วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทบ.เข้าช่วยเหลือน้ำท่วม7จว. พร้อมสั่งเฝ้าระวัง กทม.

ทบ.บูรณาการทุกส่วนงานราชการ เข้าช่วยเหลือน้ำท่วม 7 จังหวัดอย่างต่อเนื่อง พร้อมสั่งเฝ้าระวังฝนหนัก กทม. สัางย้ำทหารดูแลประชาชนเต็มที่จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย...

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก ทบ. เผยว่า ตามที่ได้เกิดฝนตกหนักและน้ำท่วมขังในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาในหลายจังหวัดซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าว กองทัพบกได้เข้าช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่และต่อเนื่อง โดยได้บูรณาการร่วมกับส่วนราชการ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด รวมถึงประชาชน ซึ่งทุกส่วนได้มีการเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์และมีความเข้าใจการทำงานร่วมกันเป็นอย่างดี จึงเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้สถานการณ์คลี่คลายลงอย่างรวดเร็ว ไม่พบว่ามีความสูญเสียขนาดใหญ่เกิดขึ้น การทำงานทันต่อสถานการณ์และตรงกับความเดือดร้อน


ในขณะนี้ยังคงมีบางพื้นที่ที่ต้องเฝ้าระวัง โดยล่าสุด การช่วยเหลือยังดำเนินการอยู่ใน 7 จังหวัดภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ ได้แก่ จ.พังงา จ.พะเยา จ.อุทัยธานี จ.ชัยนาท จ.กำแพงเพชร จ.พิษณุโลก และ จ.สุโขทัย ซึ่งหน่วยทหารได้เข้าช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกประชาชนอย่างต่อเนื่อง อาทิ มณฑลทหารบกที่ 25 เข้าก่อกระสอบทรายกั้นน้ำ ที่เอ่อท่วมโรงเรียนอนุบาลไพรบึง อ.ไพรบึง จ.ศรีสะเกษ


กองพลพัฒนาที่ 2 ร่วมกับส่วนราชการอำนวยการจราจรใน อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา มณฑลทหารบกที่ 36 กรอกกระสอบทรายทำแนวกั้นน้ำบริเวณประตูระบายน้ำระหว่าง หมู่ 13 ต.หนองปลาไหล อ.วังทรายพูน กับ หมู่ 5 ต.สากเหล็ก อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร เพื่อป้องกันน้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนและพื้นที่ทางการเกษตร มณฑลทหารบกที่ 39 เข้าฟื้นฟูทำความสะอาดบ้านเรือนประชาชนและสถานที่ราชการหลังน้ำลด ต.วัดเกาะ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย เป็นต้น


นอกจากนี้ ในส่วนของ กทม.และปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักในช่วงสัปดาห์นี้ ซึ่ง กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ และกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ พร้อมส่งกำลังพล ยานพาหนะเข้าอำนวยความสะดวกด้านการจราจร โดยเฉพาะในช่วงที่มีฝนตกหนัก รวมถึงการรับ-ส่งประชาชนในพื้นที่ที่มีน้ำท่วมขัง อย่างต่อเนื่อง.

ทบ.บูรณาการทุกส่วนงานราชการ เข้าช่วยเหลือน้ำท่วม 7 จังหวัดอย่างต่อเนื่อง พร้อมสั่งเฝ้าระวังฝนหนัก กทม. สัางย้ำทหารดูแลประชาชนเต็มที่จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย... 22 ก.ย. 2559 12:33 22 ก.ย. 2559 13:52 ไทยรัฐ