วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนีตายระทึก! บัส 6 ล้อไฟลุกท่วม หวิดย่างสดพนักงานนับสิบ

หนีตายระทึก! บัส 6 ล้อไฟลุกท่วม หวิดย่างสดพนักงานนับสิบ

  • Share:

รถบัสหกล้อรับส่งพนักงานบริษัทที่บ้านฉาง ระยอง วิ่งมาดีๆ คนขับได้กลิ่นเหม็นไหม้ ก่อนจะมีควันและเปลวไฟลุกไหม้เข้ามาในรถ ต้องรีบจอดให้พนักงานนับสิบหนีลงมา แจ้งดับเพลิงฉีดน้ำดับ คาดคอมเพรสเซอร์แอร์ช็อต...   

เมื่อเวลา 07.20 น. วันที่ 22 ก.ย ร.ต.อ.ชัยรัตน์ จันทะสิทธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านฉาง จ.ระยอง ได้รับแจ้งเหตุรถบัสส่งพนักงานไฟไหม้ที่ถนนสายบ้างฉาง-ขนำไร่ (สาย 337) ม.2 ต.สำนักท้อน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง จึงได้รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยมูลนิธิสยามปู่อินทร์จุดบ้านฉาง 

ที่เกิดเหตุพบกลุ่มควันไฟสีดำพวยพุ่งและเพลิงกำลังลุกไหม้รถบัส 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้าขาว ด้านข้างรถมีสติกเกอร์เขียนว่า มีมงคล จึงได้ประสานรถดับเพลิงใกล้เคียงมาระดมฉีดน้ำใช้เวลากว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ

จากการสอบถามนายชัยณรงค์ ราชมณี อายุ 44 ปี คนขับรถบัส รับส่งพนักงานบริษัท ซีวัน จำกัด ต.มะขามคู่ อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ให้การว่า ขณะขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆ มีกลิ่นเหม็นไหม้ในรถที่ติดเครื่องปรับอากาศ จึงรีบจอดรถให้พนักงานบริษัทประมาณ 10 คน วิ่งลงจากรถ จากนั้นไม่นานก็มีกลุ่มควันไฟจากห้องเครื่องลุกไหม้ขึ้นจากท้ายรถ และลุกลามเข้ามาภายในตัวรถอย่างรวดเร็ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลสำนักทองเข้ามาระดมฉีดน้ำ คาดว่าน่าจะเกิดไฟช็อตที่คอมเพรสเซอร์แอร์ ยังดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย 

เบื้องต้น หล้งสอบสวนคนขับรถบัส ได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้