วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่เคยโทษตัวเอง! 'มูรินโญ' โบ้ย 'ฟานกัล' ต้นเหตุทำผีแดงพังพินาศ

ไม่เคยโทษตัวเอง! 'มูรินโญ' โบ้ย 'ฟานกัล' ต้นเหตุทำผีแดงพังพินาศ

  • Share:

"เดลี เมลล์" และ "เดลี มิร์เรอร์" สองสื่อผู้ดีชื่อดังตีข่าวว่า โชเซ มูรินโญ กุนซือจอมโอหัง ออกโรงโบ้ย หลุยส์ ฟานกัล คือต้นเหตุที่ทำให้ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พังพินาศอยู่ในเวลานี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ก.ย. ว่า โชเซ มูรินโญ นายใหญ่จอมโวยวายของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงโบ้ย หลุยส์ ฟานกัล อดีตกุนซือคนเก่าของทีม คือต้นเหตุสำคัญที่ทำให้ทีมของเขาแพ้ 3 เกมรวด

เทรนเนอร์ชาวดัตช์เข้าวางระบบรากฐานปรัชญาการครองบอลช้าให้กับผีแดงมา 2 ปีจนทำทีมล้มเหลวไม่มีชิ้นดีก่อนจะถูกยื่นซองขาวไล่ออกหลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา จนกระทั่งการเข้ามาของ โชเซ มูรินโญ ซึ่งในช่วงแรกก็ทำผลงานได้ไม่ขี้เหร่แต่ทว่าในช่วงสามเกมหลังสุดที่ ผีแดง พ่ายรวดทำให้ มูรินโญ นั้นโทษต้นเหตุสำคัญมาจากกุนซือคนเก่าทั้งหมด

ตามรายงานจากสองสื่อชื่อดังเกาะอังกฤษอย่าง เดลี เมลล์ และ เดลี มิร์เรอร์ นั้นรายงานตรงกันว่า มูรินโญ ไม่พอใจในตัวนักเตะของเขาที่ได้มรดกตกทอดมาจาก หลุยส์ ฟานกัล เป็นอย่างมาก ซึ่งทั้งหมดนี้ต่างซึมซับปรัชญาและระบบการเล่นซึ่งทำให้เกมการเล่นช้าไม่ได้อย่างที่ตั้งใจไว้

อย่างไรก็ตาม มูรินโญ ยังหวังว่าลูกทีมทั้งหมดจะเข้าใจในระบบที่ตัวเขาวางไว้ และพาทีมกลับคืนฟอร์มที่ควรจะเป็นและขึ้นไปอยู่จุดสูงสุดอีกครั้งให้ได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้