วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำแม่วงก์หลากท่วมพื้นที่เกษตรในนครสวรรค์นับหมื่นไร่

ชาวเกษตรกรที่ จ.นครสวรรค์ เศร้าหนัก มวลน้ำป่าจากแม่วงก์ไหลเข้าท่วมในพื้นที่เกษตร โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่มต่ำถูกน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร เบื้องต้นได้เสียหายแล้วนับหมื่นไร่

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ มวลน้ำป่าจากแม่วงก์หลากเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร ตำบลแม่เล่ย์ อำเภอแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ ได้รับผลกระทบนับหมื่นไร่ โดยเฉพาะในพื้นที่ลุ่มต่ำถูกน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร ไร่ข้าวโพด ไร่มันสำปะหลัง ได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด ล่าสุดยังคงมีมวลน้ำจากแม่วงก์ หลากเข้าในพื้นที่และขยายวงกว้างอย่างต่อเนื่อง


ขณะที่นายณัฎฐกิตติ์ ของทิพย์ เกษตรจังหวัดนครสวรรค์ กล่าวว่า สำหรับพื้นการเกษตรที่ได้รับผลกระทบน้ำหลาก เบื้องต้นได้รับความเสียหายไปแล้วนับหมื่นไร่ และคาดว่ายังคงจะเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ยังจะต้องสำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป

สำหรับมวลน้ำแม่วงก์ ที่เข้าท่วมพื้นที่การเกษตรตำบลแม่เล่ย์ อำเภอแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ จะไหลหลากเข้าถึงเขตเศรษฐกิจอำเภอลาดยาว จังหวัดนครสวรรค์ 24-48 ชั่วโมงข้างหน้า

ต่อมาเมื่อเวลา 13.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเขตพื้นที่เทศบาลตำบลลาดยาว อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ ซึ่งเป็นจุดรับน้ำที่จะไหลลงมาจากเกาะแก่งแม่วงก์ ระดับน้ำได้ไหลลงมาในเขตพื้นที่ อ.ลาดยาว ในพื้นที่หน้าสะพานเรือนไทย และบริเวณหน้าเทศบาลตำบลลาดยาว ณ จุดนี้มีระดับวัดน้ำงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลลาดยาว อยู่ที่ 1.79 เมตร ยังห่างจากระดับที่น่าเป็นห่วงอีก 71 เซนติเมตร เพื่อความไม่ประมาท ขอให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำและเคยถูกน้ำท่วมในปีที่ผ่านมา เร่งขนย้ายสิ่งของมีค่าต่างๆ ขึ้นที่สูงโดยด่วนทั้งนี้นายวิโรจน์ วิบูลรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลลาดยาว ได้สั่งการให้งานป้องกันฯ สำรวจลำคลองตลอดแนวที่น้ำไหลผ่านในเขตเทศบาลฯ ไม่ให้มีสิ่งกีดขวางทางน้ำ ถ้ามีให้เร่งดำเนินการเอาขึ้นฝั่งโดยด่วน พร้อมทั้งสั่งการให้บริเวณใดที่สามารถทำทางระบายน้ำออกจากพื้นที่ลุ่มต่ำได้ ให้ดำเนินการทำทางระบายน้ำเพิ่มเติมในทันที.

ชาวเกษตรกรที่ จ.นครสวรรค์ เศร้าหนัก มวลน้ำป่าจากแม่วงก์ไหลเข้าท่วมในพื้นที่เกษตร โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่มต่ำถูกน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร เบื้องต้นได้เสียหายแล้วนับหมื่นไร่ 22 ก.ย. 2559 12:57 22 ก.ย. 2559 16:11 ไทยรัฐ