วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หาดูได้ยาก! 'มังกรโคโมโด' เปิดศึกสังเวียนสู้กันดุเดือด ที่อินโดนีเซีย (ชมคลิป)

คลิปวิดีโอไวรัลที่แห่แชร์กันมากในสังคมออนไลน์ เป็นคลิปวิดีโอการต่อสู่สุดดุเดือดเลือดพร่านของมังกรโคโมโด 2 ตัว ในบริเวณอุทยานแห่งชาติโคโมโด เกาะรินจา ประเทศอินโดนีเซีย ที่คริส เบรย์ (Chris Bray) คลิปวิดีโอนี้ถูกโพสต์ลงในยูทูปแชลแนล Chris Bray Photography โดยใช้กล้อง GoPro และกล้อง Theta S 360 องศา โดยคริส เบรย์ ยังได้กล่าวว่า "ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่จะได้เห็นมังกรโคโมโดไซส์ใหญ่ยักษ์ น้ำหนักเกือบๆ 100 กิโลกรัม ต่อสู้กันอย่างเอาเป็นเอาตายอย่างนี้" ซึ่งการต่อสู้อันดุเดือดนี้จบลงที่ มังกรโคโมโดตัวหนึ่งใช้หางกวาดกล้องทิ้งไป ก่อนที่การต่อสู้นี้จะจบลง ซึ่งก็ไม่มีรายงานเพิ่มเติมว่า ตัวไหนกันแน่ที่ชนะได้เป็นเจ้ายุทธจักรมังกรโคโมโด


สำหรับมังกรโคโมโดเป็นตะกวดพันธุ์ใหญ่ที่สุดของโลก ลำตัวสามารถยาวได้ถึงสามเมตร น้ำหนักราว 70-90 กิโลกรัม มีอายุยืนกว่าห้าสิบปีในป่าธรรมชาติ ถิ่นอาศัยอยู่บนเกาะโกโมโด, รินจา, ฟลอเรส และกีลีโมตังในประเทศอินโดนีเซีย

คลิปวิดีโอไวรัลที่แห่แชร์กันมากในสังคมออนไลน์ เป็นคลิปวิดีโอการต่อสู่สุดดุเดือดเลือดพร่านของมังกรโคโมโด 2 ตัว ในบริเวณอุทยานแห่งชาติโคโมโด... 22 ก.ย. 2559 10:28 22 ก.ย. 2559 10:33 ไทยรัฐ