วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตัวแทนห้างดังยันรับผิดชอบ 40 เหยื่อขนมเอแคลร์เป็นพิษที่น่าน

ตัวแทนห้างฯ ในจังหวัดน่าน เข้าเยี่ยมผู้ป่วยพิษขนมเอแคลร์ พร้อมยันจะรับผิดชอบ ขณะที่ รอง ผอ.รพ.น่านระบุ ตอนนี้ยอดผู้ป่วยทะลุ 40 ราย อาการผู้ป่วยโดยรวมปกติดี คาดว่าผู้ป่วยน่าจะได้กลับบ้านเร็วๆ นี้...

เมื่อเย็นวันที่ 21 กันยายน 59 นายแพทย์พงศ์เทพ วงศ์วัชรไพบูลย์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลน่าน, นายสกลกฤษณ์ สุขะวัธนกุล ตัวแทนของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง นางวสนี ปุญญทลังค์ รองผู้อำนวยการ ฝ่ายการตลาด ตัวแทนห้างดังกล่าว ได้เดินทางเข้าเยี่ยมผู้ป่วย หลังจากที่ได้มีประชาชนซื้อขนมเอแคลร์จากทางห้างดังกล่าว ไปรับประทานแล้วมีอาการปวดท้อง ถ่ายเหลว คลื่นไส้ อาเจียน โดยนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลน่านจำนวน 6 ราย

ด้าน นายสกลกฤษณ์ สุขะวัธนกุล ผู้จัดการเขตภาคเหนือ ของห้างดังกล่าว ยังได้ย้ำอีกว่า ทางห้างจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายผู้ป่วยที่ได้รับประทานเอแคลร์ ที่ซื้อมาจากห้างดังกล่าว แต่จะต้องรอผลตรวจพิสูจน์ จากแพทย์ยืนยันมาก่อน

ด้าน นายพงศ์เทพ วงศ์วัชรไพบูลย์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลน่าน ได้กล่าวว่า ยอดผู้ป่วยในวันนี้ (22 กันยายน 59) มีผู้ป่วยนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลน่าน 6 ราย และมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นมาอีก 1 ราย รวมทั้งหมด 40 ราย อาการผู้ป่วยโดยรวมปกติดี คาดว่าผู้ป่วยน่าจะได้กลับบ้านเร็วๆ นี้.

ตัวแทนห้างฯ ในจังหวัดน่าน เข้าเยี่ยมผู้ป่วยพิษขนมเอแคลร์ พร้อมยันจะรับผิดชอบ ขณะที่ รอง ผอ.รพ.น่านระบุ ตอนนี้ยอดผู้ป่วยทะลุ 40 ราย อาการผู้ป่วยโดยรวมปกติดี คาดว่าผู้ป่วยน่าจะได้กลับบ้านเร็ว ๆ นี้... 22 ก.ย. 2559 10:49 22 ก.ย. 2559 11:36 ไทยรัฐ