วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนกระหน่ำเมืองอุบล ลุงหว่านแหหน้า ร.ร.อนุบาล โชคดีได้ปลานิล 4 กก.

(ภาพจาก เจ้าหน้าที่อาสาอุบลราชธานี)

พายุฝนกระหน่ำเมืองอุบลฯ ส่งผลให้หลายพื้นที่ในอำเภอเมืองเกิดน้ำท่วมขัง เจ้าหน้าที่ระดมพลเร่งระบายน้ำ ขณะที่ลุงวัย 62 ปี ถือโอกาสหว่านแหหาปลาหน้า ร.ร.อนุบาล โชคดีได้ปลานิลไปทำอาหารถึง 4 กก.

เมื่อวันที่ 22 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่เทศบาลนครอุบลราชธานีได้เกิดฝนตกลงมาในพื้นที่อย่างหนักเป็นเวลานานติดต่อกัน จนทำให้ถนนหลายสายน้ำระบายลงท่อระบายน้ำไม่ทัน ประกอบกับตามท่อระบายน้ำมีเศษขยะ ถุงพลาสติกไปอุดตันส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมสูง ทำให้รถเล็กสัญจรผ่านได้อย่างยากลำบาก โดยเฉพาะเส้นถนนศรีณรงค์ หน้าโรงเรียนมูลนิธิวัดศรีอุบลรัตนาราม ถนนราชบุตรหน้าโรงเรียนอนุบาลอุบลราชธานี ถนนอุปราชหน้าศาลากลางหลังเก่า และถนนสุริยาตร์ หลังวัดแจ้ง ท่วมสูงกว่า 50 เซนติเมตร

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ทหารกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 6 มณฑลค่ายสรรพสิทธิประสงค์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ ปภ. เจ้าหน้าที่เทศบาลนครอุบลราชธานี และฝ่ายปกครองจังหวัดอุบลราชธานี มาร่วมอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และเร่งเปิดท่อระบายน้ำเก็บขยะเพื่อให้น้ำไหลระบายได้สะดวกยิ่งขึ้น

ขณะที่ถนนราชบุตร หน้าโรงเรียนอนุบาลอุบลราชธานี ที่มีน้ำท่วมสูงกว่า 50 เซนติเมตร มีรถยนต์ประชาชนที่จอดทิ้งไว้น้ำท่วมเข้าไปในห้องเครื่องกว่า 10 คัน ต้องเร่งเคลื่อนย้ายรถไปไว้ในที่สูง บางคันเคลื่อนย้ายไม่ทัน จอดรถจมน้ำจำนวน 2 คัน เจ้าหน้าที่ต้องปิดเส้นทางเดินรถเพื่อเร่งระบาย ก่อนจะเปิดให้รถสูงขับผ่านได้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ปกครองที่เดินทางมารับบุตรหลานกลับบ้าน เพราะเกรงว่าหากฝนตกหนักมาอีกจะเดินทางมารับบุตรหลานลำบาก โดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่ปกครองจังหวัดมาคอยอำนวยความสะดวกอุ้มเด็กนักเรียนลุยน้ำมาส่งผู้ปกครอง

ทั้งนี้ระหว่างที่ผู้สื่อข่าวกำลังเดินดูสถานการณ์ ก็พบนายสุชาติ จันศรีมาศ อายุ 62 ปี ชาวบ้าน กำลังหว่านแหหาปลาที่หน้าโรงเรียนอนุบาลอุบลราชธานี ซึ่งมีน้ำจากคลองรอบสวนสาธารณะทุ่งศรีเมือง ที่ทางเทศบาลนครอุบลราชธานีปล่อยปลาเลี้ยงเป็นจำนวนมาก น้ำเอ่อล้นออกมาทำให้มีปลาหลุดออกมาด้วยจำนวนมาก นายสุชาติ กล่าวว่า ครั้งนี้ได้ปลานิลประมาณ 4 กิโลกรัม แต่นอกจากปลาแล้วตนยังทอดแหได้ป้ายทะเบียนรถที่หลุดขณะขับลุยน้ำมาด้วย ซึ่งจะมอบให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต่อไป.

พายุฝนกระหน่ำเมืองอุบลฯ ส่งผลให้หลายพื้นที่ในอำเภอเมืองเกิดน้ำท่วมขัง เจ้าหน้าที่ระดมพลเร่งระบายน้ำ ขณะที่ลุงวัย 62 ปี ถือโอกาสหว่านแหหาปลาหน้า ร.ร.อนุบาล โชคดีได้ปลานิลไปทำอาหารถึง 4 กก. 22 ก.ย. 2559 16:33 22 ก.ย. 2559 20:14 ไทยรัฐ