วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 21-22 ก.ย. เวลา 18.00 - 06.00 น.

สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 21-22 ก.ย. เวลา 18.00 - 06.00 น.

  • Share:

เจ้าจำปีทำเสียว ฝนตก ลมแรง ขณะนำแอร์บัสตัวใหม่ A350 แลนด์ดิ้ง แล้วเกิดสไลด์หลุดขอบรันเวย์สนามบินภูเก็ต โชคดีกัปตันเจ๋ง ดึงล้อกลับขึ้นพื้นรันเวย์ทัน ไร้คนเจ็บ 

การเมือง

19.18 น.นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ "รู้ทัน" บุญทรง แจง ไร้ลัดขั้นตอน เรียกค่าเสียหายขายข้าวจีทูจี ซัดสับสน เตือน ระวังหงายหลัง รัฐฟ้องกลับ

19.42 น. "ประวิตร" นั่งหัวโต๊ะถก คกก.สิ่งแวดล้อม ครั้งที่ 4/59 เผย สั่ง "กปภ." ทบทวนโครงการวางท่อส่งน้ำประปา ลอดทะเลไปเกาะสมุย หวั่นกระทบระบบนิเวศสิ่งแวดล้อม

19.50 น. รองผู้ว่าฯตรัง จี้ขอความกระจ่าง ปมแต่งตั้งผู้ว่าฯไม่เป็นธรรม 26 ก.ย.นี้ ระบุหากไม่ได้รับความเป็นธรรม ลุยเดินหน้า ถึงขั้นแตกหัก

20.12 น. "วิลาศ" ยื่นหนังสือ "สตง.-ป.ป.ช." ตรวจสอบ กปภ. ส่อทุจริตเงินขายมิเตอร์น้ำเก่า อีกทั้งสอบปมก่อสร้างอาคาร 4 ชั้น-อาคารปฏิบัติการ กปภ.เขต 1 ส่อผิด ก.ม.กรมบัญชีกลาง-ไม่ทำตามแบบก่อสร้าง

20.43 น. "อลงกรณ์" พร้อม กก.โครงการเสียงปฏิรูป เดินหน้าประชาสัมพันธ์ แจกสติกเกอร์ "เว็บไซต์เสียงปฏิรูป" หวังเป็นศูนย์กลางข้อมูลด้านการปฏิรูปประเทศ

21.05 น."นรชิต" เผย กรธ.เชิญทุกหน่วยงานเข้าร่วมสัมมนาฟังความเห็น ก่อนทำ พ.ร.บ.ประกอบ รธน. 28 ก.ย.นี้ ด้าน "อุดม" แจงปมเซตซีโร่กกต. ยังไม่ยุติ ชี้ ละเอียดอ่อน ต้องถกเข้ม คุณสมบัติ–หน้าที่

22.10 น. 4 นักศึกษาประชาธิปไตยใหม่ และนักข่าวหนังสือพิมพ์ประชาไท ปฏิเสธการเข้าร่วมกระบวนการสมานฉันท์ รวมถึงไม่รับกระบวนการไกล่เกลี่ย เหตุทำผิด พ.ร.บ.ประชามติ หลังเคยมาให้กำลังใจแกนนำกลุ่มนปช.ที่สภ.บ้านโป่ง


ต่างประเทศ

19.24 น. มารียง กอตียาร์ นักแสดงหญิง ปฏิเสธ ไม่ได้เป็น ‘มือที่ 3’ ทำชีวิตรักของแบรด พิตต์ กับแองเจลินา โจลี ล่ม หลังตกเป็นข่าวลือมานายหลายเดือน แอบกิ๊กกับพระเอกคนดังขณะทั้งคู่ร่วมแสดงหนังเรื่องเดียวกันจนแองเจลินาหึงหนัก ขนาดจ้างนักสืบ

22.55 น. ชาวเมืองชาร์ลอตต์ ในรัฐนอร์ท แคโรไลนา ของสหรัฐฯ ออกมาประท้วงกรณีตำรวจยิงชายผิวสีคนหนึ่งจนเสียชีวิตเมื่อวันอังคาร ก่อนปะทะกับเจ้าหน้าที่ทำให้มีตำรวจได้รับบาดเจ็บ 16 นาย

02.00 น. ทางการจีนเผย โมดูล สถานีอวกาศแห่งแรกของประเทศ จะตกสู่โลกในช่วงครึ่งหลังของปี 2017 โดยไม่มีการบอกเวลาและจุดตกที่แน่นอน ทำให้มีการตั้งข้อสังเกตว่า จีนสูญเสียการควบคุมโมดูลลำนี้แล้ว

01.10 น. รัสเซียเตรียมส่งเรือบรรทุกเครื่องบินพร้อมเครื่องบินรบไปซีเรีย หลังมาตรการหยุดยิงในซีเรียใกล้ล้มเหลว ขณะที่สหประชาชาติกำลังหารือเพื่อหาทางฟื้นฟูแผนหยุดยิงกลับมา

01.55 น. ตำรวจของประเทศแคนาดาอพยพนักเรียนนับหมื่นคน จากโรงเรียนทุกแห่งในรัฐพรินซ์เอ็ดเวิร์ดไอส์แลนด์ หลังตำรวจได้รับข้อความขู่วางระเบิด

04.30 น. ฝนตกหนักบนเกาะชวาของประเทศอินโดนีเซีย ทำให้เกิดน้ำท่วมหนักและดินถล่มในหลายพื้นที่ จนมีผู้เสียชีวิตแล้ว 20 ราย และมีผู้สูญหายอีก 14 คน

05.05 น. คณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐฯ มีมติไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยมาตรฐาน และคาดว่าในปีนี้จะมีการปรับขึ้นเพียงแค่ครั้งเดียว

05.30 น. อาห์หมัด ข่าน ราฮามี ผู้ต้องสงสัยวางระเบิดในนครนิวยอร์กและรัฐนิวเจอร์ซีย์ เคยถูกเอฟบีไอสอบสวนเมื่อ 2 ปีก่อน แต่ได้รับการปล่อยตัว นอกจากนี้ยังเคยถูกพ่อตัวเองแจ้งจับฐานใช้มีแทงน้องชายด้วย

06.00 น. โรดริโก ดูเตร์เต ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ชูนิ้วกลางและใช้ถ้อยคำหยาบคายโจมตีสหภาพยุโรป หลังจากถูกต่อว่า เรื่องการใช้ศาลเตี้ยเข่นฆ่าพวกค้ายาเสพติด จนทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 3,000 รายแล้ว


ทั่วไทย 

18.00 น. ผบ.มทบ.41 แถลงดำเนินคดีเฉียบขาดแก๊งท่านชายกำมะลอ เตรียมส่งตัวตำรวจดำเนินคดีพรุ่งนี้ ฟัน 2 หัวโจกผิด ม.112 ส่วน 19 คนที่เหลือ หากพบถูกหลอกมาจะกันไว้เป็นพยาน

18.15 น. เกิดฮือฮาในคนที่ไปนมัสการพระพุทธชินราช วัดใหญ่ พิษณุโลก เมื่อเงยหน้ามองไปบนหลังคาศาลา เห็นงูเหลือมตัวใหญ่รัดอยู่ที่โคนช่อใบระกา มีกระรอกน้อยคอยขู่ไล่ กู้ภัยคล้องจับ หล่นกลางวง นทท.ที่ยืนมุงดู วัดความยาวได้ 4.0 เมตร หนัก 20 กก.

18.10 น. นอภ.เมืองหนองคาย นำเจ้าหน้าที่ปูพรมค้นหาอุยกูร์หัวโจกที่ยังหลบหนี ทั้งทางพื้นดินและทางอากาศ ขณะทหาร ตร. คุมตัว 9 อุยกูร์ ฝากขังศาล ด้าน ผบก.ตม.4 เซ็นย้าย 3 จนท.ตม.หนองคาย ช่วยราชการ บก.ตม.4

18.26 น. ฝนกระหน่ำชัยภูมิ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมถนนสาย 201 ชัยภูมิ-สีคิ้ว ซึ่งมีระดับน้ำสูงจนต้องปิดการจราจรขาออกจากตัวเมืองชัยภูมิ ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำ คาดกลับมาใช้ได้ปกติเร็วๆ นี้ หากไม่มีฝนตกอีก

18.33 น. ผกก.ทุ่งสองห้อง เผย ผลสอบปากคำ ผู้การนิติเวช ปมเสียชีวิตธวัชชัย ชี้ อาจจะถูกผู้อื่นทำให้ตาย ปัดตอบตับแตก-ซี่โครงหัก ช่วงไหนของร่างกาย ย้ำชัด!ไม่ใช่การฆาตกรรม เร่งสอบขยายผลต่อ

18.43 น. สสจ.น่าน ตรวจสอบและเก็บชิ้นส่วนขนมเอแคลร์ห้างดัง นำตรวจหาสาเหตุ หลังถูกหามส่ง รพ.เกือบ 40 ราย ขณะตัวแทนห้างยินดีรับผิดชอบ แต่ขอรอผลตรวจจากทีมแพทย์ก่อน

19.26 น. จนท.ฝ่ายความมั่นคง อ.สัตหีบ นำกำลังล่อซื้อยาบ้าจากเอเย่นต์ในพื้นที่ พบวัยรุ่นอายุ 17 ปี ริเป็นพ่อค้ายาเลยเข้าจับกุม แต่คนร้ายวิ่งหนี กว่าจะตะครุบตัวได้ทำเอาเหนื่อยลิ้นห้อยแทบขาดใจ รับสารภาพงานสบายเงินดีไม่ลงแรงให้เหนื่อย

19.34 น. อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ แจ้งปิดการท่องเที่ยวน้ำตก ใน 6 อุทยานฯ ภาคเหนือ-อีสาน ได้แก่ ตาดโตน ดอยอินทนนท์ ดอยสุเทพฯ ดอยจง ลำน้ำน่าน แก่งตะนะ เพื่อความปลอดภัย จากอุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม หลังเกิดฝนตกหนักติดต่อกันในพื้นที่

19.55 น. แก๊งลอบขนจยย.ไปลาวโดยไม่เสียภาษี ถูกตร.เชียงราย ล้อมจับระหว่างใช้เรือมารับจยย.ข้ามแม่น้ำโขง หนุ่มวัย 22 ปี สุดจะซวยโดนเพื่อนในแก๊งทิ้ง ถูกตร.รวบตัวเพียงลำพัง

19.57 น. สลด! คนร้ายอ้างผู้ปกครองเด็กหญิงวัย 11 ปีให้มารับ ขณะที่โรงเรียนกลับไม่แปลกใจปล่อยเด็กไปจนถูกกระทำชำเรา พ่อแม่ร้องปวีณาช่วย หลังโรงเรียนและครูไม่เหลียวแล ขอภาพจากกล้องวงจรปิดก็ไม่ให้ความร่วมมือ

20.06 น. แม่พิการขาขาด จ.ตรัง เลี้ยงลูกสาววัย 9 เดือนป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง มีพัฒนาการช้ากว่าเด็กปกติ ตามลำพัง จำใจกู้เงินนอกระบบมารักษาลูก วอนผู้ใจบุญเข้าช่วยเหลือ

20.17 น. แก๊งปาหินโผล่อาละวาดที่สกลนคร ดักปาหินใส่รถ บนถนนสายท่าแร่-ศรีสงคราม พบผู้เสียหาย 2 รายตกเป็นเหยื่อ โร่แจ้งความหวั่นคนอื่นจะโดนด้วย เชื่อทำเป็นขบวนการ

20.21 น. รถตู้โดยสารสายตรัง-หาดใหญ่ เสียหลักขณะเข้าโค้งพลิกหงายท้องลงร่องเกาะกลางถนนที่พัทลุง ทำให้คนขับและผู้โดยสารเจ็บรวม 14 ราย ล่าสุด อาการปลอดภัยทุกคนแล้ว

20.47 น. เจ้าพนักงานป่าไม้มหาสารคาม แจ้งความล่าตัวการ หลังไม้พะยูงของกลางมูลค่ากว่า 6 ล้านบาท ล่องหนหายไปจากหน่วยป้องกันรักษาป่า ด้าน ผกก.สภ.กุดรัง คาด จนท.อาจมีส่วนรู้เห็น

20.49 น. ป่วน! ฝนถล่ม น้ำท่วม รถติดหนึบทั่วกรุง รถไฟบีทีเอสสถานีพร้อมพงษ์ ขัดข้องเล็กน้อย ล่าสุดเปิดเดินรถได้ตามปกติแล้ว

20.54 น. ตม.นนทบุรี ผนึกกำลังกวาดล้างต่างด้าว รวบผู้ต้องหา 20 ราย แอบเข้าประเทศ มาแฝงตัวทำงานแย่งอาชีพคนไทย พร้อมตั้งข้อหาทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต

21.00 น. น้านำหลานสาววัย 12 ปี ร้องปวีณา หลังถูกลุงเขยข่มขืน 2 ครั้ง แถมขู่หากบอกใครจะฆ่าให้ตาย พร้อมวอนช่วยน้องสาวอีก 1 คน อายุ 9 ปี ที่ยังอยู่ที่บ้านลุงและป้า

21.05 น. พ่อเมืองมะขามหวาน ลงนามคำสั่งปิดสถานบริการ ผับดัง รูม39 หลังเกิดเหตุวัยรุ่นทำร้ายกันจนเสียชีวิต เมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา การสอบสวนยืนยันว่าผับเปิดถึง 02.30 น. และขายเหล้าให้เยาวชนอายุไม่ถึง 19 ปี ขัดคำสั่ง หน.คสช.สั่งปิด 5 ปี

21.15 น. กรมเจ้าท่ารุดตรวจสอบเรือล่ม คาดคนขับคุมเรือไม่ได้ เพราะเป็นทางโค้งกระแสน้ำแรง ขณะที่กราบเรือขวากระแทกกับแท่นปูนที่ยื่นจากเขื่อน เล็งสอบวัดสนามไชย สร้างเขื่อนได้รับใบอนุญาตหรือไม่

21.21 น. นักดาราศาสตร์ เผย "กลุ่มดาวคนแบกงู" เป็น 1 ในจักรราศีลำดับที่ 13 แต่ที่ไม่อยู่ในระบบปฏิทิน เนื่องจากระยะเวลาในการเคลื่อนผ่านของดวงอาทิตย์น้อย และไม่ได้เคลื่อนผ่านตรงกลาง อีกทั้งง่ายต่อการคำนวณวัน-เวลา คนไทยสามารถมองเห็นได้ แต่ต้องใช้ความชำนาญ

21.30 น. ตร.มหาสารคาม ล่อซื้อกัญชาอัดแท่งริมถนน ต.กุดรัง พบ 2 หนุ่มนครพนม นำถุงดำ 10 ถุง วางข้างทางจึงแสดงตัวจับกุม ยึดของกลาง 100 โล สารภาพรับมาจากลาว

21.36 น. ความคืบหน้าสถานการณ์น้ำในพื้นที่ลุ่มน้ำยมยังอ่วม! บ้านเรือน-พื้นที่การเกษตรของชาวบ้านได้รับความเสียหายอย่างต่อเนื่อง โดยปริมาณน้ำที่เพิ่มขึ้น ทำให้น้ำทะลักเอ่อท่วม หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ

21.40 น. รพ.ศัลยกรรมเมืองนนท์ ตั้งโต๊ะแถลง หลังสาว ป.โท แจ้งความทำปากเบี้ยว เรียกค่าเสียหาย 11 ล้าน ผู้บริหารแจงรับผิดชอบมาตลอด ไม่เคยละเลย พร้อมให้การ ตร. ยันไม่ฟ้องกลับทำเสียชื่อเสียง

21.41 น. ชุดปฏิบัติการพิเศษฉลามขาว สนธิกำลังลงพื้นที่รังวัดที่ดินด้วย GPS และเทียบโฉนดเจ้าของท่าเทียบเรือ บ่อเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ พบมีพื้นที่กว่า 53 ไร่ รุกพื้นที่ป่าท่าโสม และที่ป่าไม้ เจ้าของยัน หากรุกจริงพร้อมคืน

21.50 น. รุกป่า!! "ชุดพญาเสือ" เข้าตรวจเขาอ่าวนาง หลังพบมีการนำหลักหมุดปักรอบที่ดิน ซึ่งเป็นที่ไม่น่าจะออกเอกสารสิทธิได้ เพราะพื้นที่โดยรอบเป็นผืนสวยงามมองเห็นรอบวิวทะเล หากออกโฉนดจะขายได้ไม่ต่ำกว่าไร่ละ 20 ล้านบาท

21.50 น. อัยการสูงสุด แสดงวิสัยทัศน์อัยการทั่วประเทศ เน้นดุลพินิจการสั่งคดีต้องโปร่งใสตรวจสอบได้ ย้ำคดี "บรรยิน" พร้อมรับคำฟ้องแย้ง และสั่งตรวจสอบสำนวนฆาตกรรมอีกรอบ ส่วนคดี "ธัมมชโย" รอนัดฟังคำสั่งทางคดี 6 ต.ค.นี้ ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่ายอยู่แล้ว

21.55 น. ตำรวจ ปอศ. บุกรวบเอเย่นต์ยานรกเปิดร้านขายของชำบังหน้า แถมเป็นนายทุนปล่อยเงินกู้นอกระบบดอกเบี้ยโหด ย่านพระราม 2 ยึดของกลางยาบ้า 1 หมื่นเม็ด เงินสดกว่า 4 หมื่นบาท ปืนไทยประดิษฐ์ บัตรเอทีเอ็ม บัญชีเงินฝากธนาคารกว่า 177 เล่ม และสมุดรายชื่อผู้กู้อีก 4 เล่ม สารภาพลักลอบทำมานานกว่า 5 ปี ส่วนอาวุธปืนใช้ข่มขู่ลูกหนี้

22.02 น. ตร.เชียงคาน จัดฉากล่อซื้อเด็กวัย 14 ปี จากแม่เล้า ในราคา 1,200-2,000 บาท หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีการค้าประเวณีเกิดขึ้น ขณะที่แม่เล้ารับสารภาพให้ค่าตอบแทนเด็กครั้งละ 1,000 บาท ส่วนตัวเองจะได้ค่านายหน้า 200-500 บาท

22.03 น. กระบะเมืองเลย ขับลงเนินก่อนเสียหลักแหกโค้งพุ่งชนรั้วกั้นขอบทางถนนโค้งมอจำปา อ.ผาขาว ทำเสียชีวิต 1 ราย สาหัส 2 ราย ส่วนรถพังยับ

22.10 น. ตร.สุราษฎร์ธานี ล้อมจับพ่อค้ายาไอซ์ ระหว่างจับกุมคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงโต้ตอบเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนานกว่า 10 นาที จนทำให้ ตร.บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ขณะที่คนร้ายถู​กวิสามัญตายคาที่

22.18 น. ขบวนการ ‘ฝิ่นดิบ’ นำเข้าจากเพื่อนบ้าน และพบปลูกในรอยต่อ 2 จังหวัด เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน ทำเป็นแปลงย่อย ทหารพรานบุกจับ 2 จุดที่ อ.แม่ลาน้อย พ่อค้านำมาขายให้ขี้ยา ซื้อแล้วนอนเสพแบบเบ็ดเสร็จ ไม่ผิดกับโรงฝิ่นในอดีต

23.01 น. เจ้าจำปีทำเสียว ฝนตก ลมแรง ขณะนำแอร์บัสตัวใหม่ A350 แลนด์ดิ้ง แล้วเกิดสไลด์หลุดขอบรันเวย์สนามบินภูเก็ต โชคดีกัปตันเจ๋ง ดึงล้อกลับขึ้นพื้นรันเวย์ทัน ไร้คนเจ็บ

23.09 น. ฝนถล่มกรุงเทพฯ อีกระลอกกลางดึก ส่งผลหลายพื้นที่ฝนตกหนัก ถนนหลายสายน้ำท่วมขัง รถเล็กผ่านลำบาก เจ้าหน้าที่เร่งระบาย

23.16 น. ตร.สมุทรปราการ เร่งสืบหาคนร้ายยิงโชเฟอร์แท็กซี่ที่ศีรษะจนรถตกบ่อปลา ตร.คาดได้ตัวเร็วๆ นี้ หลังพบจีพีเอส บริเวณซอยมังกร ถนนเทพารักษ์

23.24 น. สองผัวเมียเฒ่าชแรแก่ชรา อยู่กันลำพังยักแย่ยักยันในบ้านกระดานผุ หลังคารั่วกลัวว่าฝนตกแล้วไฟจะช็อต ผัวป่วยอัมพาตเดินไม่ได้ ส่วนเมียกระดูกทับเส้น มีเงินกินใช้จากเบี้ยยังชีพ กับเบี้ยพิการ วอนคนใจบุญช่วยเหลือ

23.25 น. ชวนผู้ฟังสัมผัสมนตร์เสน่ห์เซี่ยงไฮ! กิจกรรมสัปดาห์วิทยุเซี่ยงไฮ้ ออกอากาศผ่านวิทยุ Like FM 103 ได้เริ่มขึ้นวันนี้ ที่ กทม. เผย มีกำหนดจัด 5 วัน ถึง 25 ก.ย. ช่วงเวลา 20.20-20.45 น.

23.33 น. ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย เช็กกล้องวงจรปิดจับภาพ “ราชิต” อุยกูร์ที่ยังหลบหนี พร้อมระดมกำลังออกไล่ล่าตามทางรถไฟ ประสานเจ้าหน้าที่ อุดรฯ-ขอนแก่น ช่วยสกัดอีกทาง

23.41 น. เจ้าหน้าที่รัฐ อ.สรรพยา จ.ชัยนาท เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำ หลังสำนักงานชลประทานที่ 12 เตือน 7 จังหวัดลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา น้ำจะหนุนสูง

23.49 น. หนุ่มวัย 24 ปีทะเลาเมีย หอบลูกน้อยวัย 2 ขวบจะไปฝากพี่ชายที่เมืองกาญจน์ฯ ระหว่างทางฝนเกิดตก ตัดสินใจทิ้ง จยย. เข้าเต็นท์รถมืองสอง ทำทีเป็นขอดูรถก่อนซิ่งหนี สุดท้ายชนเข้ากับตอม่อสะพาน ตร.บางบัวทอง รวบทันควัน

23.57 น. ผบช.น.ลงพื้นที่ตรวจสอบการจราจรบริเวณแยกปทุมวัน แก้ไขปัญหาสภาพรถติดขัดในช่วงเวลาเร่งด่วน พร้อมสั่งเพิ่มกำลัง จนท.เร่งระบายรถบนเส้นทางผ่านสถานีตำรวจในพื้นที่ความรับผิดชอบ

23.30 น. ฝนกระหน่ำในพื้นที่จังหวัดพังงา ส่งผลให้เกิดดินสไลด์พัดต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับเสาไฟฟ้าแรงสูงใน อ.ตะกั่วป่า ขณะที่มีน้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านเรือนกว่า 100 หลังคาเรือน น้ำท่วมสูงประมาณ 40–50 ซม.

00.05 น. ผู้การฯ ปทุมธานี นำแถลงจับหนุ่มใหญ่สระบุรี ตระเวนก่อเหตุชิงทรัพย์ต่อเนื่อง 4 จังหวัด พบประวัติมีหมายจับยักยอกทรัพย์-ขับรถชนคนตาย

00.13 น. ตำรวจกองปราบปราม จับกุมชายวัย 53 ปี ผู้ต้องหาหลอกเหยื่อลงทุนทำธุรกิจโรงโม่หินขนาดใหญ่ในประเทศลาว อ้างมูลค่าโครงการมหาศาล ได้ผลตอบแทนสูง เสียหายรวม 4 ล้านบาท สารภาพร่วมลงมือกับพรรคพวกที่ยังหลบหนี ขณะ จนท.เร่งขยายผลติดตามจับกุม

00.22 น. ชาวสวนปราจีนเศร้า หลังน้ำป่าจากเขาใหญ่เข้าท่วมในหลายพื้นที่ ทำให้สวนผลไม้ชื่อดังกว่า 100 ไร่ ถูกน้ำท่วมขัง ต้นไม้เริ่มยืนต้นตายเพราะรากเน่าแล้ว

00.30 น. สุดยอดสองหนูน้อย ฉะเชิงเทรา ใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนทำประโยชน์ ไม่เที่ยวรีบมารับจ้าง"เคาะหอยแมลงภู่" หารายได้พิเศษช่วยพ่อแม่ แถมมีเงินไปโรงเรียนทุกวัน เผย เพิ่งมาทำงานได้ 2 เดือน เก่งพอกับผู้ใหญ่ มีรายได้ 100-300 บาทต่อวัน

00.39 น. เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ต้อนรับสมาชิกใหม่ “ลูกสมเสร็จบราซิล” เพศเมีย คลอดจาก “แม่ถั่วแดง-พ่อแปะก๊วย” เผยเป็นสวนสัตว์แห่งเดียวในประเทศไทย ที่มีสมเสร็จพันธุ์นี้อยู่ด้วยกันถึง 6 ตัว

00.47 น. ฝนตกหนักทั้งคืนในเขต อ.คลองลาน และ อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร ส่งผลเกิดน้ำป่าไหลเข้าท่วม ต.วังไทร อ.คลองขลุง กลางดึก ก่อนลดระดับลง ทหาร-ฝ่ายปกครอง ตระเวนเตือนชาวบ้านระวังน้ำป่า มากลางดึก ขณะชาวบ้านโอด ข้าวกำลังตั้งท้องผ่านแล้งมาก็ได้ สุดท้ายโดนน้ำท่วม

01.16 น. จนท.ปคม.ร่วมสาธารณสุขสกลนคร บุกจับกุมคลีนิคทำฟันเถื่อนกลางเมืองพังโคน สกลนคร หลังได้รับเรื่องร้องเรียนห้บริการจัดฟันโดยไม่ได้รับอนุญาตและใช้วัสดุที่ไม่มีคุณภาพ รวบเจ้าของพร้อมอุปกรณ์ทำฟันหลายรายการ

01.24 น. บรรยากาศกลางคืน ชาวบ้าน ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ใช้ชีวิตยากลำบาก หลังบ้านถูกน้ำท่วมสูง 50 ซม. ไม่มีที่นอน ต้องอาศัยออกมานอนบ้านญาติที่ไม่ได้รับผลกระทบ บางรายไม่ทิ้งบ้าน เก็บของขึ้นที่สูง เฝ้าระวังสถานการณ์ใกล้ชิด

01.33 น. สุดชุลมุน! ปชช. กว่า 2,000 คน แห่แย่งผ้ายันต์ 7 สีตามวันเกิด ขนาด 21 นิ้ว ของเจ้าคุณธงชัย ขณะร่วมพิธีสวดนพเคราะห์เมืองหัวหิน จนท.เทศบาลฯต้อง จัดระเบียบให้เข้าแถว เพื่อรับผ้ายันต์

02.05 น. พิษฝนกระหน่ำ ทำถนนลื่น หนุ่มรับเหมา ควบกระบะขนคนงานกลับที่พัก แหกโค้งพุ่งชนซีอาร์วี ก่อนไถลชนเสามุมอาคารพาณิชย์ ได้รับความเสียหาย โชคดีไม่มีใครเป็นอันตรายถึงชีวิต

02.20 น. 3 วัยรุ่น ขับกระบะกลับจากเลี้ยงวันเกิดบ้านเพื่อน ออกมาได้แค่ 2 กม. เสียหลักแหกโค้งตกบึงน้ำสาธารณะ ต.ธรรมามูล จ.ชัยนาท เจ็บสาหัส 1 เสียชีวิต 2 ราย

02.29 น. ศุลกากร ทำการส่งมอบกระเป๋า เงินสด พร้อมพาสปอร์ต คืนผู้โดยสารชาวเนปาล หลังทำหล่นไว้บริเวณสายพานรับกระเป๋า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตั้งแต่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา

03.17 น. สันติบาลติดสติกเกอร์ ภาพ 10 คนร้าย ก่อเหตุป่วน 7 จังหวัดภาคใต้ ตามสถานที่ท่องเที่ยว ย่านการค้า แหล่งชุมชน สถานีรถไฟ สนามบินใน จ.ตรัง ชาวบ้านให้ความสนใจ ช่วยจดจำใบหน้า หวังเจอตัวจะได้แจ้งเจ้าหน้าที่ได้ทันที

03.24 น. ปกครอง ลงพื้นที่ ตรวจค้นผับชื่อดังย่านนวนคร หลังถูกร้องเรียนเปิดให้บริการเกินเวลา ปล่อยอายุไม่ถึง 18 เข้าใช้บริการ

05.15 น. รายงานข่าวจากกรมทางหลวงชนบท (ทช.) แจ้งว่า ขณะนี้ ทช. มีโครงการที่จะตรวจสอบการรับน้ำหนักบรรทุก และความมั่นคงแข็งแรงของสะพานกรุงธน หรือสะพานซังฮี้ เนื่องจากสะพานดังกล่าวเปิดใช้งานมานานกว่า 60 ปี

05.30 น. เมื่อวันที่ 21 ก.ย.59 ที่กองโรงงานช่างกล สำนักการคลัง กทม. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง รองผู้ว่าฯ กทม. นายชุมพล ชาวเกาะ ผอ.สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ร่วมตรวจความคืบหน้าการซ่อมแซมบำรุงรถดับเพลิงชนิดกระบะ 4 คูณ 4

กีฬา

18.45 น. ศาลฟินแลนด์ สั่งจำคุก 5 นักตบลูกยางชาย ทีมชาติคิวบา ซึ่งมีส่วนรู้เหตุในคดีอุกฉกรรจ์ ข่มขืนสาวรายหนึ่งระหว่างการร่วมทำศึกวอลเลย์บอลเวิลด์ลีก เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

19.30 น. ฟูลแบ็กจอมเก๋าของทีมตราหมี ชี้ "อองตวน กรีซมันน์" คือคนที่เหมาะสมในการซิวตำแหน่งนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปี หรือ "บัลลง ดอร์ 2016" ไปครองในที่สุด

21.03 น. "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ลงเล่นท่ามกลางสายฝนที่ชุ่มฉ่ำในสนามเป็นกลาง เผด็จศึกรองแชมป์เก่าอย่าง "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปแบบขาดลอย 3-0 ลอยลำเข้าสู่รอบตัดเชือกศึกฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ 2016 ได้สำเร็จ

21.45 น. สมาคมฟุตบอลฯ เผย ทัพ "ช้างศึก" เตรียมลงเตะกระชับมิตรส่งท้ายปี 9 พ.ย.นี้ กับ "อิหร่าน" ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนสู้ศึกคัดบอลโลกกับทีมออสเตรเลีย

22.30 น. "โค้ชจุ่น" เน้นย้ำทัพช้างศึก ยู-19 ให้มีสมาธิและตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา ในเกมนัดตัดเชือกศึกชิงแชมป์อาเซียน 2016 พร้อมกำชับลูกทีมห้ามเสียบอลง่าย และอย่าประมาทแนวรุกทีมชาติติมอร์ฯ ที่มีความจัดจ้าน

23.00 น. "เดลี เมลล์" และ "เดลี มิร์เรอร์" สองสื่อผู้ดีชื่อดังตีข่าวว่า โชเซ มูรินโญ กุนซือจอมโอหัง ออกโรงโบ้ย หลุยส์ ฟานกัล คือต้นเหตุที่ทำให้ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พังพินาศอยู่ในเวลานี้

23.45 น. เฟรดี ลุงเบิร์ก ตำนานปีกหน้าไก่ของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ออกโรงหนุนทีมรักคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้

00.45 น. "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ดูเหมือนจะเริ่มไม่ไว้ใจการช็อปนักเตะแบบมือเติบของ โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของทีม หลังสื่อผู้ดีออกมาแฉว่าพวกเขาเมินที่จะมอบเงินให้กับกุนซือรายนี้ช็อปปิ้งเข้าทีมเหมือนกับซัมเมอร์ที่ผ่านมา

01.30 น. ออกสื่อบ่อยใช่เล่นสำหรับ ชาบี เอร์นานเดซ ตำนานแข้งของบาร์เซโลนา ที่ล่าสุดออกมาอวยนายเก่า "เป๊ป กวาร์ดิโอลา" ว่าเจ๋งพอพา "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แล่นฉิวผงาดคว้า 4 แชมป์ในซีซั่นนี้

02.00 น. แฟนบอล "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกอาการดิ๊ด๊าเมื่อ แวงซองต์ กอมปานี ปราการหลังกัปตันทีมสลัดคราบเดี้ยงกลับมาลงสนามจับคู่กับ จอห์น สโตนส์ ในเกมลีกคัพค่ำคืนนี้

03.00 น. เซร์จิโอ รามอส โขกกู้ชีพให้กับ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ไล่ตีเสมอ "เรือดำน้ำสีเหลือง" บียาร์เรอัล 1-1 แต่ยังรั้งตำแหน่งจ่าฝูงลาลีกา สเปน ต่อไป

03.40 น. "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึงกับปาดเหงื่อกว่าจะเอาชนะ นอร์ธแฮมป ์ตัน สมันน้อยจากลีกวันหืดจับ 3-1 ผ่านเข้ารอบ 4 ศึกอีแอฟแอล คัพต่อไป

04.15 น. ดานี อัลเวส ซัดประตูเปิดซิงให้กับ "ไอ้ม้าลาย" ยูเวนตุส ได้แล้วก่อนพาทีมเปิดบ้านไล่ยำใหญ่ "ชาวเกาะ" กายารี ขาดลอย 4-0 เก็บ 3 แต้มแซง นาโปลี ขึ้นไปทวงจ่าฝูงกัลโชเซเรียอา ได้สำเร็จ

04.30 น. อาร์เยน ร็อบเบน คัมแบ็กจากอาการบาดเจ็บก่อนจะลงมาเป็นตัวสำรองแล้วซัดประตูตอกฝาโลงพา "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ไล่ทุบ "หญิงชรา" แฮร์ธา เบอร์ลิน ขาดลอย 3-0 เก็บเพิ่มอีก 3 แต้มนั่งบัลลังก์จ่าฝูงบุนเดสลีกาต่อไป

04.45 น. จับติ้วศึกอีแอฟแอล คัพรอบ 4 ออกมา บิ๊กแมตช์คงหนีไม่พ้นสงครามร่วมเมืองแมนเชสเตอร์ระหว่าง "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ขณะที่ ลิเวอร์พูล จะทำศึกหนักอีกคู่พบกับ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส

05.15 น. มาร์คัส แรชฟอร์ด เจ้าหนูวัย 18 ปีของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังคงฮอตต่อเนื่องล่าสุดซัดประตูในเกมลีกคัพพาทีมลิ่วรอบ 4 อีกทั้งยังเป็นรายการที่ 5 ที่ตัวเขาซัดประตูในการเปิดตัวนัดแรกอีกด้วย

06.00 น. โชเซ มูรินโญ นายใหญ่จอมโอหังของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พอใจกับฟอร์มการเล่นของทีมในวันนี้ และเมินที่จะจัดหนักใส่เปาหลังเป่าค้านสายตา


คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้