วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่แฟร์! ’อาเยสตาราน’ โอด ค้างคาวตะเพิดตกเก้าอี้เร็วเกินไป

"ปาโก้ อาเยสตาราน" อดีตกุนซือบาเลนเซียชี้ว่า คำสั่งปลดพ้นเก้าอี้ผู้จัดการทีม ไม่ยุติธรรมนัก เพราะยังคงเชื่อมั่นว่าจะสามารถพาทีมฝ่าวิกฤติได้อย่างแน่นอน แม้จะหล่นลงไปอมบ๊วยอยู่ท้ายตาราง ด้วยการแพ้รวด 4 นัดก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 ก.ย.ว่า ปาโก้ อาเยสตาราน อดีตนายใหญ่ของทีมบาเลนเซีย ในศึกลาลีกา สเปน ออกโรงชี้ว่า คำสั่งปลดพ้นตำแหน่งกุนซือของบอร์ดบริหารไม่ค่อยเป็นธรรมกับตัวเองเท่าที่ควร เพราะเชื่อว่าได้รับโอกาสทำงานน้อยเกินไป

โดยทีมไอ้ค้างคาว ออกสตาร์ตซีซั่นใหม่ได้อย่างน่าผิดหวัง เมื่อแพ้รวดทั้ง 4 เกม หล่นลงไปอยู่ในอันดับสุดท้ายของตาราง กระทั่งทำให้ผู้บริหารมีคำสั่งฟ้าผ่าปลดเฮดโค้ชหัวใสพ้นตำแหน่งทันที หลังจากพาทีมบุกไปแพ้ แอธเลติก บิลเบา 2-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ซึ่งล่าสุด กุนซือวัย 53 ปี กล่าวว่า “ผมเชื่อมั่นในตัวเอง และเชื่อด้วยว่าจะสามารถพาทีมขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้ การตัดสินใจปลดผมออกจากตำแหน่ง ไม่ยุติธรรมนัก ผมรู้สึกว่าตัวเองเข้มแข็งมากพอที่จะรับกับสถานการณ์ได้ แต่สโมสรไม่ได้คิดถึงจุดนั้น อย่างไรก็ตามผมเคารพการตัดสินใจทั้งหมด และเข้าใจเหตุผลของพวกเขาด้วยเช่นกัน”

สำหรับ บาเลนเซีย จะใช้บริการของ โวโร กอนซาเลซ ขึ้นมาทำหน้าที่คุมทีมชั่วคราว ในเกมนัดต่อไป ที่จะเปิดบ้านรับมือ อลาเบส ในคืนวันศุกร์ที่ 23 กันยายนนี้.

"ปาโก้ อาเยสตาราน" อดีตกุนซือบาเลนเซียชี้ว่า คำสั่งปลดพ้นเก้าอี้ผู้จัดการทีม ไม่ยุติธรรมนัก เพราะยังคงเชื่อมั่นว่าจะสามารถพาทีมฝ่าวิกฤติได้อย่างแน่นอน ถึงแม้จะหล่นลงไปอมบ๊วยอยู่ท้ายตาราง ด้วยการแพ้รวด 4 นัดก็ตาม... 22 ก.ย. 2559 15:49 22 ก.ย. 2559 16:26 ไทยรัฐ