วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Nok Air รุกบริการส่งสัตว์เลี้ยง หวนเปิด 'นกแอร์คาร์โก้' เริ่ม 1 ต.ค.59

คนรักสัตว์มีเฮ! หลังนกแอร์ บุกตลาดหนัก หันกลับมาเปิดรับขนส่งสัตว์ผ่านช่องทาง “นกแอร์คาร์โก้” ดีเดย์ 1 ตุลาคมนี้ ยันเน้นย้ำขั้นตอนปฏิบัติให้รัดกุม ดูแลสัตว์เลี้ยงทุกตัวให้ดีที่สุด เน้นที่ความปลอดภัยสูงสุดของสัตว์เลี้ยง...

เมื่อวันที่ 22 ก.ย.2559 นายพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินนกแอร์ เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลาที่เปิดทำการบินให้บริการขนส่งผู้โดยสาร ปัจจุบันนี้บริษัท ได้รับคำร้องขอจากผู้ใช้บริการขนส่งสัตว์ผ่านช่องทางสื่อสารต่างๆ ของบริษัทฯ เป็นจำนวนมาก เกี่ยวกับการขอให้มีการพิจารณาเปิดให้บริการขนส่งสัตว์เลี้ยงจากเดิมที่เคยให้บริการแต่ได้หยุดให้บริการไป ดังนั้นสายการบินนกแอร์ จึงเปิดให้บริการขนส่งสัตว์เลี้ยงเฉพาะช่องทางการให้บริการผ่าน นกแอร์คาร์โก้ เท่านั้น โดยมีผลตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2559 เป็นต้นไป ทั้งนี้ผู้โดยสารที่ประสงค์จะเดินทางพร้อมกับสัตว์เลี้ยง โดยนำสัตว์เลี้ยงมาเช็กอิน ณ เคาน์เตอร์ให้บริการภายในสนามบิน บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการงดให้บริการตามประกาศเดิม สำหรับการเปิดให้บริการขนส่งสัตว์เลี้ยงผ่าน นกแอร์คาร์โก้ ในครั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินการเตรียมความพร้อมในกระบวนการปฏิบัติงานให้มีความเคร่งครัดและรัดกุมมากยิ่งขึ้น


การกลับมาเปิดให้บริการในครั้งนี้ ยังคงยึดแนวทางและขั้นตอนการปฏิบัติงานตามมาตรฐานสากล โดยเพิ่มมาตรการตรวจสอบสัตว์เลี้ยงก่อนการขนส่ง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าสภาพร่างกายของสัตว์เลี้ยงมีความพร้อมในการเดินทางมากที่สุด และพนักงานจะเน้นย้ำทำความเข้าใจกับเจ้าของสัตว์เลี้ยงทุกครั้งก่อนการขนส่ง โดยนกแอร์คาร์โก้และพนักงานทุกคนจะดูแลสัตว์เลี้ยงทุกตัวอย่างดีที่สุด และปฏิบัติตามระเบียบอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของสัตว์เลี้ยง อย่างไรก็ตามผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาดูรายละเอียดการส่งสัตว์เลี้ยงผ่านนกแอร์คาร์โก้ ได้ที่ เว็บไซต์นกแอร์ หรือติดต่อนกแอร์คาร์โก้ (สนามบินดอนเมือง) โทร. 02-504-3523-4 กด 101, 102 เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 03.00-23.00 น.

คนรักสัตว์มีเฮ ! หลังนกแอร์ บุกตลาดหนัก หันกลับมาเปิดรับขนส่งสัตว์ผ่านช่องทาง “นกแอร์คาร์โก้” ดีเดย์ 1 ตุลาคมนี้ ยันเน้นย้ำขั้นตอนปฏิบัติให้รัดกุม ดูแลสัตว์เลี้ยงทุกตัวให้ดีที่สุด เน้นที่ความปลอดภัยสูงสุดของสัตว์เลี้ยง... 22 ก.ย. 2559 14:34 22 ก.ย. 2559 15:30 ไทยรัฐ