วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อ๊อด บัณฑิต' ยอมแก้ไขเอ็มวี ‘เที่ยวไทยมีเฮ’ หลังถูกท้วงติงเรื่องทศกัณฐ์

'อ๊อด บัณฑิต' ยอมแก้ไขมิวสิกวิดีโอ ‘เที่ยวไทยมีเฮ’ หลังถูกท้วงติงนำทศกัณฐ์ ราชาแห่งยักษ์ ออกทำกิจกรรมไม่เหมาะสม คาดใช้เวลา 1 สัปดาห์จึงจะแล้วเสร็จ เผย ตอนถ่ายทำมีผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาชี้แนะอย่างใกล้ชิด...

สืบเนื่องจากกรณีดราม่าในโลกออนไลน์กับมิวสิกวิดีโอเพลง ‘เที่ยวไทยมีเฮ’ ที่ขับร้องโดยนักร้องหนุ่มรักษ์ความเป็นไทย ‘เก่ง ธชย ประทุมวรรณ’ และฟีเจอริ่งร่วมกับ ‘ฟิล์ม บงกช เจริญธรรม’ ถูกสถาบันการศึกษาด้านนาฏศิลป์ชื่อดังออกมาท้วงติง ถึงการนำ "ทศกัณฐ์" จากวรรณคดี เรื่อง "รามเกียรติ์" ซึ่งถือเป็นราชาแห่งยักษ์ทั้งปวง มาทำกิจกรรมที่ดูไม่เหมาะสม อาทิ การหยอดขนมครก, ขับโกคาร์ท และอื่นๆ อีกมากมาย

ล่าสุด "อ๊อด บัณฑิต ทองดี" ผู้กำกับเอ็มวี "เที่ยวไทยมีเฮ" ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับทีมข่าวบันเทิงไทยรัฐ ยืนยันเจตนาว่า มิวสิกวิดีโอดังกล่าวจัดทำขึ้นเพื่อต้องการกระตุ้นและส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวไทย ไม่ได้คิดจะลบหลู่ตัวละครในวรรณคดีเรื่องดังแต่อย่างใด อีกทั้งช่วงเวลาของการถ่ายทำก็มีผู้เชี่ยวชาญด้านนาฏศิลป์คอยให้คำปรึกษาชี้แนะอย่างใกล้ชิด อย่างไรก็ตาม ได้มีการเข้าไปพูดคุยกับทางสถาบันศึกษาดังกล่าวแล้ว และได้ข้อสรุปว่า ทางทีมงานยินดีปรับปรุงแก้ไขมิวสิควิดีโอ โดยคาดว่าจะใช้เวลาราว 1 สัปดาห์จึงจะแล้วเสร็จ.

'อ๊อด บัณฑิต' ยอมแก้ไขมิวสิกวิดีโอ ‘เที่ยวไทยมีเฮ’ หลังถูกท้วงติงนำทศกัณฐ์ ราชาแห่งยักษ์ ออกทำกิจกรรมไม่เหมาะสม คาดใช้เวลา 1 สัปดาห์จึงจะแล้วเสร็จ... 21 ก.ย. 2559 22:02 21 ก.ย. 2559 22:25 ไทยรัฐ