วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เศร้า ลุง 60 ช่วยเพื่อนรอดแต่ตัวเองตาย! ถอดเสื้อโดดลงฝาย จมหายดับสลด

เศร้า ลุง 60 ช่วยเพื่อนรอดแต่ตัวเองตาย! ถอดเสื้อโดดลงฝาย จมหายดับสลด

  • Share:

(ภาพจากกู้ภัยสว่างบึงสามพันธรรมสถาน)

ลุงวัย 60 ปี อยู่ที่บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ พยายามช่วยเพื่อนที่ข้ามฝายน้ำล้นหลังฝนตกหนักน้ำไหลเชี่ยว แล้วพลัดตกลงไป ทีแรกหากิ่งไม้ให้จับแต่ไม่สำเร็จ เลยตัดสินใจถอดเสื้อโดดลงไปช่วย ปรากฏว่าเพื่อนรอด ส่วนตัวเองจมหาย เจออีกทีเป็นศพ...

วันที่ 22 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยกู้ภัยสว่างบึงสามพันธรรมสถาน อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจาก นายวิชาญ แสงจันทร์ กำนันตำบลศรีมงคล เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 ก.ย.ว่า มีคนจมน้ำที่ฝายน้ำล้น ม.3 ต.ศรีมงคล อ.บึงสามพัน จึงพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บึงสามพัน และชุดปฏิบัติการใต้น้ำ รุดเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงฝายน้ำล้น พบชาวบ้านและญาติผู้สูญหายกำลังช่วยกันค้นหา จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้วางแผน ก่อนส่งชุดประดาน้ำลงไปช่วยค้นหาใช้เวลาถึง 12 ชั่วโมง เพราะน้ำแรงมาก ก่อนจะพบศพผู้เสียชีวิตที่จมน้ำ ในช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. จึงได้ช่วยกันนำร่างขึ้นมาจากน้ำ ทราบว่าชื่อ นายประคอง แป้นตระกูล อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/1 ม.7 ต.ศรีมงคล อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ท่ามกลางความเศร้าโศก เสียใจของญาติที่ยืนเฝ้าดูอยู่ตลอด

สอบถามชาวบ้าน ทราบว่า นายประคอง ผู้ตาย ได้พยายามช่วยเพื่อนที่จะข้ามฝายน้ำล้นมาอีกฝั่งแล้วตกลงไปในน้ำ เพราะน้ำแรงมาก เนื่องจากฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน โดยผู้ตายได้หากิ่งไม้ให้เพื่อนที่ตกน้ำจับ แต่ไม่ทัน จึงตัดสินใจถอดเสื้อผ้าแล้วกระโดดลงไปช่วยเพื่อน ซึ่งทั้งตัวเองและเพื่อนพยายามหาอะไรจับเพื่อดึงตัวไว้ ก่อนที่เพื่อนจะจับกิ่งไม้ไว้ได้ ขณะนั้นมีชาวบ้านอีกกลุ่มอยู่ใกล้กันพยายามเข้าไปช่วยนายประคอง แต่ไม่สำเร็จ ทำให้ผู้ตายจมหายลงไปในน้ำต่อหน้าต่อตา

อย่างก็ไรตาม ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตของ นายประคอง แป้นตระกูล ทาง ร.ต.อ.ศุภกร โภชนะสมบัติ พงส.สภ.บึงสามพัน เจ้าของคดี จึงได้ส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลบึงสามพัน ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้