วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุโขทัยยังระทม บ้านพื้นที่ลุ่มน้ำ ยังถูกท่วมสูง 3 เมตร

สุโขทัยยังระทม บ้านพื้นที่ลุ่มน้ำ ยังถูกท่วมสูง 3 เมตร

  • Share:

ชาวบ้านในหลายตำบล ในเมืองสุโขทัย ยังระทมต่อเนื่อง หลังแม่น้ำยมเข้าท่วมบ้านเรือนและพื้นที่การเกษตร พบบางแห่งน้ำสูงถึง 3 เมตร ขณะที่ระดับน้ำในแม่น้ำยมลดระดับแล้วประมาณ 1 เมตร

เมื่อวันที่ 22 ก.ย.59 นายปิติ แก้วสลับสี ผวจ.สุโขทัย พร้อมด้วย พล.ต.ทรงวุฒิ จิตตานนท์ ผบ.กกล.รส.บชร.3 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้นำสิ่งของอุปโภคบริโภคและของใช้ที่จำเป็น เดินลุยน้ำเข้าไปแจกและให้กำลังใจถึงบ้านเรือนประชาชนที่ประสบอุทกภัย ที่ ม.5 ต.ยางซ้าย อ.เมือง ก่อนที่จะลงเรือท้องแบนนำเครื่องอุปโภคบริโภค และของใช้จำเป็น เข้าไปมอบให้กับชาวบ้านที่ บ้านมะขามค่อม ม.9 ต.ยางซ้าย อ.เมือง ที่ได้รับความเดือดร้อนเช่นกัน เนื่องจากกระแสน้ำจากแม่น้ำยมที่ไหลระบายลงสู่ตอนล่างของจังหวัด ได้ทะลักโอบล้อมรอบเข้าท่วมพื้นที่ดังกล่าว ทำให้ไม่สามารถออกมาสู่โลกภายนอกได้ ต้องอยู่แต่บนชั้นสองของตัวบ้าน เนื่องจากระดับน้ำที่ท่วมสูงเกือบ 3 เมตร

นายวิเชียร อนุศาสนนันท์ นายอำเภอเมืองสุโขทัย กล่าวว่า ต.ยางซ้าย อ.เมือง จ.สุโขทัย มีพื้นที่ประสบอุทกภัย จำนวน 2 หมู่บ้าน คือ หมู่ที่ 5 และหมู่ที่ 9 ประชาชนที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ประมาณ 71 ครัวเรือน นอกจากนี้ยังมีบ้านของประชาชนอีก 3 หลัง ที่บ้านมะขามค่อม ม.9 ต.ปากแคว ถูกน้ำโอบรอบ ไม่สามารถออกมาสู่โลกภายนอกได้ คือ บ้านของนายออม รักเส็ง อายุ 68 ปี บ้านของนายแรม คำคง อายุ 62 ปี และ บ้านของนางดลฤดี ชื่นชม อายุ 43 ปี ส่วนระดับน้ำในแม่น้ำยม ที่จุดวัดน้ำ Y4 หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ถ.นิกรเกษม ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย ล่าสุดวัดได้ 5.70 เมตร ลดลงจากเมื่อวาน (22 ก.ย.) วัดได้ 6.70 เมตร ลดลง 1 เมตร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้