วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ล่า 2 โจ๋ชุมพร หิ้วศพเพื่อนทิ้งให้กู้ภัย ก่อนชิ่งหนีหายอย่างมีพิรุธ

ล่า 2 โจ๋ชุมพร หิ้วศพเพื่อนทิ้งให้กู้ภัย ก่อนชิ่งหนีหายอย่างมีพิรุธ

  • Share:

2 โจ๋ที่ชุมพรหิ้วเพื่อนที่ถูกยิงขึ้น จยย.มาส่งให้กู้ภัย แล้วอาศัยช่วงชุลมุนชิ่งหนีไปอย่างมีพิรุธ พบที่เกิดเหตุเป็นบ้านที่กลุ่มเพื่อนเลี้ยงไก่ชนอยู่ด้วยกัน สาเหตุเป็นไปได้หลายอย่าง ทั้งอริล้างแค้น ถูกโจรขโมยไก่ยิง หรือยิงกันเองในหมู่เพื่อน...

เช้าวันที่ 22 ก.ย. 59 พ.ต.ต.ฉัตรชัย นวลจริง สว.(สอบสวน) สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน ว่ามีคนนำศพผู้เสียชีวิตมาส่งที่หน่วยกู้ภัย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.สิชา พูลวงษ์ รอง ผกก.สส. ชุดสืบสวน และกำลังตำรวจจำนวนหนึ่ง

ที่หน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน เลขที่ 310 ถนนหลังสวน เขตเทศบาลเมืองหลังสวน ต.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร พบศพ นายพีรพล แสงสุวรรณ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103/2 เขตเทศบาลเมืองหลังสวน ต.หลังสวน จ.ชุมพร สภาพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเทา สวมกางเกงขายาวสีดำ ที่ราวนมด้านซ้ายถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .22 จำนวน 1 รู ทะลุด้านหลัง คมกระสุนตัดขั้วหัวใจ เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ชม. ในกระเป๋ากางเกงพบโทรศัพท์มือถือจำนวน 1 เครื่อง ซองยาเส้น  1ซอง และหวีอีก 1 อัน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


จากการสอบถาม นายจิตพิสัย สร้างถาวร อายุ 20 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยทราบว่า ช่วงเวลา 05.57 น. มีชายวัยรุ่นจำนวน 2 คน ทราบเพียงชื่อเล่นคือ นายนาย และนายทีม อายุประมาณ 18-20 ปี ได้ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 100 สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาด้วยกัน 3 คนรวมผู้ตาย โดยขับมาจากทางวัดโตนด มีนายทีมเป็นคนขับ ผู้ตายนั่งกลาง และนายนาย นั่งซ้อนท้าย เมื่อมาถึงได้เรียกให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือ นายพีรพล เพราะคิดว่าเพื่อนยังมีชีวิตอยู่ เมื่อหน่วยกู้ภัยเข้าช่วยเหลือก็พบว่านายพีรพลได้เสียชีวิตแล้ว แต่พอจะสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม พบว่าทั้งคู่ได้ขี่รถออกไปแล้ว จึงแจ้งตำรวจพร้อมนำภาพจากกล้องวงจรปิดมอบให้ตำรวจเพื่อเป็นหลักฐาน


ต่อมา ตำรวจได้เข้าไปตรวจสอบ บริเวณปากทางเข้าบ้านเลขที่ 12/2 ถนนหลังสวน ซ.7 เขตเทศบาลเมืองหลังสวน ต.แหลมทราย อ.หลังสวน ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านที่ผู้ตายกับเพื่อนพักอยู่ด้วยกัน และช่วยเลี้ยงไก่ชนให้ญาติ ที่บริเวณใต้ต้นมังคุดพบร่องรอยการต่อสู้ รองเท้าแตะสีดำซึ่งคาดว่าเป็นของผู้ตาย ไฟฉาย และมีดขอไม่มีด้ามอีก 1 อัน ตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้น ตำรวจยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่า ผู้ตายถูกยิงด้วยเรื่องอะไร เพราะตามหาเพื่อนผู้ตายทั้ง 2 คนยังไม่พบ แต่ได้ให้น้ำหนักในประเด็นเรื่องความแค้นส่วนตัว และสันนิษฐานว่าระหว่างที่ผู้ตายพักอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว อาจจะมีกลุ่มคนร้าย หรือกลุ่มวัยรุ่นที่เคยมีเรื่องกันมาหาผู้ตายที่บ้านเพื่อเคลียร์ปัญหาบางอย่าง แต่เคลียร์กันไม่ลงตัวจึงก่อเหตุ หรืออาจจะมีคนมาขโมยไก่ชนแล้วผู้ตายออกไปเจอจนถูกคนร้ายยิง หรืออาจจะเกิดจากการทะเลาะในกลุ่มเพื่อนด้วยกันเอง สาเหตุที่แท้จริงยังอยู่ระหว่างการสอบสวน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้