วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอคุก 18 เดือน วินจยย.อำมหิต! ฆ่าแมว 9 ตัว จับฟาดผนัง ไม่รอลงอาญา

หนุ่มวินจยย.รับจ้างย่านทองหล่อ ที่รับแมวมาเลี้ยงก่อนจะทรมานจับฟาดผนัง ฆ่าทิ้งซากในถังขยะถึง 9 ตัว ศาลพิพากษาตามพ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ แยกเป็น 9 คดี จำคุกคดีละ 4 เดือน รวม 36 เดือน รับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่งเหลือจำคุก 18 เดือน ไม่รอลงอาญา...

วันที่ 22 ก.ย. 59 ที่ศาลแขวงพระนครเหนือ ศาลได้อ่านคำพิพากษาคดีที่นายภานุวัตร สิงห์สาหัส อายุ 26 ปี ถูกฟ้องในความผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ฯ พ.ศ.2557

ทั้งนี้ จากกรณีเมื่อเดือนกรกฎาคม 2559 นายภานุวัตร ซึ่งมีอาชีพเป็นวินจักรยานยนต์รับจ้างย่านทองหล่อ อาศัยอยู่ที่แมนชั่น ซ.มหาดไทย 13 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง ขอรับอุปการะแมวหลายตัวจากผู้ที่ประกาศลงในเพจเฟซบุ๊กชื่อ “โครงการรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจรจัด”

จนกระทั่งต่อมา เพจเฟซบุ๊ก “Watchdog Thailand” ได้เผยแพร่ข้อมูลมีผู้มาร้องเรียนหลายรายว่า นายภานุวัตรรับแมวไปเลี้ยงแล้ว แต่ไม่สามารถติดตามการเลี้ยงดูได้ จึงเข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ซึ่งได้ตรวจค้นที่พักนายภานุวัตร พบซากแมวถูกทารุณตายในถังขยะบริเวณแมนชั่นที่พัก ก่อนที่ผู้ต้องหาจะให้การรับสารภาพฆ่าแมวที่ขอมาเลี้ยงจำนวน 9 ตัว (หนุ่มวินจยย. รับฆ่าแมว9ตัว ตร.แจ้งข้อหาทารุณสัตว์)

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยกระทำผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ฯ ซึ่งเป็นโทษบทหนักสุด 9 กระทง กระทงละ 4 เดือน รวมจำคุก 36 เดือน แต่จำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์ ลดโทษกึ่งหนึ่งคงจำคุก 18 เดือน และจากการสืบเสาะประวัติจำเลยเคยมีประวัติต้องโทษคดีอาญามาก่อน จึงไม่มีเหตุให้รอการลงโทษ

ภายหลังฟังคำพิพากษาแล้ว ญาติของจำเลยได้ปรึกษากัน ก่อนยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด เพื่อขอปล่อยตัวจำเลยชั่วคราวในชั้นอุทธรณ์ ศาลพิจารณาแล้วเห็นควรส่งคำร้องให้ศาลอุทธรณ์พิจารณา เพื่อมีคำสั่งต่อไปว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่ ซึ่งเมื่อศาลมีคำสั่งดังกล่าว เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงได้นำตัวจำเลย ไปยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯต่อไป.

หนุ่มวินจยย.รับจ้างย่านทองหล่อ ที่รับแมวมาเลี้ยงก่อนจะทรมานจับฟาดผนัง ฆ่าทิ้งซากในถังขยะถึง9 ตัว ศาลพิพากษาตามพ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ แยกเป็น9 คดีจำคุกคดีละ4 เดือน รวม36 เดือน รับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่งเหลือจำคุก 18 เดือน 22 ก.ย. 2559 10:31 22 ก.ย. 2559 14:42 ไทยรัฐ