วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างจัดให้! วางคิว 'ฉลามชล' จูเนียร์ ลัดฟ้าสู่อังกฤษลับแข้งทีมดัง

วางคิวอุ่นแข้งให้ทีมชลบุรี เอฟซี แชมป์ฟุตบอล “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ คัพ” ที่ได้สิทธิ์ไปฝึกฟุตบอลที่สโมสรเอฟเวอร์ตัน ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 23 ก.ย.-2 ต.ค.นี้ โดย “ฉลามจูเนียร์” จะได้ดวลเกือกกับทีมเยาวชนจากสโมสรชื่อดังอย่างเอฟเวอร์ตัน ลิเวอร์พูล และ ดาร์บี้ เคาน์ตี้ พร้อมกันนี้ นักเตะของทีมยังจะได้ชมเกมพรีเมียร์ลีกและยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกแบบเต็มอิ่มอีกด้วย

เมื่อวันที่ 21 ก.ย. ที่ชั้น 2 อาคารแสงโสม นายสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหารบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ต้อนรับนายสินาท เฮงสุวนิช ผู้จัดการทีมเยาวชน รุ่นไม่เกิน 13 ปี ทีมชลบุรี เอฟซี อะคาเดมี่ พร้อมคณะผู้ฝึกสอนและนักฟุตบอลเยาวชนทีมชลบุรี เอฟซี แชมป์ฟุตบอลรุ่นอายุ 13 ปี “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ คัพ 2016” ที่มาเข้าพบ เพื่อขอบคุณก่อนเดินทางไปฝึกฟุตบอลที่สโมสรเอฟเวอร์ตัน ประเทศอังกฤษ

นายสุรพล กล่าวว่า สำหรับทีมชลบุรี เอฟซี แชมป์ “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ คัพ 2016” จะได้สิทธิ์ไปฝึกฟุตบอลที่สโมสรเอฟเวอร์ตัน ที่ประเทศอังกฤษ พร้อมกับนักเตะจากทีมอัสสัมชัญธนบุรี พีรภัทร เที่ยงแท้ ที่ได้รางวัลพิเศษ Most Talented Player ซึ่งเป็นรางวัลที่สตาฟฟ์โค้ชเอฟเวอร์ตันเป็นผู้เลือก โดยจะเดินทางระหว่างวันที่ 23 ก.ย.-2 ต.ค. ซึ่งการส่งไปฝึกที่สโมสรเอฟเวอร์ตันในครั้งนี้ ถือเป็นรุ่นที่ 6 หลังจากที่ “ช้าง” เคยส่งไปแล้ว 5 รุ่น ได้แก่ รุ่นที่ 1 รัตตพล ปิยะวุฒิสกุล, สมปอง สอเหลบ, ธีรเทพ วิโนทัย รุ่นที่ 2 นฤพล อารมณ์สวะ, ศักรินทร์ จันทร์โยธา และ รณชัย รังสิโย รุ่นที่ 3 ทีมชลบุรีเอฟซี รุ่นที่ 4 ทีม KC15 รุ่นที่ 5 อัสสัมชัญธนบุรี ซึ่งบรรดานักเตะที่เคยไปฝึกที่สโมสรเอฟเวอร์ตัน สามารถก้าวไปเป็นนักเตะทีมชาติไทยและอาชีพหลายคน รวมทั้งล่าสุดติดทีมชาติไทย ยู-14 และ ยู-16 ปี อีกด้วย

โปรแกรมตลอดช่วงที่ไปฝึกที่อะคาเดมี่ ฟินซ์ ฟาร์ม สโมสรเอฟเวอร์ตัน ประเทศอังกฤษนั้น น้องๆ จะได้เรียนรู้การฝึกทักษะฟุตบอลแบบ Everton’s way อีกทั้งมีโค้ชเยาวชนของเอฟเวอร์ตันมาแนะนำทักษะ รวมทั้งดูฝีเท้านักเตะ พร้อมทั้งช่วยวิเคราะห์เกมการแข่งขันฟุตบอลที่ทีมชลบุรี เอฟซี จะลงลับแข้งกับทีมเยาวชนจากสโมสรชื่อดังในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ อย่างทีมดาร์บี้ เคาท์ตี้ เอฟเวอร์ตัน และลิเวอร์พูล เพื่อน้องเยาวชนๆ รวมทั้งโค้ชนำไปปรับประยุกต์ใช้และพัฒนาขีดความสามารถของทีมต่อไป ซึ่งตรงนี้ถือเป็นหัวใจสำคัญของการพัฒนาทักษะฟุตบอลของนักเตะเยาวชนไทย

นอกจากนี้ ยังได้เปิดประสบการณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟ โดยจะได้พบกับกุนซือคนใหม่ อย่าง โรนัลด์ คูมัน พร้อมนักเตะตัวหลักของทีมเอฟเวอร์ตัน นักเตะระดับตำนานอย่าง แกรม ชาร์ป, แกรม สจ๊วต และ เอียน สโนดิน ได้ชมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ลอนดอนดาร์บี้แมตซ์ ระหว่างอาร์เซนอล-เชลซี ที่สนามเอมิเรตส์ สเตเดียม และเอฟเวอร์ตัน-คริสตัล พาเลซ ที่สนามกูดิสัน พาร์ก พร้อมกับชมการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่าแชมเปียนลีก 2016 ระหว่างเลสเตอร์ ซิตี้ กับ ปอร์โต ที่สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม รวมทั้งได้ไปสถานที่ท่องเที่ยว สเตเดียมทัวร์ และชมศิลปวัฒนธรรมของชาวอังกฤษอีกด้วย

วางคิวอุ่นแข้งให้ทีมชลบุรี เอฟซี แชมป์ฟุตบอล “ช้าง-เอฟเวอร์ตัน จูเนียร์ คัพ” ที่ได้สิทธิ์ไปฝึกฟุตบอลที่สโมสรเอฟเวอร์ตัน ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 23 ก.ย.-2 ต.ค.นี้ โดย “ฉลามจูเนียร์” จะได้ดวลเกือกกับทีมเยาวชนจากสโมสรชื่อดัง 22 ก.ย. 2559 10:28 22 ก.ย. 2559 12:24 ไทยรัฐ