วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มประจวบฯพิการ ใช้ไม้เท้าเดิน 3 รอบสนามกีฬา หวังแข็งแรงไม่พึ่งยา

หนุ่มพิการหัวใจแกร่งให้พี่ชายพาออกกำลัง ใช้ไม้ค้ำพยุงร่างเดินรอบลู่วิ่ง 3 รอบทุกวัน หวังมีสุขภาพดีไม่ต้องกินยา ลดภาระแก่คนในครอบครัว แถมชวนชาวบ้านมาใช้สนามกีฬากลางอำเภอบางสะพานน้อยแห่งนี้มากๆ...

เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เดินทางไปที่สนามกีฬากลางอำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หลังทราบว่ามีชายพิการใช้เวลาช่วงเย็นเดินทางมาออกกำลังกายเป็นประจำ พบ นายกริชนารา สันติวิทยารมย์ อายุ 21 ปี บ้านชาวบ้าน หมู่ที่ 4 ตำบลปากแพรก อำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่พิการขา ใช้ไม้ค้ำ 2 อัน ค้ำที่แขน 2 ข้าง พยุงร่างกาย เดินรอบลู่วิ่ง ซึ่งมีระยะความยาว 800 เมตร ต่อ 1 รอบ มีพี่ชายชื่อวิชานนท์ สันติวิทยารมย์ อายุ 30 ปี เดินทางมาดูแลและร่วมออกกำลังกาย

นายกริชนารา สันติวิทยารมย์ กล่าวว่า ทุกวันนี้ไม่อยากให้สุขภาพของตัวเอง เป็นคนพิการเกิดเจ็บไข้เป็นภาระของครอบครัวที่ต้องดูแล ดังนั้นเมื่อได้ดูข่าวจากสื่อไทยรัฐทีวี และไทยรัฐออนไลน์ ทราบว่าสนามแห่งนี้มีเครื่องออกกำลังกาย มีลู่วิ่ง มีสนามที่สวยงาม จึงแจ้งความประสงค์ให้บุคคลในครอบครัวทราบว่าต้องการออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงไม่ต้องกินยา และในขณะที่ได้ไปออกกำลังกายจะมีกลุ่มคนที่มาออกกำลังกาย โดยการวิ่งให้กำลังใจ ซึ่งตนเองจะเดินบนลู่วิ่งวันละประมาณ 3 รอบ ใช้เวลาประมาณ 40 นาที จริงๆ แล้วอยากชวนประชาชนทั่วไปโดยเฉพาะคนบางสะพานน้อย ที่รักสุขภาพมาออกกำลังกายที่สนามแห่งนี้กันมากๆ


นายวิชานนท์ สันติวิทยารมย์ กล่าวว่า ครอบครัวประกอบอาชีพค้าขาย มีน้องชายเพียงคนเดียวและพิการช่วงเอวลงมาถึงเท้าตั้งแต่กำเนิด ส่วนการออกกำลังกายเป็นความมุ่งมั่นของน้องชายที่ต้องการออกกำลังเพื่อ สุขภาพ ไม่ให้เครียด ซึ่งตนเองและครอบครัวไม่ขัดข้อง เกือบทุกวันหากไม่ติดภารกิจ หรือมีฝนตก จะขับรถยนต์พามาที่สนามแห่งนี้ และสังเกตได้หลังออกกำลังกายเสร็จ เวลานอนน้องชายจะนอนหลับและนอนตั้งแต่หัวค่ำจากปกติจะเป็นคนนอนดึก


ด้าน นายอนุศาสน์ นิลอาสน์ อายุ 29 ปี อาชีพรับราชการ กล่าวว่า ทุกวันที่เดินทางมาออกกำลังกายที่สนามแห่งนี้จะพบนายกริชนารามาออกกำลังกาย โดยการใช้ไม้เท้าแขน 2 ข้างเดินรอบสนามซึ่งมีความยาวประมาณ 800 เมตร รวม 3 รอบ จากนั้นได้พูดคุยกันทราบว่าน้องมีความสามารถพิเศษในเรื่องดูดวงโดยใช้ไพ่ยิปซี ทั้งนี้ต้องขอบคุณนายทรงเกียรติ ลิ้มอรุณรักษ์ นายก อบจ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่จัดงบประมาณมาสร้างสนามแห่งนี้เพื่อให้กลุ่มคนทุกวัยได้มีสถานที่ออกกำลังกายอีกด้วย.

หนุ่มพิการหัวใจแกร่งให้พี่ชายพาออกกำลัง ใช้ไม้ค้ำพยุงร่างเดินรอบลู่วิ่ง 3 รอบทุกวัน หวังมีสุขภาพดีไม่ต้องกินยา ลดภาระแก่คนในครอบครัว แถมชวนชาวบ้านมาใช้สนามกีฬากลางอำเภอบางสะพานน้อยแห่งนี้มากๆ... 22 ก.ย. 2559 08:14 22 ก.ย. 2559 08:54 ไทยรัฐ