วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นับถือหัวใจ! 'จิรวัฒน์' สลัดความเศร้ามุ่งหน้าฟัดอาเซอร์ไบจาน

นับถือหัวจิตหัวใจที่แข็งแกร่งจริงๆ สำหรับ "เจ้าเนิส" จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ดาวเดะตัวเก่ง "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลทีมชาติไทย ประกาศพร้อมสลัดความเศร้าแล้วหันมามุ่งหน้าให้กับทีมชาติ นัดพบ อาเซอร์ไบจาน ทีมอันดับ 10 ของโลก ในรอบ 16 ทีม ฟุตซอลโลก 2016 เวลา 05.30 น. สดทางช่อง 7...

วันที่ 22 ก.ย. 59 ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลทีมชาติไทยชุดเตรียมสู้ศึกฟุตซอลโลก 2016 รอบสุดท้าย ที่เมืองเมเดลิน ประเทศโคลอมเบีย ระหว่างวันที่ 10 ก.ย.-1 ต.ค. 59 โดยทีมฟุตซอลไทยสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการผ่านเข้าสู่รอบสอง (16 ทีมสุดท้าย) ด้วยการเก็บแต้มได้เยอะที่สุดในรอบแรกกับการคว้า 6 แต้มจาก 3 นัด ด้วยการชนะ คิวบา 8-5 และ ชนะ อียิปต์ 2-1

โดยล่าสุด เมื่อวันพุธที่ 21 ก.ย. 59 ตามเวลาท้องถิ่นที่ประเทศโคลอมเบีย ซึ่งช้ากว่าเมืองไทย 12 ชั่วโมง ทีมฟุตซอลไทยปล่อยนักเตะรีแลกซ์พักผ่อนอยู่ภายในโรงแรมในช่วงเช้า-บ่าย ก่อนที่ในช่วงเย็นจะเดินทางไปฝึกซ้อมที่ยูนิเวอซิดัด เดอ โคลอมเบีย โดยที่ มิเกล โรดริโก กุนซือใหญ่ชาวสเปนของทีมฟุตซอลไทย ได้ติวเข้มแท็กติกเพื่อที่จะใช้เจอกับอาเซอร์ไบจานโดยเฉพาะ ซึ่งในรายของ "เจ้าเนิส" จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ที่เพิ่งรับข่าวร้ายจากการที่น้องชายเสียชีวิตที่เมืองไทย ยังคงแสดงความมุ่งมั่นในการฝึกซ้อม และหวังที่จะลงสนามในเกมพบอาเซอร์ไบจานด้วย

"เจ้าเนิส" จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ได้เผยว่า "ผมมาที่นี่เพื่อทำเพื่อชาติ สู้เพื่อแฟนบอลไทย แม้จะมีเรื่องเสียใจกับการเสียน้องชายไป และก็จะขอสู้เพื่อน้องชายที่จากไป และสู้เพื่อครอบครัวครับ ผมพร้อมแล้วกับเกมที่จะพบกับอาเซอร์ไบจานครับ"

สำหรับผู้เล่นชุดแรกที่คาดว่าน่าจะลงสนามให้ทีมฟุตซอลไทย ประกอบด้วย คฑาวุธ หาญคำภา (ผู้รักษาประตู), จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, กฤษดา วงษ์แก้ว, อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ และ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง โดยที่ จิรวัฒน์-ศุภวุฒิ ยิงไปแล้วคนละ 4 ประตูในเวิล์ดคัพครั้งนี้

ขณะที่ "เสือไบ" อาเซอร์ไบจาน ภายใต้การคุมทัพของ "มาตินโญ่" เฮดโค้ชชาวบราซิลมันสมองจะยึดแกนหลักผู้เล่นชาวบราซิลที่โอนสัญชาติมาถึง 6 ราย ทั้ง โบลินย่า, ฟิเอโน่, วาสโซ่ล่า, กัลโล่ ซึ่งถือเป็นผู้เล่นชุดแรกของทีมในเวิล์ดคัพครั้งนี้ รวมถึงชุดสองอย่าง เอดูอาโด้ รวมถึง โปเลตโต้ ที่พร้อมสแตนบาย โดยที่ วาสโซ่ล่า ยิงไปแล้วในทัวร์นาเมนต์นี้ 4 ลูก เท่ากับ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง และ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร อีกด้วย

มิเกล เผยว่า มาตินโญ่ ถือเป็นยอดโค้ชของวงการฟุตซอลโลกคนหนึ่ง รวมถึงนักเตะก็มากความสามารถ เราจะต้องเล่นได้ถึงระดับยอดเยี่ยมจริงๆ จึงจะผ่านด่านนี้ได้ แต่เราก็มีโอกาส

ทั้งนี้ มิเกล โรดริโก กุนซือสเปนของทีมชาติไทย ซึ่งได้รับการชื่นชมจากฟีฟ่าเป็นอย่างมากสำหรับฟอร์มของทีมชาติไทย ล่าสุด สมาคมฟุตบอลโคลอมเบีย ซึ่งทีมฟุตซอลเจ้าภาพเพิ่งตกรอบหมาดๆ ได้ติดต่อประสานงานมายังทีมชาติไทยว่า จะขอเชิญ มิเกล โรดริโก มาเป็นวิทยากรอบรมให้ความรู้กับวงการฟุตซอลโคลอมเบีย ทั้งอบรมโค้ชในลีก และวางแผนการทำงานให้ทีมชาติ โดยเตรียมประสานงานกับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ คาดว่าจะไปช่วยงานได้ในเดือนพฤศจิกายนนี้

สำหรับ การฟาดแข้งครั้งนี้ ทีมชาติไทยจะมีอัดฉีดอีก 5 ล้านบาท จาก สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ 2.5 ล้านบาท ปตท. 1 ล้านบาท ช้าง 1 ล้านบาท โรซ่า 2.5 แสนบาท, "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ 2.5 แสนบาท นอกจากนี้ ยังมีเงินโบนัสชนะในแต่ละครั้งที่ลงสนามจากฟีฟ่า นัดละ 5 หมื่นเหรียญสหรัฐฯ อีกด้วย

ทั้งนี้ ในส่วนของทีมฟุตซอลไทยได้ฟันยอดเงินรางวัลจาก "ฟีฟ่า" ไปแล้วกว่า 5,478,000 บาท โดยหากทีมฟุตซอลไทยผ่านไปรอบ 8 ทีมสุดท้ายได้ จะได้รับเงินขั้นต่ำรวม 17,228,000 บาทเลยทีเดียว

"โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลไทย เจ้าของอันดับ 12 ของโลกที่ขยับขึ้นจากเดิมในอันดับ 13 และยังเป็นเบอร์ 2 เอเชีย เตรียมพบ "ไอ้เสือไบ" อาเซอร์ไบจาน อันดับ 10 ของโลก และเบอร์ 7 แห่งยุโรป ฟาดแข้งตรงกับเวลาไทย เช้ามืดวันศุกร์ที่ 23 ก.ย. 59 เวลา 05.30 น. ช่อง 7 สีถ่ายทอดสด

นับถือหัวจิตหัวใจที่แข็งแกร่งจริงๆ สำหรับ "เจ้าเนิส" จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ดาวเดะตัวเก่ง "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลทีมชาติไทย ประกาศพร้อมสลัดความเศร้าแล้วหันมามุ่งหน้าให้กับทีมชาติ นัดพบ อาเซอร์ไบจาน รอบ 16 ทีม ฟุตซอลโลก... 22 ก.ย. 2559 11:39 22 ก.ย. 2559 11:55 ไทยรัฐ