วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบช.น.ลงพื้นที่แยกปทุมวัน แก้ไขปัญหาจราจรติดขัด

ผบช.น.ลงพื้นที่ตรวจสอบการจราจรบริเวณแยกปทุมวัน แก้ไขปัญหาสภาพรถติดขัดในช่วงเวลาเร่งด่วน พร้อมสั่งเพิ่มกำลัง จนท.เร่งระบายรถบนเส้นทางผ่านสถานีตำรวจในพื้นที่ความรับผิดชอบ

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 21 ก.ย.2559 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.น.5 เดินทางไปตรวจสอบการจราจรที่บริเวณแยกปทุมวัน เพื่อแก้ไขปัญหาจราจรที่ติดขัดในช่วงเวลาเร่งด่วน

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า หลังจากเมื่อวันที่ 7 กันยายน ที่ผ่านมา ได้แต่งตั้งชุดปฏิบัติการบริหารจัดการจราจรบนเส้นทางสายต่างๆ เพื่อให้การจราจรเคลื่อนตัวได้ดีขึ้น ด้วยปัญหาการจราจรติดขัดในกรุงเทพมหานคร เป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อความเดือดร้อนของประชาชนอันส่งผลกระทบทั้งทางด้านเศรษฐกิจ สังคม โดย บช.น.มีหน้าที่โดยตรงในการบริหารจัดการด้านจราจรในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร ดังนั้นเพื่อให้การแก้ไขปัญหาการจราจรแบบบูรณาการ อย่างรวดเร็วถูกต้องตรงกับปัญหา โดยมีผู้รับผิดชอบแต่ละพื้นที่อย่างชัดเจน

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวต่อว่า การแก้ไขปัญหาจราจรดังกล่าวได้แต่งตั้งชุดปฏิบัติการบริหารจัดการจราจรบนถนนสายต่างๆ 21 จุด คือ ถนนพระรามเก้า ถนนเพชรบุรี ถนนแจ้งวัฒนะ ถนนงามวงศ์วาน ถนนพหลโยธิน ถนนรามอินทรา ถนนประเสริฐมนูกิจ ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ถนนลาดพร้าว ถนนรามคำแหง ถนนรัชดาภิเษก ถนนสุขุมวิท ถนนสาทร ถนนพระราม 4 ถนนบรมราชชนนี ถนนจรัญสนิทวงศ์ ถนนเพชรเกษม ถนนพระราม 2 ถนนวิภาวดี ถนนคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี และทางด่วนเฉลิมมหานคร ทางด่วนอโศก ทางด่วนศรีรัช ทางพิเศษอุตราภิมุข

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวต่ออีกว่า ในวันนี้ตนและ ผบก.น.5 ได้เดินทางมาตรวจสอบความเรียบร้อยด้านการแก้ไขปัญหาการจราจรที่ติดขัดในระยะเวลาเร่งด่วน ระหว่างเวลา 17.00-19.00 น. ของทุกวัน ซึ่งจากปกติจราจรในพื้นที่ บก.น.5 จะติดขัดในช่วงเวลาที่ประชาชนเดินทางกลับบ้านจนถึงเวลา 21.00 น. ของทุกวัน แต่หลังจากที่มีการวางแผนการแก้ไขปัญหาจราจรดังกล่าว ทำให้ลดจำนวนเวลาลงมา 1 ชั่วโมง โดยสั่งการไปยัง สถานีตำรวจที่สังกัด บก.น.5 ให้เพิ่มกำลังตำรวจจราจรในการเร่งระบายรถช่วงเวลาดังกล่าวบนเส้นทางที่แต่ละสายที่ผ่านสถานีตำรวจแต่ละ สน.ในพื้นที่ความรับผิดชอบ ซึ่งในการตรวจสอบการแก้ไขปัญหาจราจรในวันนี้ ซึ่งเป็นวันที่ฝนตกหนักอีกด้วย ถือว่าผลออกมาเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่ง.

ผบช.น.ลงพื้นที่ตรวจสอบการจราจรบริเวณแยกปทุมวัน แก้ไขปัญหาสภาพรถติดขัดในช่วงเวลาเร่งด่วน พร้อมสั่งเพิ่มกำลัง จนท.เร่งระบายรถบนเส้นทางผ่านสถานีตำรวจในพื้นที่ความรับผิดชอบ 21 ก.ย. 2559 21:03 21 ก.ย. 2559 23:29 ไทยรัฐ