วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะซุกไม้ชิงชันยางแตกพลิกคว่ำ คนขับหลบหนี ผบก.แพร่ สั่งล่าต้นตอ

โชคไม่เข้าข้าง! มอดไม้ขับรถกระบะซุกไม้ชิงชันใช้ผ้าใบปิดตบตา ระหว่างทางยางระเบิดพุ่งลงข้างทางพลิกคว่ำ คนขับรีบหลบหนีทันที ด้านผู้การฯ แพร่ สั่งเร่งรัดล่าตัวคนขับ-ต้นตอ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ก.ย. 59 พ.ต.อ.ธเนศ ชาวนาทุ่ง รอง ผบก.ภ.จว.แพร่ เดินทางไปยัง สภ.ร้องกวาง จ.แพร่ หลังจากได้รับรายงานว่าเกิดรถกระบะพลิกคว่ำ แต่ปรากฏว่ามีไม้เถื่อนเต็มคันรถ เข้าตรวจสอบไม้ของกลางและรถปิกอัพโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน ผพ 376 เชียงใหม่ และภายในรถมีไม้ชิงชันท่อนขนาดยาว 2 เมตร หน้ากว้าง 1 ฟุต จำนวน 21 ท่อน

ร.ต.อ.เพชรสยาม วันละ รอง สว.สส.สภ.ร้องกวาง รายงานว่า เมื่อเวลา 01.30 น. ได้รับแจ้งจากทางวิทยุร้องกวาง ว่า มีรถยนต์ประสบอุบัติเหตุบนถนนยันตรกิจโกศล (ทางหลวงหมายเลข 101 สายน่านร้องกวาง ขาล่อง ม.6 ต.ร้องเข็ม อ.ร้องกวาง จ.แพร่ จึงได้รีบไปตรวจสอบ พบรถกระบะคันดังกล่าวพลิกตะแคงอยู่กลางถนน ตรวจสอบภายในรถและบริเวณใกล้เคียงไม่พบผู้ขับขี่ และไม่มีผู้แสดงตนว่าเป็นเจ้าของหรือผู้ครอบครองรถ แต่เมื่อตรวจสอบกระบะพบไม้ชิงชันแปรรูปจำนวน 21 แผ่น/เหลี่ยม มีผ้าใบปิดคลุมอยู่ จึงชักลากรถขึ้น อีกทั้ง พบว่ายางล้อหลังซ้ายแตก จึงอาจเป็นสาเหตุทำให้รถเสียหลักพุ่งตกลงข้างทาง ตรวจสอบโดยละเอียดพบว่ารถคันดังกล่าวมีการซื้อขาย และทำการโอนลอยไว้

ทางด้าน พ.ต.อ.ธเนศ เผยว่า ได้รับคำสั่งจาก ผบก.ภ.จว.แพร่ ให้มาตรวจสอบ และเร่งรัดพนักงานสอบสวนให้ติดตามตัวคนขับ สอบสวนหาต้นตอแหล่งที่มาและเจ้าของรถ เพราะเรื่องนี้เป็นนโยบายของรัฐบาล ส่วนไม้น่าจะมีที่มาจากเขตติดต่อ จ.น่าน จ.แพร่ และ จ.ลำปาง เป็นไม้ชิงชันที่หายากในขณะนี้ ส่วนปลายทางน่าจะนำไปพัก แล้วเตรียมส่งไปยังต่างประเทศเพราะเป็นไม้มีราคาสูง ส่วนของกลางครั้งนี้หากจำหน่ายออกไปมูลค่าอย่างต่ำประมาณ 3-4 แสนบาท.

โชคไม่เข้าข้าง! มอดไม้ขับรถกระบะซุกไม้ชิงชันใช้ผ้าใบปิดตบตา ระหว่างทางยางระเบิดพุ่งลงข้างทางพลิกคว่ำ คนขับรีบหลบหนีทันที ด้านผู้การฯ แพร่ สั่งเร่งรัดล่าตัวคนขับ-ต้นตอ 22 ก.ย. 2559 15:08 22 ก.ย. 2559 20:37 ไทยรัฐ