วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่กล้าหลับ! ชาวบ้านตะกั่วป่า เฝ้าระวังระดับน้ำเพิ่มปริมาณ

บรรยากาศกลางคืน ชาวบ้าน ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ใช้ชีวิตยากลำบาก หลังบ้านถูกน้ำท่วมสูง 50 ซม. ไม่มีที่นอน ต้องอาศัยออกมานอนบ้านญาติที่ไม่ได้รับผลกระทบ บางรายไม่ทิ้งบ้าน เก็บของขึ้นที่สูง เฝ้าระวังสถานการณ์ใกล้ชิด ...

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 21 ก.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณซอยธารทองใต้ ม.4 ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ในช่วงกลางคืนต้องใช้ชีวิตแบบอยากลำบาก เนื่องจากปริมาณน้ำจากคลองบางม่วง ได้เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 40 ครัวเรือนเป็นระรอกที่ 6 หลัง ถูกน้ำท่วมสูง 50 เซนติเมตร จากมวลน้ำที่ไหลมากจากเขาบ้านดอกแดง ลงสู่คลองบางม่วงเพื่อระบายลงสู่ทะเลได้เพิ่มระดับอย่างต่อเนื่อง จนเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

โดยชาวบ้านบางรายได้รับความเดือดร้อนข้าวของเครื่องใช้ ที่นอน ทีวี ตู้เย็น ถูกน้ำท่วมจนได้รับความเสียหาย อย่างไรก็ตามชาวบ้านที่เคยประสบเหตุน้ำท่วมยังคงต้องเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เกรงว่าจะมีน้ำท่วมอีกโดยเก็บข้าวของไว้ที่สูงเพื่อความปลอดภัย แต่ก็ยังพบว่าบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ราบลุ่มได้มีน้ำไหลเข้ามาภายในบ้านทำให้ชาวบ้านไม่มีที่นอน ต้องออกมาอาศัยบ้านญาติที่น้ำท่วมไม่ถึงหลับนอนชั่วคราวบรรยากาศกลางคืน ชาวบ้าน ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ใช้ชีวิตยากลำบาก หลังบ้านถูกน้ำท่วมสูง 50 ซม. ไม่มีที่นอน ต้องอาศัยออกมานอนบ้านญาติที่ไม่ได้รับผลกระทบ บางรายไม่ทิ้งบ้าน เก็บของขึ้นที่สูง เฝ้าระวังสถานการณ์ใกล้ชิด ... 22 ก.ย. 2559 00:34 22 ก.ย. 2559 01:19 ไทยรัฐ