วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก้อย โล่งอก ตูน ไม่ลืมวันครบรอบ 6 ปี รับอยากมีลูกแต่ไม่ใช่วัยรุ่นใจร้อน ‘ท้องเพื่อแต่ง’

เพิ่งผ่านวันครบรอบ 6 ปีที่คบกันมา สำหรับคู่รักชาวร็อก ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ กับ ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ล่าสุดเจอ ก้อย มาร่วมงานแถลงข่าว “เชียร์มันส์สนั่นแอนฟิลด์ เหินฟ้าชมศึกลิเวอร์พูล Vs เอฟเวอร์ตัน ถึงอังกฤษ” ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เลยถาม...

เป็นยังไงบ้าง?
“ปีนี้ก็เหมือนเดิม แค่เป็นเหมือนอีกหนึ่งปีแล้วนะสำหรับเราสองคน ก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษ แต่ก้อยก็แอบไปซื้อดอกไม้ให้เค้า (ยิ้ม) ได้ทำอะไรที่เราอยากทำให้เค้า”

เค้ามีของขวัญอะไรให้เราเป็นพิเศษมั้ย?
“ไม่มีค่ะ แค่เค้าจำได้เราก็ดีใจแล้ว ตอนแรกก็กลัวจำไม่ได้เหมือนกัน ก้อยก็เลยแอบแซว เราเป็นประเภทที่ข้ามเที่ยงคืนมาก็เป็นวันนั้นเลย แต่เค้าบอกยังสิต้องเป็นตอนเช้าก็เลยมีแซวๆกันบ้าง แต่เราไม่ค่อยได้คาดหวังว่าเค้าจะต้องมีเซอร์ไพรส์อะไรพิเศษให้เรา แค่ขับรถไปด้วยกันแล้วเค้าหันมามองหน้าเรา แล้วบอกว่า 6 ปีแล้วนะ แล้วเอามือลูบหัว ทำให้รู้สึกดีใจว่าเค้ายังจำได้ เราไม่ได้มองความรักเป็นเรื่องของวัตถุแต่มองเป็นเรื่องความรู้สึกมากกว่า”

ไปฉลองกันที่ไหน?
“ยังไม่ได้ฉลองเลย เราสองคนยุ่งมาก โชคดีที่เราได้มาเล่นหมู่ของพี่โน้ตด้วย ก็เลยได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน”

คนก็ลุ้นว่าตูนอาจจะทำเซอร์ไพรส์ใหญ่?
“ยังไม่มีค่ะ คู่เราไม่ได้ซีเรียสเรื่องวันครบรอบหรืออะไรแบบนี้มาก ทำให้เรากลับมาทบทวนว่าในปีที่ผ่านมาเราทำอะไรให้กันบ้าง เรารู้สึกยังไง”

มีคุยเรื่องแต่งงานกันไว้รึยัง?
“ไม่ได้คุยเรื่องพิธีการอะไร แต่จะคุยเรื่องเด็กกันบ่อยมากกว่า มีแอบดูในไอจีพี่ๆหลายๆคนที่เค้ามีลูกแล้วเด็กๆน่ารักมาก มันเป็นอะไรที่เราเห็นตรงกัน”

แสดงว่าอยากมีลูกแล้ว?
“เรามีความรู้สึกของความเป็นแม่ก็อยากมีลูก แต่เรื่องแต่งงานก็ยังไม่ถึงเวลาอยู่ดี”

ถ้าแต่งงานช้าจะทำให้เรามีลูกยาก?
“ตอนนี้เราก็ยังอายุไม่มากนะ ยังได้อยู่ (ยิ้ม) เราก็ยังแข็งแรงอยู่”

เรามองข้ามช็อตไปรึเปล่าเพราะยังไม่แต่งงาน?
“เราเลี้ยงหลานชอบเล่นกับเด็กอยู่แล้ว สเต็ปในการใช้ชีวิตสำหรับก้อยเรื่องแต่งงานไม่ใช่เรื่องซีเรียส สิ่งสำคัญคือการใช้ชีวิตคู่ การดูแลประคับประคองกันไปทั้งชีวิต รวมถึงการมีลูกมันเป็นสิ่งที่สำคัญกว่า เป็นอะไรที่เราต้องวางแผน แต่เรื่องแต่งงานเดี๋ยวค่อยคิดก็ได้มั้ง (ยิ้ม)”

พี่ตูนอยากมีลูกรึยัง?
“เค้าชอบเล่นกับเด็กอยู่แล้ว เราสองคนเลยมีความเห็นตรงกัน แต่ไม่ใช่ว่าจะมีน้องก่อนแต่งงานนะคะ คงไม่มีก่อนแน่นอน เราแค่โฟกัสว่าเราจะดูแลสุขภาพตัวเอง เผื่อวันนึงเราคิดจะมีลูก แต่ไม่ใช่ว่ามีแล้วค่อยแต่งนะคะ ไม่วัยรุ่นใจร้อนขนาดนั้น (ยิ้ม)”.

เพิ่งผ่านวันครบรอบ 6 ปีที่คบกันมา สำหรับคู่รักชาวร็อก ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ กับ ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ล่าสุดเจอ ก้อย มาร่วมงานแถลงข่าว... 22 ก.ย. 2559 14:02 22 ก.ย. 2559 14:03 ไทยรัฐ