วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนปืนว่าไง? สื่อกระพือเศรษฐีไนจีเรีย กางแผนฮุบอาร์เซนอล

"อาลิโก ดันโกเต" มหาเศรษฐีชาวไนจีเรีย ตกเป็นข่าวพร้อมเดินหน้าฮุบกิจการ ทีมดังแห่งกรุงลอนดอนอย่าง "อาร์เซนอล" ในเร็ว ๆ นี้ หลังจากศึกษารายละเอียดและความเหมาะสมอีกครั้ง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 ก.ย.ว่า อาลิโก ดันโกเต อภิมหาเศรษฐีชาวไนจีเรีย ตกเป็นข่าวเตรียมเดินหน้าวางแผนเข้าซื้อหุ้น เพื่อครอบครองกิจการสโมสรอาร์เซนอล ภายในระยะเวลา 4 ปีนับจากนี้อย่างแน่นอน หลังจากมีเคยให้สัมภาษณ์แสดงความสนใจไปเมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา

โดยเมื่อปี 2010 มหาเศรษฐีเจ้าของกิจการปูนซีเมนต์ และโรงงานน้ำตาลทั่วทวีปแอฟริกา เคยแสดงความจำนงของซื้อหุ้นบางส่วนของทีมดังแห่งกรุงลอนดอนมาแล้ว แต่สุดท้ายกลับต้องม้วนเสื่อถอยฉากออกไป เนื่องจากมองว่าเป็นราคาที่ไม่เหมาะสมและสูงจนเกินไป

กระทั่งล่าสุด สำนักข่าว บลูมเบิร์ก เผยว่านาย ดันโกเต มีแผนรุกคืบเข้าซื้อกิจการสโมสรอาร์เซนอลอีกครั้ง ภายในระยะเวลา 4 ปีนับจากนี้ พร้อมกับยืนยันว่าเรื่องเงินไม่ใช่ปัญหาของการซื้อขาย เพียงแค่ต้องการศึกษารายละเอียดให้่แน่ใจ ว่าจะไม่มีปัญหาที่วุ่นวายเล็ก ๆ น้อย ๆ ตามมาในภายหลัง

สำหรับปัจจุบัน สแตน โคเอ็นเก มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน คือผู้ถือหุ้นใหญ่ของอาร์เซนอลที่จำนวน 67% ตามมาด้วย อลิเชอร์ อุสมานอฟ และ ฟาร์ฮัด โมชิรี ที่ถือครองในสัดส่วนเท่ากันที่จำนวน 30%.

"อาลิโก ดันโกเต" มหาเศรษฐีชาวไนจีเรีย ตกเป็นข่าวพร้อมเดินหน้าฮุบกิจการ ทีมดังแห่งกรุงลอนดอนอย่าง "อาร์เซนอล" ในเร็ว ๆ นี้ หลังจากศึกษารายละเอียดและความเหมาะสมอีกครั้ง... 22 ก.ย. 2559 14:47 22 ก.ย. 2559 15:39 ไทยรัฐ