Thairath Logo
กีฬา

ทำมาเยอะแล้ว! แตงโม โต้โมหน้าใหม่ โชคดีเป็นคนที่แต่งแบบไหนก็รอด

Share :

แตงโม นิดา เผยแจ้งความเรื่องไอจีปลอมไปแล้วเมื่อต้นเดือน ส.ค. แต่ยังไม่มีความคืบหน้าอะไร เปรยผู้เสียหายโดยตรงไม่ใช่ตนแต่ผู้จัดการส่วนตัวที่โดนแอบอ้างว่าขายสินค้า นอยด์เจ้าหน้าที่ไม่มีความคืบหน้า ด้านค่าเสียหายเท่าที่ทราบเป็นหลักแสน แจงอีกฝ่ายชอบใช้วิธีหลอกว่าโอนเงินผิดบัญชี โอดถ้าคดีไม่คืบคงต้องจ้างนักสืบแล้ว โต้ทำจมูกใหม่ หลังมีคนทักหน้าแปลก บอกเป็นการแต่งหน้าอีกแบบ หน้าจึงดูเปลี่ยน ปัดทำอะไรเพิ่ม ขำๆ ทำแค่นี้มาก็มากพอแล้ว...

ทำเอาสาว แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ออกอาการเซ็งทันที เมื่อผู้จัดการส่วนตัว พี่กระติก โดนคนปลอมแปลงไอจีหลอกขายไอโฟน 7 และสิ่งของต่างๆ ให้กับแฟนคลับตนเอง และยังมีคนจำนวนไม่น้อยที่ยังหลงเชื่อ งานนี้สาวแตงโมจึงออกตัวดำเนินคดีตามกฎหมายเอง แต่คดียังไม่คืบหน้าสักที ทำเอาเจ้าตัวนอยด์ไปเลย จนคิดจะไปจ้างนักสืบให้จัดการให้แทนแล้วนะ ส่วนเรื่องที่หลายคนสังเกตว่า สาวแตงโมไปโมหน้ามาใหม่นั้น เจ้าตัวขำๆ และบอกว่าอยู่ที่การแต่งหน้าเท่านั้นเอง โชคดีที่เป็นคนแต่งหน้าได้ทุกแบบ

เรื่องที่มีคนปลอมแปลงไอจีปลอมหลอกขายไอโฟน 7 โดยใช้ชื่อแตงโม? "เมื่อ 5 นาทีที่แล้ว น้องพงศกรยังอัพรูปอยู่ในเฟซบุ๊กอยู่เลยนะคะ ใช้ชีวิตหรูหราและมีความสุขมากๆ" ดำเนินการเรื่องกฎหมายไปถึงไหนแล้ว? "ก็โมไปแจ้งความไว้แล้วนะคะ แต่ก็ไม่ได้มีความคืบหน้าอะไรเลย โมมีความรู้สึกว่าทางเรากันเองนี่แหละที่ยังมีความคืบหน้า ช่วยกันเป็นหูเป็นตา เป็นปากเป็นเสียงให้โมมากกว่าอีก ขอบคุณทุกคนเลย" รู้จักกันมาก่อนไหม? "ไม่รู้จักเลย ไม่เคยคุยกัน ถ้าได้คุยเองก็คงจับไปแล้ว" น้องเค้าทำอะไรไว้บ้าง? "จริงๆ แล้วผู้เสียหายโดยตรงก็ไม่ใช่โมนะคะ แต่ว่าโมก็มาแสดงความเสียหายแทนผู้ที่เค้าได้โอนเงินไปแล้ว คือน้องเค้าก็มีเครือข่ายค่ะ และได้ข่าวว่าเหมือนค่อนข้างที่จะมีเงินประกันตัวเองอยู่บ่อยๆ นะคะ คือเข้าไปในคุก 2 วันแล้วเค้าก็ออกมา คือเงินที่เค้าหลอกคนไปมันค่อนข้างเยอะ จนเค้าประกันตัวเองได้ ที่นี้ความผิดทางคอมพิวเตอร์มันไม่สามารถยอมความได้ โมก็ได้ไปแจ้งความแล้ว แต่ยังไม่ได้มีการดำเนินคดีอะไรให้"

เราเซ็งไหม เหมือนมีหลักฐานเยอะแล้ว แต่เรื่องยังไม่คืบหน้าอะไรเลย? "ใช่ คือโมก็ยังรู้เลยว่าคนที่ทำคือใคร แต่ทำไมเจ้าหน้าที่ที่เก่งกว่าหลายเท่ายังจับไม่ได้สักที มันมีคนเสียหายค่อนข้างเยอะ เพราะว่าเค้าปลอมไอจีเป็นผู้จัดการโม แล้วก็หลอกขายกระเป๋า หลอกขายโทรศัพท์ ตอนนี้ใครอยากได้ไอโฟน 7 นะคะ ไม่ต้องติดต่อมาทางเรา ไม่ต้องติดต่อมาทางผู้จัดการปลอม ใครที่ดูอยู่นะคะ ผู้จัดการโมชื่อ กระติก ไอจี @gatick คนเดียวเลยนะคะ เพราะว่ามันมีการติดต่องานเข้ามาทางผู้จัดการปลอม และเค้าก็โดนโกงตรงที่ว่า เค้าได้จ่ายค่ามัดจำค่าตัวโมไป โดยที่โมก็ไม่ได้รู้เรื่อง อันนี้ก็เป็นการเสียงานด้วยเหมือนกัน"

ค่าเสียหายหมดไปเท่าไร? "ค่าเสียหายที่โมทราบเนี่ยก็หลักแสน ก่อนหน้านี้ก็หลักล้าน เค้าทำมานานมากแล้ว หลายปีแล้ว เค้าทำมาตั้งแต่ผมยังสั้นจนเดี๋ยวนี้เค้าไปแต่งหญิง และกลับไปแต่งบอยแล้ว เค้ามีความใฝ่ฝันที่จะสวยหรือผ่าตัด เค้าก็หลอกด้วยการเป็นผู้จัดการโมแล้วก็จะใช้เลขบัญชีของคนอื่นแล้วให้โอนเข้าไป เค้าจะบอกว่าให้โอนไปที่เบอร์บัญชีนี้ แล้วเค้าจะโทรหาเจ้าของเบอร์บัญชีบอกว่า โอนเกิน โอนผิดให้โอนกลับมาหน่อยได้มั้ย" โมเคยพูดหลายรอบแล้ว แต่ทำไมหลังๆ คนยังหลงเชื่อได้? "ความน่าเชื่อถือมั้งคะ เค้าจะมีดีตรงที่ทำไมคนยังเชื่อเค้าอยู่ เค้ามีความน่าเชื่อถือดีมาก อย่างสมมติโมอัพรูปตัวเองตอนนี้ อีก 5 นาทีเค้าอัพตามแล้ว คือมันเรียลไทม์มาก เค้าทำกันเป็นขบวนการค่ะ มีแผนกอัพรูป มีแผนกจัดหา มีแผนกเบอร์บัญชี แผนกส่งรูป" แจ้งความไปนานรึยัง? "แจ้งความไปตอนต้นสิงหาค่ะ" เราจะแจ้งความอีกรอบไหม เพื่อเป็นการตอกย้ำ? "ไม่หรอก ไม่ไปอีกรอบแล้ว เพราะครั้งเดียวเราแจ้งว่าเราเดือดร้อนมันก็เกินพอแล้ว ประชาชนมันไม่ใช่แค่ 1 คนค่ะ ไม่ใช่แค่โม แต่คนเดือดร้อนมันไม่ใช่โม โมเองก็ไม่ได้เสียตังค์อะไรหรอก โมก็ไม่ใช่โดนแอบอ้างหรอก แต่คนโดนแอบอ้างคือผู้จัดการโม แต่โมคือคนที่โดนทางอ้อม เค้าเก็บตังค์เพื่ออยากได้กระเป๋า จริงๆ เค้าอยากได้โทรศัพท์ จริงๆ เงินรวมกันแล้วก็หลายบาท"

ถ้าคดีไม่คืบ เราจะดำเนินการยังไง? "ก็คดีไม่คืบก็คงต้องจ้างนักสืบ และคงยกย่องนักสืบไทยแล้วล่ะค่ะ เพราะว่านักสืบอาจจะสืบได้ดีค่ะ" ฝากไปถึงคนที่จะจ้างงาน? "ฝากไปถึงคนที่จะจ้างงาน ดูง่ายๆ สังเกตง่ายๆ ว่าไอจีไหนเป็นไอจีโม ไอจีจริงๆ ดูจากยอดฟอลโลว์ได้ แล้วโมไม่เคยตั้งเป็นไพรเวต แล้วของผู้จัดการโมชื่อ กระติก ทั้งหัวไอจีเราก็เขียนแล้วว่าเราคือผู้จัดการและนักแสดงของกันและกัน จะแจ้งไว้ แต่ของเค้าใช้ชื่อเนยบ้าง ชื่อเบลล์บ้างก็ต่างๆ กันไปเรื่อยๆ โป๊ะทีนึงก็เปลี่ยนชื่อทีนึง แต่ว่าเครื่องโทรศัพท์เป็นเครื่องที่ พงศกร เครือพิมาย ใช้ค่ะ"

หลายคนสังเกตจมูกเราไปทำอะไรมารึเปล่า? "วันนี้เราเติมกระมาค่ะ และเราไฮไลต์อย่างสูง ยืนยันว่าไม่ได้ทำอะไรเพิ่มเติมค่ะ เพราะที่ทำอยู่ก็เยอะมากพออยู่แล้วค่ะ (ยิ้ม) ก็คือโมเป็นคนที่แต่งได้ทุกแบบ จะแต่งเป็นแบบไหน มันก็เป็นไปในแบบนั้น ถ้าแต่งเป็นไทยๆ ในชุด บอกว่าโมหน้าไทย พอแต่งเป็นเกาหลีก็จะบอกเป็นเกาหลี ก็โชคดีหน้าใส่อะไรเข้าไปจะออกมาเป็นแบบไหน นี่ก็กระเต็มเลย หิมะกระหน้า เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ค่ะ คนที่เค้าจ้างงานจะได้รู้สึกว่าเราทำได้หลายอย่าง".

มาในแนวลุคส์สาวเกาหลี สวยทีเดียว
อ่านเพิ่มเติม...
แตงโม นิดาแตงโมนิดา พัชรวีระพงษ์ไอจีปลอมแตงโม ไอจีปลอมข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์