วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุ้นเฟด!!

ลุ้นเฟด!!

โดย อินเด็กซ์ 51
22 ก.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 21 ก.ย. 59 ปิดที่ 1,487.17 จุด เพิ่มขึ้น 13.39 จุด มีมูลค่าการซื้อขาย 49,762.90 ล้านบาท ต่างชาติซื้อสุทธิ 326.97 ล้านบาท

บล.ทิสโก้ ระบุว่า การประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ยังคงเป็นปัจจัยหลักที่จะกำหนดทิศทางตลาดหุ้นทั่วโลก แม้คาดว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) จะคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายดังเดิม แต่ประเด็นดอกเบี้ยเฟดจะยังคงกดดันตลาดหุ้นต่อไปจนกว่าเฟดจะขึ้นดอกเบี้ยจริง

ส่วนผลการประชุมธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ที่คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายเท่าเดิม แต่ขยายฐานวงเงินมาตรการ QE ให้ยืดหยุ่นมากขึ้นในกรอบ 70-90 ล้านล้านเยน ถือเป็นบวกต่อการลงทุนแต่ไม่มาก

ประเมินทิศทางหุ้นไทยในระยะสั้น ขึ้นกับผลการประชุมเฟด โดยมี โอกาสได้ทั้งสองทาง คือ ขึ้นแรงหรือลงแรง โดยจะขึ้นแรงช่วงสั้นหากเฟดไม่ปรับขึ้นดอกเบี้ย หรือลงแรงในลักษณะ Sell on fact

นอกจากนี้ ยังมีประเด็นการเลือกตั้งประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ ในเดือน พ.ย. หากนายโดนัลด์ ทรัมป์ ชนะการเลือกตั้ง จะส่งผลกดดันให้หุ้นทั่วโลกปรับตัวลง เพราะมองนโยบายของทรัมป์ ค่อนข้างแปลกและสุดโต่ง ซึ่งเป็นสิ่งที่ตลาดหุ้นไม่ชอบ ส่วนเดือน ธ.ค.นี้ที่เฟด อาจขึ้นดอกเบี้ย กดดันให้ตลาดหุ้นปรับตัวลงแน่นอน ดังนั้น ควรจะขายหุ้นในช่วงเดือน ต.ค. ที่ยังคงมีประเด็นบวก

แนะกลยุทธ์การลงทุน เน้นขายทำกำไร พร้อมกับประเมินแนวรับไว้ที่ 1,480 จุด หากหลุดระดับนี้จะส่งสัญญาณไม่ดี มีโอกาสลงไปที่ 1,470 จุด ส่วนแนวต้านให้ไว้ที่ 1,492-1,500 จุด

ขณะที่ บล.กสิกรไทย ออกบทวิเคราะห์ระบุว่า ตลาดหุ้นเข้าสู่โหมดของการปรับฐานกันอีกครั้ง มองระยะสั้นมีโอกาสลงไปทดสอบ 1,450 จุด

แนะกลยุทธ์การลงทุน ยังคงให้ระมัดระวังการลงทุน โดยเลือกลงทุนหุ้นที่ได้ประโยชน์จากแนวโน้มการอ่อนค่าของเงินบาทและมีจุดแข็งที่ High EPS Growth เลือก KCE เป็น Top Pick นอกนั้นยังคงชอบหุ้นที่ได้ประโยชน์จากดอกเบี้ยขาขึ้น BLA และหุ้น Low Beta แต่ High Upside คือ CHG และ WORK!!

อินเด็กซ์ 51

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้