาวิจารณ์กันยับ

08:05 น.หลังจากการปล่อยของร้อนรุ่น 4 ประตู Honda ก็สาดงาน 5 ประตูในเวอร์ชั่น Civic ประจำปี 2017 ออกมาอีกระลอก เป็นการประเดิมเสริมทัพยานยนต์จาก Honda ให้มีความครอบคลุมกับตลาดรถยนต์ครอบครัวขนาดเล็กของโลกยนตรกรรม รุ่นตัวถัง 5 ประตูเจนเนอเรชั่นล่าสุดมาพร้อมกับเรือนร่างที่ทันสมัยและมีความแปลกแยกจาก Civic รุ่นตัวถัง 4 ประตูเล็กน้อย ส่วนท้ายที่สั้นกว่าเดิมเติมเต็มด้วยกลไกฝาท้ายในรูปลักษณ์แฮตช์แบคที่มีความน่าใช้งานเพิ่มมากยิ่งขึ้น ฝาท้ายที่เปิดออกได้ด้วยมุมสูงยังมีการออกแบบให้เบาะผู้โดยสารตอนหลังสามารถพับราบลงกับพื้นเพื่อเติมที่ว่างสำหรับการขนของชิ้นโต

14:01 น.รูปปั้นของแม่ทัพผู้นำกองทัพอันเกรียงไกร ออตโต สุลต่าน สุไลมาน เมื่อยุคศตวรรษที่ 16 (รูปขวา) ตั้งคู่กับรูปปั้นไมคลอส ซรีนนิ อยู่ที่สวนมิตรภาพฮังการี-ตุรกี รูปปั้นคู่นี้เพิ่งขุดพบจากหลุมฝังศพทั้งสอง ทำให้เกิดความหวังว่าจะช่วยโฆษณาให้นักทัศนาจรพากันไปเที่ยวชมอาณาบริเวณที่ซึ่งกำลังเสื่อมโทรมนี้ ให้กลับฟูเฟื่องขึ้นมาอีก

16.01 น.ปฏิเสธไม่ได้ว่ารองเท้าสักคู่ เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการแต่งตัว การเลือกรองเท้าให้โดน และดูเป็นตัวคุณนั้น สำหรับบางคนอาจไม่ใช่เรื่องง่าย พอไปเดินดูในห้างก็ต้องเจอกับรองเท้าหลากหลายแบรนด์มากมาย หลายครั้งเดินวนไปทั้งวันทั่วห้างเพื่อหารองเท้าคู่ใจมาประดับตู้รองเท้า ก็ยังหาคู่ที่ถูกใจไม่ได้สักที วันนี้เรามี Tips ดีๆ ในการเลือกรองเท้าผ้าใบ เพื่อช่วยให้คุณเลือกรองเท้าได้ง่ายขึ้น

16.45 น. ซัมซุง ประเทศไทย ประกาศพร้อมส่งเครื่องกาแลคซี่ โน้ต 7 ให้ลูกค้าที่สั่งจองล่วงหน้าภายใน 30 พฤศจิกายนนี้ พร้อมมอบของขวัญพิเศษ และให้สิทธิ์แจ้งยกเลิกการจองได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้