วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อแม่โวยหื่นเข้าโรงเรียน! รับเหยื่อวัย11ขวบไปข่มขืน ตร.ตามรวบทันควัน

พ่อแม่ร้อง-ครูปัดความรับผิดชอบ

พ่อแม่สุดทนลูกสาววัย 11 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.5 ถูกคนร้ายหื่นกามบุกไปรับที่โรงเรียน อ้างกับครูว่าพ่อแม่ให้มารับเด็กไปทำธุระ แล้วพาซ้อนรถ จยย.ไปข่มขืนในป่าหญ้า จนกระทั่งเด็กกลับเข้าโรงเรียนในสภาพเนื้อตัวมอมแมมถึงโทรศัพท์ไปแจ้งพ่อแม่มาดูถึงรู้ว่าลูกสาวถูกพาไปข่มขืน ส่วนไอ้หื่นมหาภัยถูกตำรวจตามลากคอทันควัน อ้างเหตุเกิดตัณหาเลยวางแผนโฉด ด้านพ่อแม่หนูน้อยผู้เสียหายร้องเรียนขอความเป็น ธรรม “ปวีณา หงสกุล” ระบุเหตุที่เกิดเพราะทาง โรงเรียน ไม่สอบถามผู้ปกครองก่อนปล่อยเด็กไปกับคนแปลกหน้า ไม่ให้ความร่วมมือตรวจสอบกล้องวงจรปิดในโรงเรียน และยังไม่แสดงความรับผิดชอบต่อเหตุที่เกิดขึ้น

เรื่องชวนขวัญผวาของพ่อแม่ผู้ปกครองถูกคนร้ายหื่นกามไปรับตัวจากโรงเรียนพาไปข่มขืนรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อตอนสายวันที่ 21 ก.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ สภ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี หลังได้รับแจ้งว่ามีพ่อแม่ ด.ญ.จอย (นามสมมติ) อายุ 11 ขวบ นักเรียนชั้น ป. 5 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ร้องเรียนสื่อมวลชนว่าลูกสาวถูกคนร้ายรับตัวจากโรงเรียนพาไปข่มขืน พบ ร.ต.อ.อิทธิเดช เทศกุลวิเศษ รอง สว. (สอบสวน) สภ.หนองเสือ เจ้าของคดี เปิดเผยว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นตอนสายวันที่ 13 ก.ย. ที่ผ่านมา และพ่อของเด็กเข้ามาแจ้งความในช่วงบ่าย เด็กระบุว่าคนร้ายคือนายสมชาย เสียงเอก อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/3 หมู่ 3 ต.นพรัตน์ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี เป็นคนรู้จักกับครอบครัว ด.ญ.จอย และตำรวจตามจับกุมนายสมชายได้ในวันเดียวกัน พร้อมของกลาง รถ จยย.ฮอนด้าเวฟ ทะเบียน ขทย 97 สระบุรี เหล็กแหลมมีด้ามจับยาว 10 ฟุต 1 อัน เสื้อแจ็กเกต 1 ตัว

สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่ามีอารมณ์ทางเพศ เลยวางแผนขี่รถ จยย.ไปรับตัว ด.ญ.จอยที่โรงเรียน อ้างกับครูว่าพ่อแม่ให้มารับพาไปทำธุระแล้วจะพามาส่ง แต่กลับพา ด.ญ.จอยไปข่มขืนในป่าหญ้าพร้อมขู่ฆ่าไม่ให้นำเรื่องที่เกิดขึ้นไปเล่าให้ใครฟังจากนั้นพาเด็กไปส่งหน้าโรงเรียน ดำเนินคดีในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี พรากผู้เยาว์ และข่มขู่จะทำร้ายด้วยอาวุธ ขณะนี้ผู้ต้องหาถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำธัญบุรีแล้ว

ต่อมาพ่อแม่พา ด.ญ.จอย เข้าร้องเรียนขอความช่วยเหลือจากนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พ่อของ ด.ญ.จอยกล่าวถึงเหตุที่เกิดขึ้นว่า เช้าวันที่ 13 ก.ย. น้องจอยไปโรงเรียนตามปกติ ต่อมาเวลา 08.00 น. คนร้ายขี่รถ จยย.มาจอดหน้าโรงเรียนแจ้งกับครูว่าผู้ปกครองให้มารับน้องจอยและจะนำมาส่งคืน จนเกือบ 10 โมง คนร้ายพาน้องจอยมาส่งหน้าโรงเรียนในสภาพเนื้อตัวมอมแมม ครูโทร.ไปแจ้งตนทราบรีบเดินทางมาโรงเรียน สอบถามลูกสาวทราบว่าถูกคนร้ายพาไปข่มขืนในป่าหญ้า หลังเกิดเหตุได้ขอดูตรวจสอบกล้องวงจรปิดของโรงเรียนแต่ไม่ได้รับความร่วมมือจนถึงบัดนี้ยังไม่มีครูคนไหนออกมาแสดงความรับผิดชอบหรือสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ความผิดครั้งนี้ถือว่าเกิดจากการปล่อยปละละเลยของทางโรงเรียน และอยากฝากเตือนผู้ปกครองให้ระมัดระวัง และขอให้ทางโรงเรียนประสานกับผู้ปกครองทุกครั้งก่อนที่จะให้เด็กไปกับคนแปลกหน้า

ด้านนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี กล่าวว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นเรื่องอุกอาจมากเพราะคนร้ายไปรับเด็กถึงโรงเรียน เรื่องนี้โรงเรียนต้องสังวรเอาไว้ การจะให้เด็กไปกับใครจะต้องขออนุญาตและความยินยอมจากผู้ปกครอง มีเอกสารเป็นลายลักษณ์อักษร มีการลงบันทึกว่าหากผู้ปกครองไม่ได้ไปรับจะมีใครเป็นผู้ไปรับแทน เพราะสังคมสมัยนี้เป็นสังคมที่โหดร้ายและมียาเสพติดมาเกี่ยวข้องร่วมด้วย โรงเรียนจะต้องปกป้องคุ้มครองเด็กให้อยู่ในโรงเรียนอย่างปลอดภัย ทั้งนี้ทางมูลนิธิปวีณาฯจะทำการประสานกับกระทรวงศึกษาธิการให้ผู้ปกครองเข้าพบผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการในการให้ข้อมูล การแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อพิจารณาโทษอย่างเฉียบขาดกับครูที่บกพร่องจนเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้

พ่อแม่สุดทนลูกสาววัย 11 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.5 ถูกคนร้ายหื่นกามบุกไปรับที่โรงเรียน อ้างกับครูว่าพ่อแม่ให้มารับเด็กไปทำธุระ แล้วพาซ้อนรถ จยย.ไปข่มขืนในป่าหญ้า จนกระทั่งเด็กกลับเข้าโรงเรียนในสภาพเนื้อตัวมอมแมมถึงโทรศัพท์ไปแจ้ง 22 ก.ย. 2559 07:31 22 ก.ย. 2559 09:38 ไทยรัฐ