วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ได้เสียว! พบลูกปืน ค. ในป่าติดลำห้วย อ.นาแก แจ้ง จนท.เก็บกู้ทำลายทิ้ง

ระทึก!! ชาวบ้านนาแกพบระเบิดสงคราม ยังใช้งานได้บริเวณป่าติดลำห้วยใกล้ถนนนาแก-นครพนม จึงแจ้งตำรวจตรวจสอบ คาดมีมือดีซึ่งคาดว่าจะเป็นชาวบ้านหรือวัยรุ่นนำมาทิ้งหนีผิด ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 22 ก.ย. 59 ร.ต.ท.ภูริฑัต ภูริฑัตตานนท์ รอง สว.สอบสวน สภ.นาแก จ.นครพนม ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด บริเวณป่าติดลำห้วย ใกล้ถนนนาแก–นครพนม เขตบ้านหนองห้าง ต.หนองสังข์ อ.นาแก จ.นครพนม จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง พร้อมด้วย ร.ท.สุทัย พิมพ์โคตร หัวหน้าชุดเฉพาะกิจ มทบ.210 นครพนม เข้าไปตรวจสอบพบในที่เกิดเหตุเป็นวัตถุระเบิดสงคราม แบบหัวปืน ค. 105 ขนาดความยาวประมาณ 30 เซนติเมตร จึงได้ทำการตรวจสอบ ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้ระเบิด นำไปเก็บทำลาย เพื่อป้องกันอันตราย เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบว่า ระเบิดดังกล่าวยังพร้อมใช้งาน เบื้องต้นเชื่อว่า ระเบิดดังกล่าวจะมีชาวบ้าน หรือกลุ่มวัยรุ่นเก็บรักษา แต่ในช่วงที่เจ้าหน้าที่บ้านเมือง มีการเข้มงวดตรวจค้นการลักลอบการกระทำผิด อาจเกรงจะถูกจับกุม จึงนำมาทิ้งไว้หนีความผิด เนื่องจากพื้นที่ อ.นาแก จ.นครพนม ในอดีตเคยเป็นพื้นที่สีแดง ที่เคยมีการต่อสู้ระหว่างอดีตสหาย หรือกลุ่มพรรคคอมมิวนิสต์ ทำให้มีการตรวจยึดบ่อยครั้ง อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งตรวจสอบหาที่มา และนำไปทำลาย ป้องกันการเกิดอันตราย เสี่ยงต่อการระเบิด พร้อมฝากประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชน หากพบวัตถุต้องสงสัย ห้ามตรวจสอบเอง หรือนำไปเก็บรักษา ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที.

ระทึก!! ชาวบ้านนาแกพบระเบิดลูกกระสุนปืน ค.ที่ใช้ในสงคราม ยังใช้งานได้บริเวณป่าติดลำห้วยใกล้ถนนนาแก-นครพนม จึงแจ้งตำรวจตรวจสอบ คาดมีมือดีซึ่งคาดว่าจะเป็นชาวบ้านหรือวัยรุ่นนำมาทิ้งหนีผิด ... 22 ก.ย. 2559 11:19 22 ก.ย. 2559 11:42 ไทยรัฐ