วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เก่ง ธชย' โพสต์ดราม่า MV เที่ยวไทยมีเฮ น้ำลายกับเหงื่อมันต่างกัน

สืบเนื่องจากประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์สำหรับมิวสิกวิดีโอเพลง “เที่ยวไทยมีเฮ” ของศิลปิน เก่ง ธชย ประทุมวรรณ ฟีเจอริ่งร่วมกับ ฟิล์ม บงกช เจริญธรรม เพื่อโปรโมตการท่องเที่ยวไทย แต่กลับถูกท้วงติงว่า ที่นำตัวละคร ทศกัณฐ์ จากวรรณคดีเรื่องรามเกียรติ์ มาใช้ในมิวสิกวิดีโอไม่เหมาะสม

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 ก.ย.นักร้องหนุ่มหัวใจไทย “เก่ง ธชย” ก็ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “ธชย ประทุมวรรณ” เป็นภาพตัวเองยืนส่องกระจก มีเทปกาวปิดปากตัวเองเป็นรูปกากบาท พร้อมข้อความว่า "น้ำลายกับเหงื่อ มันเป็นน้ำเหมือนกัน แต่วิธีการจะให้มันออกมามันต่างกัน!” ซึ่งหลังจากที่ข้อความนี้ถูกโพสต์ออกไป ชาวเน็ตหลายคนก็โยงไปถึงประเด็นดราม่ามิวสิกวิดีโอ แห่กดไลค์กว่า 1 แสนครั้ง และแชร์ภาพนี้ไปกว่า 7,000 ครั้ง พร้อมกับแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์และให้กำลังใจเก่งจำนวนมาก


ขณะที่ชาวเน็ตส่วนหนึ่งที่ไม่เห็นด้วยกับการคัดค้านมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ ก็ได้ออกมาตั้งแคมเปญ ผ่านเว็บไซต์ www.change.org ล่ารายชื่อ “คนไทยไม่เห็นด้วยกับนางสาวลัดดา ตั้งสุภาชัย ประเด็นเรื่อง MV เที่ยวไทยมีเฮ” จำนวน 50,000 คน ซึ่งล่าสุดวันนี้ (22 ก.ย.) มีผู้ลงชื่อร่วมสนับสนุนแล้วกว่า 35,130 คนแล้ว


-ข่าวที่เกี่ยวข้อง-

ทำไมต้องดราม่า? ล้วง 5+5 ข้อ MVเที่ยวไทยมีเฮกระหึ่มโซเชียล จะโดนแบนไหม?
'อ๊อด บัณฑิต' ยอมแก้ไขเอ็มวี ‘เที่ยวไทยมีเฮ’ หลังถูกท้วงติงเรื่องทศกัณฐ์

สืบเนื่องจากประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์สำหรับมิวสิกวิดีโอเพลง “เที่ยวไทยมีเฮ” ล่าสุดเก่ง ธชย ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก... 22 ก.ย. 2559 12:13 22 ก.ย. 2559 12:15 ไทยรัฐ