วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับนักบิดประจำหมู่บ้าน ถูกด่าเป็นขี้เมากวนเมือง แทงพ่อเฒ่า 73 ดับ

ที่แท้เป็นวัยรุ่นในหมู่บ้าน ที่แทงพ่อเฒ่ารักสันโดษวัย 73 ปี ตายคารถซาเล้งที่ชุมแพ จ.ขอนแก่น ตร.จับตัวได้หลังหนีไปทำพิธีผูกข้อมือปัดรังควาน อ้างเมา ถูกผู้ตายด่าว่าเอาแต่กินเหล้า ขี่รถกวนบ้านกวนเมือง เลยตามแทงดับ... 

จากเหตุคนร้ายแทง นายสีลา สิงห์อาจ พ่อเฒ่าวัย 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77/3 หมู่ 4 บ้านขามป้อม ต.ขัวเรียง อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เสียชีวิตตายคาที่ขณะขี่จักรยานยนต์แบบพ่วงข้างออกไปหาปลากลางดึก พบศพเช้ามืดวันที่ 21 ก.ย. เหตุเกิดที่บ้านโคกม่วง หมู่ 7 ต.ขัวเรียง อ.ชุมแพ (ฆ่าโหด เฒ่ารักสันโดษ! ฆาตกรดักแทงเข้าราวนม ตายขายังพาดซาเล้ง)

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.ชุมแพ พ.ต.ท.เทวฤทธิ์ บูรณรักษ์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ต.ธรรมวิทย์ พลแก้ว สว.สส. พร้อมชุดสืบสวน ได้เข้าจับกุมนายพรหมลิขิต โวอ่อนศรี หรือเอฟ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 บ้านโคกม่วง หมู่ 7 ต.ขัวเรียง อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น หลังพบหลักฐานเลือดของผู้ตายเปรอะเปื้อนที่รถจักรยานยนต์ฮอนด้ารุ่น MSX สีขาวคาดดำ ทะเบียน 1กค 8568 ขอนแก่น และยังพบเลือดติดอยู่ที่ขากางเกงของผู้ต้องหา 

ต่อมา วันที่ 22 ก.ย.2559 พ.ต.ท.ชาญศักดิ์ สุนทโรจน์ รอง ผกก.สอบสวน เจ้าของคดีได้คุมตัวนายพรหมลิขิต โวอ่อนศรี ผู้ต้องหามาสอบสวน ให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้นั่งดื่มเหล้าขาวที่บ้านนายแหลม คนในหมู่บ้านจนถึง 4 ทุ่ม เหล้าหมด ตนจึงออกไปซื้อเหล้าเพื่อนำมาดื่มต่อ ปล่อยให้นายแหลม เจ้าของบ้านนั่งรอ แต่ตนไม่ได้ย้อนกลับไปบ้านนายแหลม นำเหล้ามานั่งดื่มกินในบ้านตัวเอง จนกระทั่งตกดึกได้ขี่รถออกตระเวนในหมู่บ้าน พบนายสีลา สิงห์อาจ ผู้ตายกำลังขี่จักรยานยนต์พ่วงข้างแบบซาเล้ง และถูกผู้ตายด่าว่าเอาแต่กินเหล้า ขี่รถกวนบ้านกวนเมือง จึงเกิดความโมโห ประกอบกับเมา จึงขี่รถไล่ตามนายสีลา พร้อมกับชักมีดออกมาแทงที่หน้าอก โดยที่ไม่ได้ตั้งใจจะฆ่าให้ตาย

นายพรหมลิขิต ผู้ต้องหา ให้การด้วยว่า หลังก่อเหตุตนยังขี่จักรยานยนต์ตระเวนในหมู่บ้าน แล้วยังแวะดูศพนายสีลา โดยตอนนั้นด้วยความเมา คิดว่านายสีลาขี่รถล้มตาย มาทราบภายหลังว่าตัวเองนั่นแหละที่ฆ่านายสีลา จึงหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุแล้วไปให้พ่อเฒ่าในหมู่บ้านผูกข้อมือปัดรังควานให้ จนกระทั่งรุ่งเช้าของวันเดียวกันตำรวจพบหลักฐานจากรอยเลือด จึงถูกจับกุมดังกล่าว

หลังให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน พร้อมพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้คุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดบแอบไปกลางดึก เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์.

ที่แท้เป็นวัยรุ่นในหมู่บ้าน ที่แทงพ่อเฒ่ารักสันโดษวัย 73 ปี ตายคารถซาเล้งที่ชุมแพ จ.ขอนแก่น ตร.จับตัวได้หลังหนีไปทำพิธีผูกข้อมือปัดรังควาน อ้างเมา ถูกผู้ตายด่าว่าเอาแต่กินเหล้า ขี่รถกวนบ้านกวนเมือง เลยตามแทงดับ... 22 ก.ย. 2559 15:46 22 ก.ย. 2559 17:10 ไทยรัฐ