วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเพี้ยนเผาเซเว่นเมืองคอน ฉวยช่วง พนง.ดับไฟ ฉกเงิน-บัตรเติมเงิน

(ภาพจากตำรวจ สภ.สิชล)

หนุ่มเมืองคอนสติเพี้ยน บุกจุดไฟในเซเว่น อ.สิชล ลวงพนักงานไปดับไฟก่อนฉกเงินสด 3,000 บาท และบัตรเติมเงินเกือบ 100 ใบ หนี สุดท้ายถูกตำรวจตามจับได้ที่ อ.ขนอม

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ก.ย. 59 พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช พร้อมกำลังตำรวจ สภ.สิชล นำหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เลขหมายจับที่ 350/2559 ลงวันที่ 21 ก.ย. 59 จับกุมตัว นายพิชัย โอทอง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110/1 หมู่ 5 ต.เสาเภา อ.สิชล ตามข้อกล่าวหาว่ากระทำผิดฐานวางเพลิงเผาทรัพย์ โรงเรือนอันเป็นที่เก็บสินค้าของผู้อื่น และวิ่งราวทรัพย์ เหตุเกิดเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาต้นเหรียง หมู่ 6 ต.เสาเภา อ.สิชล โดยจับกุมได้ริมถนนแยกตลาดบางโหนด ต.ขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช พร้อมคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.สิชล

พ.ต.อ.โชคดี เผยว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุวันที่ 21 ก.ย. ตำรวจ สภ.สิชล ได้รับแจ้งจากพนักงานของร้านว่า นายพิชัย ซึ่งมีบ้านพักอยู่ตรงข้ามร้าน และมีสติไม่สมประกอบ อีกทั้ง เคยถูกจับกุมในคดีทำให้เสียทรัพย์ที่ สภ.สิชล มาแล้ว เดินเข้ามาในร้านโดยถือทางมะพร้าวมาด้วย จากนั้นเดินลึกเข้าไปใช้ไฟแช็กที่ถือมา และหยิบสเปรย์ยากันยุงไปฉีด พร้อมจุดไฟเผาที่จุดหมวกบริเวณที่วางสินค้าทำให้ไฟลุกไหม้ พนักงาน 3 คนที่อยู่ในร้านรีบวิ่งไปช่วยกันดับไฟ และขณะที่พนักงานกำลังช่วยกันดับไฟ นายพิชัย ก็ฉวยโอกาสเดินไปลักเงินสดที่เคาน์เตอร์ จำนวน 3,100 บาท พร้อมบัตรเติมเงิน 88 ใบ คิดเป็นเงินกว่า 6,000 บาท แล้วหลบหนีออกจากร้านโดยขี่รถจักรยานยนต์ของเพื่อนบ้านคนหนึ่งหลบหนีไป หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.โชคดี นำลังตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน พบไฟไหม้หมวกแฟชั่นที่วางอยู่ในร้านเสียหาย 2-3 ใบ โชคดีที่พนักงานร้านช่วยกันดับไฟได้ทัน มูลค่าความเสียหายประมาณ 1,000 บาทเศษ

ต่อมา ผกก.สภ.สิชล นำกำลังร่วมกับสายตรวจตำบลเสาเภา แจ้งสกัดจับ นายพิชัย โดยประสานพื้นที่ใกล้เคียง และสอบถามญาติของ นายพิชัย ได้รับแจ้งว่า นายพิชัย มีอาการทางประสาท มักทำลายสิ่งของตลอดจนยานพาหนะของครอบครัวและญาติพี่น้องบ่อยครั้ง แต่ไม่มีผู้ใดกล้านำตัวไปรักษาเพราะเกรงจะถูกทำร้าย หลังจากพ้นโทษในคดีทำให้เสียทรัพย์ได้กลับมาอยู่บ้านได้เพียง 1 วัน ก็มาก่อเหตุครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐานเสนอขออนุมัติศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกหมายจับ กระทั่งติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

ทั้งนี้ นายพิชัย ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่า ต้องการเอาเงินไปใช้ และเลี้ยงสุราเพื่อนที่ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี จึงคิดวางแผนจุดไฟเผาในร้านเพื่อลวงให้พนักงานไปดับไฟ แล้วฉวยโอกาสหยิบเงินและบัตรเติมเงินไป พอเงินหมดก็หนีไปที่ อ.ขนอม จนถูกตำรวจจับกุมได้ โดยเงินใช้หมดแล้วแต่บัตรเติมเงินยังอยู่ครบ.

หนุ่มเมืองคอนสติเพี้ยน บุกจุดไฟในเซเว่น อ.สิชล ลวงพนักงานไปดับไฟก่อนฉกเงินสด 3,000 บาท และบัตรเติมเงินเกือบ 100 ใบ หนี สุดท้ายถูกตำรวจตามจับได้ที่ อ.ขนอม 22 ก.ย. 2559 13:50 22 ก.ย. 2559 16:35 ไทยรัฐ