วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขาย 'ของชำ' เปิดบังหน้า ปล่อยยาบ้า มีออกเงินกู้ โดนตร.รวบ

ขาย 'ของชำ' เปิดบังหน้า ปล่อยยาบ้า มีออกเงินกู้ โดนตร.รวบ

  • Share:

ตำรวจ บก.ปอศ.รวบ เจ้าของร้านขายของชำ ย่านพระราม 2 ท่าข้าม สุดแสบ เปิดร้านบังหน้า เอายาบ้ามาขายให้วัยรุ่นเสพ ก่อนนำเงินที่ได้ไปต่อยอดปล่อยเงินกู้นอกระบบคิดดอกเบี้ยร้อยละสิบต่อเดือน แถมมีปืน 2 กระบอกเอาไว้ขู่เก็บเงินลูกค้า เจ้าตัวสารภาพทำมานานกว่า 5 ปี ปืนและยาเอามาจากคนรู้จักในย่านนั้น อยู่ระหว่างขยายผล

ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 ก.ย. พล.ต.ต.สมหมาย กองวิสัยสุข รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.พุฑฒิพงศ์ มุสิกูล รอง ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.ณพวัฒน์ อารยางกูร รอง ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.ทัศน์ภูมิ จารุปรัชญ์ ผกก.5 บก.ปอศ. พร้อมพวกร่วมกันจับกุมนายวิเชียร หรือตู่ เหล็งรักษา อายุ 41 ปี พ่อค้าขายของชำ อยู่บ้านเลขที่ 95/13 หมู่ 7 ถนนพระราม 2 ซอย 50 แยก 7 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. ผู้ต้องหาปล่อยเงินกู้นอกระบบและจำหน่ายยาเสพติด ของกลางยาบ้า 10,300 เม็ด ยาไอซ์ 3 ถุงเล็ก น้ำหนักรวม 1.92 กรัม ปืนไทยประดิษฐ์ 2 กระบอก เงินสด 40,940 บาท สมุดจดบัญชีปล่อยเงินกู้ 4 เล่ม บัตรเอทีเอ็ม 206 ใบ และสมุดบัญชีธนาคาร 177 เล่ม

สืบเนื่องจากตำรวจฝ่ายสืบสวน กก.5 บก.ปอศ. ได้รับแจ้งว่า มีผู้ลักลอบปล่อยเงินกู้นอกระบบและลักลอบจำหน่ายยาเสพติด บริเวณถนนพระราม 2 ซอย 50 แยก 7 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. กระทั่งเวลา 14.40 น. วันที่ 20 ก.ย. ชุดจับกุมนำหมายค้นศาลแขวงธนบุรีเลขที่ ค.25/2559 ลงวันที่ 20 ก.ย.59 ไปค้นบ้าน เลขที่ 95/13 เปิดเป็นร้านขายของชำ มีผู้ต้องหาเป็นเจ้าของ สามารถตรวจยึดของกลางทั้งหมด ก่อนนำมาสอบขยายผลที่ กก.5 บก.ปอศ.

สอบสวนนายวิเชียรรับสารภาพ กระทำความผิดจริง ยาเสพติดของกลางรับมาจากนางเปิ้ล (ไม่ทราบ นามสกุล) อายุประมาณ 30 ปี พักอยู่ย่านท่าข้าม ครั้งละ 2-4 พันเม็ด จำหน่ายให้วัยรุ่นและกลุ่มผู้ใช้แรงงานในราคาเม็ดละ 100 บาท นำเงินที่ได้ไปปล่อยเงินกู้นอกระบบให้กับชาวบ้านละแวกนั้น คิดดอกเบี้ยร้อยละ 10 ต่อเดือน ทำมานานกว่า 5 ปี ปืนทั้ง 2 กระบอกซื้อมาจากคนรู้จักย่านวัดกำแพงและบางขุนเทียน เพื่อนำมาใช้ข่มขู่เก็บเงินกู้

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลโดยไม่ได้รับอนุญาตและเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด คุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง สน.ท่าข้าม ดำเนินคดีพร้อมขยายผลตามจับผู้ร่วมขบวนการปล่อยเงินกู้นอกระบบมาดำเนินคดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้