วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แน่นไปไหม? โวยรถตู้สุวรรณภูมิ-ปากน้ำ ให้ผู้โดยสารยืนเต็มคัน (ชมคลิป)

คลิปวิดีโอร้องเรียนจากประชาชน หลังใช้บริการรถตู้สายสนามบินสุวรรณภูมิ พบว่ามีสภาพอัดแน่น ส่งผลให้ผู้ใช้บริการบางส่วนต้องยืนก้มหัว ขณะที่รถแล่นด้วยความเร็วสูง เสี่ยงต่ออันตรายเป็นอย่างยิ่ง...

เหตุการณ์นี้ถูกแชร์จากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ไปยังเฟซบุ๊กแฟนเพจ Youlike (คลิปเด็ด) อ้างว่า รถตู้สาย 552A ที่วิ่งระหว่างสุวรรณภูมิ-ปากน้ำ มีผู้ใช้บริการนั่งเต็มรถแล้ว แต่คนขับก็ยังจอดรับคน ส่งผลให้คนที่ขึ้นมาเพิ่มเติมต้องยืนโดยสาร เสี่ยงต่ออันตราย อีกทั้งรถยังแล่นด้วยความเร็วสูง หากเกิดเบรกกะทันหัน หรืออุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด อาจทำให้เกิดการสูญเสียจำนวนมาก


ซึ่งหลังคลิปถูกเผยแพร่ก็เกิดเสียงวิจารณ์เป็นจำนวนมาก โดยผู้ที่ใช้บริการเป็นประจำได้ร่วมแสดงความคิดเห็นว่า เป็นเรื่องปกติของรถตู้โดยสารเกือบทุกสายที่แล่นเข้าสนามบินสุวรรณภูมิในชั่วโมงเร่งด่วน เนื่องจากรถมีให้บริการน้อย หากรอคันต่อไปก็อาจทำให้เข้างานสาย หากใช้บริการรถแท็กซี่ก็จะทำให้เดือดร้อนเงินในกระเป๋า เพราะส่วนใหญ่ผู้ใช้บริการเป็นพนักงานหาเช้ากินค่ำ เมื่อเป็นเช่นนี้บางส่วนจึงยอมยืนโดยสารแบบไม่มีทางเลือก โดยภาพแบบนี้เป็นมานานหลายปีแล้วแต่ก็ยังเหมือนเดิมไม่มีการแก้ไขจากหน่วยงานภาครัฐแต่อย่างใด

ล่าสุด กองตรวจการ กรมการขนส่งทางบก เปิดเผยกับทีมข่าวว่าได้เห็นคลิปดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นเตรียมที่จะลงพื้นที่ตรวจสอบ เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวต่อไป และคาดว่าจะทราบผลในเร็วๆ นี้

คลิปวิดีโอร้องเรียนจากประชาชน หลังใช้บริการรถตู้สายสนามบินสุวรรณภูมิ พบว่ามีสภาพอัดแน่น ส่งผลให้ผู้ใช้บริการบางส่วนต้องยืนก้มหัว ... 22 ก.ย. 2559 09:52 22 ก.ย. 2559 10:04 ไทยรัฐ