วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแล้ว ‘จะโป๋ อู่แหล’ ชาวเขาคลั่งยา ฆ่าเมียกับลูกสาว7ขวบ แทงยับ2ศพ

รวบแล้ว ‘จะโป๋ อู่แหล’ ชาวเขาคลั่งยา ฆ่าเมียกับลูกสาว7ขวบ แทงยับ2ศพ

  • Share:

(ภาพจากพันเอกชัยยันต์ สิรสุนทร)

ทหารชุดปราบปรามยาเสพติดภาคเหนือ ร่วมกับชาวบ้านล่าตัวหนุ่มชาวเขา ที่ฆ่าเมียกับลูกสาว 2 ศพ คาหมู่บ้านใน อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ เหตุจากเสพยาจนคลุ้มคลั่ง แล้วหนีเข้าป่า จนสามารถจับตัวได้ นำส่งตำรวจดำเนินคดี...

วันที่ 22 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ว่า จากเหตุการณ์เมื่อคืนวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ยงยุทธ ทาสุวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.ไชยปราการ รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายที่บ้านป่าหนา หมู่ 6 ต.แม่ทะลบ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชำนาญ ถนัดหนังสือ ผกก. นำกำลังรุดไปตรวจสอบ

ทหารร่วมกับผู้นำหมู่บ้านและราษฎรบ้านป่าหนา นำตัวผู้ต้องมามามอบให้ตำรวจ


พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงชาวเขา และเด็กรวม 2 คน ทราบว่าชื่อ นางสาวนาฟู อู่แหล อายุ 31 ปี และเด็กหญิงอายุ 7 ขวบ ทั้งสองเป็นแม่ลูกกัน สภาพศพถูกแทงด้วยของมีคมทั่วร่าง เบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายจะโป๋ อู่แหล อายุ 33 ปี สามีและพ่อของผู้เสียชีวิต ซึ่งเสพยาเสพติดเป็นประจำ มีอาการคลุ้มคลั่งบ่อยๆ ก่อนเกิดเหตุกลับจากไปทำสวนกับภรรยาและลูก มีปากเสียงกันก่อนใช้มีดแทงภรรยา ลูกเข้าห้ามจึงถูกแทงเสียชีวิตไปด้วย

จับผู้ต้องหาได้ที่ หมู่ 6 ต.แม่ทะลบ อ.ไชยปราการ


ต่อมา พันเอกชัยยันต์ สิรสุนทร ผู้บังคับกองบังคับการควบคุมที่ 1 ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ สั่งการชุดปฏิบัติการที่ 3 นำกำลังร่วมกับผู้นำหมู่บ้านและราษฎรบ้านป่าหนา หมู่ 6 ต.แม่ทะลบ อ.ไชยปราการ ออกติดตามจนสามารถจับกุมตัว นายจะโป๋ อู่แหล ผู้ต้องหาคดีฆ่าภรรยาและลูกสาวได้ ในป่าห่างจากหมู่บ้านประมาณ 4 กิโลเมตร จากนั้นควบคุมตัวไปยัง โรงเรียนบ้านป่าหนา และประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไชยปราการ เข้ามารับตัวผู้ต้องหาดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้