วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หายได้คืน! ศุลกากร ส่งมอบของมีค่าคืน นทท.เนปาล หลังทำหล่นไว้สุวรรณภูมิ

ศุลกากร ทำการส่งมอบกระเป๋า เงินสด พร้อมพาสปอร์ต คืนผู้โดยสารชาวเนปาล หลังทำหล่นไว้บริเวณสายพานรับกระเป๋า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตั้งแต่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 21 ก.ย.2559 นายบุญเทียม โชควิวัฒน ผอ.สำนักงานศุลกากร ตรวจของผู้โดยสาร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมด้วย นางอโนชา พลินสุต ผอ.ฝ่ายกิจการพิเศษ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และ น.ต.หญิง ประนอม เหมือนสินธ์ ผอ.ฝ่ายบริการลูกค้า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมกันส่งมอบเงินสด จำนวน 26,000 บาท พร้อมกระเป๋า และหนังสือเดินทาง(พาสปอร์ต) ให้กับนายดีวาส ไบจายันนานาดา อายุ 53 ปี ชาวเนปาล ซึ่งลืมกระเป๋าและสิ่งของดังกล่าวไว้ เมื่อวันที่ 14 ก.ย. ที่ผ่านมา บริเวณช่องตรวจสิ่งของ (ช่องเขียว) โซน B ขาเข้า อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ชั้น 2 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

นายบุญเทียม กล่าวว่า ขณะที่ นายโตมร นามสาย นักวิชาการศุลกากรชำนาญการ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ศุลกากรประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และปฏิบัติหน้าที่ ณ จุดดังกล่าว มีผู้โดยสารนำกระเป๋ามาส่งให้เพื่อตามหาเจ้าของ จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด ก็พบว่า ผู้โดยสารรายดังกล่าว ทำหล่นไว้บริเวณสายพานรับกระเป๋า จึงติดตามข้อมูลผู้โดยสารจากตารางการบิน และได้ประสานกับสายการบิน

จนทราบว่าเดินทางมาจากเมืองกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล ปลายทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยเที่ยวบิน TG32 และจะเดินทางกลับในวันนี้ จึงประสานสายการบินให้เชิญผู้โดยสารรายนี้ มารับสิ่งของดังกล่าวคืน ทั้งนี้ การส่งมอบทรัพย์สินคืน เป็นความร่วมมืออย่างดีในการปฏิบัติหน้าที่ระหว่างหน่วยงานที่ปฏิบัติงาน ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และเป็นการสร้างความประทับใจให้กับผู้โดยสาร และส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีต่อท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อีกทางหนึ่งด้วย.

ศุลกากร ทำการส่งมอบกระเป๋า เงินสด พร้อมพาสปอร์ต คืนผู้โดยสารชาวเนปาล หลังทำหล่นไว้บริเวณสายพานรับกระเป๋า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตั้งแต่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา ... 21 ก.ย. 2559 23:53 22 ก.ย. 2559 02:17 ไทยรัฐ