วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ประวิตร' ฝากทูตทหาร ที่จะไปปฏิบัติหน้าที่ ให้ทำหน้าที่ตัวแทนกองทัพ

"ประวิตร" ฝาก "ผู้ช่วยทูตทหาร" ที่จะเดินทางไปปฏิบัติภารกิจยังต่างประเทศ ให้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนกองทัพไทย และประเทศชาติอย่างสมเกียรติ และร่วมสร้างความสัมพันธ์ด้านความมั่นคงกับมิตรประเทศให้มีความแข็งแกร่งและแน่นแฟ้น...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ก.ย.59 พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม เป็นประธานในพิธีอำลาและมอบนโยบายแก่คณะนายทหารที่จะเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ผู้ช่วยทูตทหาร ผู้ช่วยทูตทหารเหล่าทัพ และรองผู้ช่วยทูตทหารเหล่าทัพ ณ ต่างประเทศ จำนวน 25 นาย ซึ่งจะเดินทางไปปฏิบัติราชการตั้งแต่ 1 ต.ค.59 โดยมี พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม พร้อมคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ร่วมพิธี ณ ศาลาว่าการกลาโหม

โดย รมว.กลาโหม ได้แสดงความยินดีและมอบเป็นนโยบาย โดยขอให้นายทหารที่จะเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ ถือว่าภารกิจดังกล่าวมีความสำคัญยิ่งต่อประเทศชาติ พร้อมทั้งขอให้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนกองทัพไทยและประเทศชาติอย่างสมเกียรติ และร่วมสร้างความสัมพันธ์ด้านความมั่นคงกับมิตรประเทศให้มีความแข็งแกร่งและแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

ขณะเดียวกัน ก็ขอให้สร้างความเข้าใจถึงสถานการณ์ของประเทศไทย ซึ่งรัฐบาลกำลังเดินหน้าผลักดันให้ประเทศไทยกลับสู่การปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขอย่างยั่งยืน โดยดำเนินนโยบายการขับเคลื่อนปฏิรูปประเทศในทุกมิติ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับมิตรประเทศ และนำไปสู่การพัฒนาความร่วมมือกับทุกประเทศ.

"ประวิตร" ฝาก "ผู้ช่วยทูตทหาร" ที่จะเดินทางไปปฏิบัติภารกิจยังต่างประเทศ ให้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนกองทัพไทย และประเทศชาติอย่างสมเกียรติ และร่วมสร้างความสัมพันธ์ด้านความมั่นคงกับมิตรประเทศให้มีความแข็งแกร่งและแน่นแฟ้น... 22 ก.ย. 2559 14:24 ไทยรัฐ