วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อาลัย!คนไทยในสหรัฐฯร่วมพิธีส่ง‘บอยกลับบ้าน’ ขอบคุณตร.จับคนร้ายได้เร็ว

อาลัย!คนไทยในสหรัฐฯร่วมพิธีส่ง‘บอยกลับบ้าน’ ขอบคุณตร.จับคนร้ายได้เร็ว

  • Share:

สมาคมไทยแห่งรัฐจอร์เจีย ขอบคุณกองบังคับการเขตดีแคลป์ ตามจับกุม 2 คนร้ายร่วมกันก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์ ‘บอย’ เจ้าของร้านอาหารไทยในจอร์เจียในเวลารวดเร็ว ขณะที่คนไทยในสหรัฐฯ ร่วมจัดพิธี ‘ส่งบอยกลับบ้าน’ ท่ามกลางบรรยากาศเศร้าอาลัย 

เมื่อ 22 ก.ย. นายสมิทธิ์ ทรัพย์วิบูลย์ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำรัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐฯ รายงานว่า สมาคมไทยแห่งรัฐจอร์เจีย นำโดยนายขวัญชนก ตันติเวชกุล ประธานคณะกรรมการสมาคมฯ และนางสุนิสา สุวรรณทัต นายกสมาคมไทยแห่งรัฐจอร์เจีย ได้นำใบประกาศเกียรติคุณ และจดหมายขอบคุณในนามคนไทย ไปมอบให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่กองบังคับการเขตดีแคลป์ (Dekalb country police department ) เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. ของวันที่ 21 ก.ย.(ตามเวลาท้องถิ่น) เพื่อแสดงความขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการเขตดีแคลป์ ที่สามารถจับกุมตัวสองผู้ต้องหาร่วมกันก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์นายสมโภชน์ หรือ บอย อารมสุข อายุ 34 ปี เจ้าของร้านอาหาร ‘ไหมไทย’ เมืองทัคเกอร์ ในรัฐจอร์เจีย เมื่อคืนวันที่ 13 ก.ย.59 ได้ในเวลาอันรวดเร็ว   โดยทางสมาคมไทยฯ ได้รับเกียรติจากหัวหน้าสถานี major catlin และ captain lewis มารับใบประกาศและจดหมายขอบคุณด้วยตัวเอง พร้อมทั้งเปิดโอกาสพาเยี่ยมชมดูการทำงาน และตอบคำถามข้อสงสัย

สมาคมคนไทยแห่งรัฐจอร์เจีย ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการเขตดีแคลป์

หลังจากนั้น คณะได้เดินทางกลับเพื่อไปจัดพิธีงานส่ง ‘บอยกลับบ้าน’ ในเวลา 15.30 น. ที่ Lee's funeral Homes & Cerematory เมืองนอร์ครอสส์ (Norcross) โดยมีชาวไทย ชาวลาว ชาวเวียดนาม และลูกค้า ที่เป็นชาวอเมริกันมาร่วมงานด้วยความอาลัย โดยมีพระสงฆ์จาก วัดพุทธบูชา แอตแลนตา และวัดลาว พุทธขันติ เมือง snelleville และอดีตเจ้าของร้านอาหาร ไหมไทย นายปฐมกร มุ่งอิน ได้นำพระสงฆ์จากชุมชนชาวเวียดนาม มาทำพิธีสวดตามประเพณีของชาวพุทธเวียดนาม

ในพิธี พระเทพกิตติวิมล ประธานฝ่ายสงฆ์ ได้ทำพิธีสวด และทอดผ้าบังสุกุล โดยนายกสมาคมฯ และผู้สื่อข่าวได้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ไทยรัฐทีวี ไทยรัฐออนไลน์ หลังจากเสร็จพิธี สวดศพ ทอดผ้าบังสุกุล นายสว่าง ศรีประเสริฐ ตัวแทนเพื่อนชาวไทย ได้ขึ้นกล่าวไว้อาลัย และนำชาวไทย และต่างชาติขอขมา อโหสิกรรม และวางดอกไม้ส่งศพเป็นเสร็จพิธี โดยนายขวัญชนก ตันติเวชกุล ประธานคณะกรรมการสมาคมฯ ทำหน้าที่พิธีกร นายเอกพงศ์ ศรินทุ อดีตนายกสมาคมฯ เป็นตัวแทน กล่าวขอบคุณผู้มาร่วมงาน และพิธีได้เสร็จในเวลา 17.00 น. หลังจากนั้น เป็นขั้นตอนในการดำเนินการเตรียมจัดส่งศพของบอยกลับประเทศไทย ในวันศุกร์ที่ 23 ตามเวลาท้องถิ่น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ใส่สูทตัวใหม่ให้บอย ถูกฆ่าชิงทรัพย์ที่จอร์เจีย ส่งศพกลับถึงไทย 25 ก.ย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้