วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดฉากรัก 13 ปี แบงค์ เฮิร์ตหนักเลิก นินิว ปัดมีมือที่สาม

แบงค์ รับเลิก นินิว นาน 4 เดือนแล้ว ปัดมีมือที่สาม เผยห่างกันเพราะไม่มีเวลาให้กัน ต่างคนต่างทำงานหนัก ย้ำเลิกกันไม่เกี่ยวกับเรื่องที่ตนไม่อยากแต่งงาน ขอถอยออกมาเผื่ออนาคตอาจมีโอกาสรีเทิร์น เผยเพลงตายก็ยอม เป็นเพลงที่แต่งขึ้นจากชีวิตจริง

หลังจากที่มีข่าวว่าหนุ่ม แบงค์ ปรีติ ได้เลิกรากับแฟนสาวนินิว กฤติยา ชิยารัชต์ เกือบ 4 เดือน หลังจากที่คบหากันมานานถึง 13 ปี และในวันนี้หนุ่มแบงค์ได้เปิดเผยถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ที่จบลงของตนและแฟนสาวที่งานซ้อมละครเวที ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล ที่ GMM สตูดิโอ ถึงเรื่องนี้ว่า

หลายคนสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น? "ผมว่าบางทีความรักมันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด บางทีเราไม่ได้บอกบางเรื่องให้ทุกคนทราบ เพื่อนบางคนยังไม่ทราบเลย ข้อผิดพลาดมันมีทุกคน ผมเองที่ผิด แต่ผมวิเคราะห์ว่าผมผิดพลาดเยอะกว่าเขา ผมรู้สึกว่าเมื่องานเยอะ เขาก็งานเยอะ ปัญหาก็มีแน่นอนลิ้นกับฟันมันก็มี ระหว่างทางก็มีเรื่องยุบยิบ บางทีมันไม่เหมือนไข้หวัด บางทีเป็นเหมือนโรคบางอย่างที่รักษาไม่หาย เพราะฉะนั้นเราถอยออกมาคนละก้าว เราอาจจะหาหมอผิด เราควรไปหาหมอที่ดีที่สุดคือตัวเราเอง หรือไม่ก็ครอบครัว

เราเลยลองดูสิว่า เราถอยมาคนละก้าวมันจะทำให้เรารู้ตัวเองมากขึ้นหรือเปล่า เพราะบางทีแรงดันบางอย่างที่เราอยู่ใกล้กันมันอาจจะดีน้อยกว่าแรงผ่อนของการอยู่คนเดียว สังเกตตัวเอง"

คนมองว่าเลิกกันเพราะมือที่สาม? "ไม่มี ชีวิตผมไม่ได้เจอพ่อมาหลายวันแล้ว ไม่มีเวลาไปเจอใคร เรื่องมือที่สามไม่มี ถามทีมงานก็ได้ ชีวิตอยู่แต่ที่นี่" เมื่อวานนินิวโพสต์ยาวได้อ่านมั้ย? "อ่านครับ ก็คิดเหมือนเขาหมดเลย ถ้าผมโพสต์ ผมก็โพสต์คล้ายๆ เขา แต่ว่าช่วงนี้ละครเวทีหนักและเครียดมาก" ก่อนจะจบความสัมพันธ์ได้มีการเคลียร์มั้ย? "มีการคุยกันครับว่าเราโตกันแล้วนะ จริงๆ เรื่องนี้ผ่านมาหลายเดือนแล้ว ให้สัมภาษณ์ไปก็ไม่อยากพูดให้หมด เราไม่ใช่เด็กจะมาบอกว่ามีปัญหา แล้วเดี๋ยวก็มาบอกว่าเราดีกันแล้ว อยากให้มันดูแน่ชัดเสียก่อน แต่ทุกอย่างก็คุยกันแล้ว" ยังคุยกันได้? "คุยได้ครับ คือเราแยกกันมาตั้งสติดีกว่าเราแยกกันเพราะเราไม่ได้รักกันเลย ซี่งผมไม่รอให้ถึงวันนั้น ให้ถึงวันที่เลิกกันเพราะเราไม่รักกันจริงๆ ผมไม่เอา"

ถอยออกมาเพื่อวันนี้อาจมีโอกาสกลับมาคบกันอีก? "ก็อาจเป็นไปได้ คือบางทีความรักก็ไม่ใช่ว่าดึงเขาไว้ใกล้กับตัวเราตลอด บางทีเราก็ต้องใช้ข้างในคิด คิดแบบตกผลึก เรารักใครคนนึงได้ถึงขนาดเขามีคนใหม่ได้โดยที่ผมไม่เจ็บเลยนะถ้าคนใหม่เขาดีกว่าผม ซึ่งผมโอเค ไม่ใช่ไปหวงเขา เพราะเราก็รู้ตัวว่าเราไม่ได้ดีที่สุดหรอก"

ยังมีติดต่อกันบ้างมั้ย? "ก็ยังมีติดต่อกัน ส่งเมสเสจหากัน เพราะเขาอยู่เกาหลี เขาทำธุรกิจของเขา" หลายคนเสียดายกับคำว่า 13 ปี? "ผมก็ตอบเหมือนกับนิว ผมไม่ค่อยเสียดายมากหรอก เพราะมันมีความสุขมากกว่าความทุกข์ มันดีกว่า 13 ปีนั่น เราไปคบใครก็ไม่รู้แล้วอกหัก 2-3 รอบ มันเป็นความสัมพันธ์ที่ดี ฉะนั้นเลยเป็นความทรงจำที่ดีที่เราอยู่ด้วยกัน คบกันมีความสุขมากกว่าความทุกข์ ดีกว่าไปอกหักหลายๆ รอบภายใน 13 ปี" หลายคนมองว่าแบงค์ไม่อยากแต่งงานเลยทำให้มีปัญหากัน? "มันไม่ใช่ไม่อยากแต่งงาน แต่มันมีแต่งาน อย่างที่ให้สัมภาษณ์เราไม่อยากแต่งงานไปแล้วและมีปัญหา สิ่งนั้นมันจะเลวร้ายกว่าสำหรับทั้งสองฝ่ายไม่ว่าหญิงหรือชาย"

เพราะงานมันเข้ามาเยอะ เลยทำให้ไม่มีเวลาใกล้ชิดกัน? "ด้วยครับ เราต่างคนต่างมีความทะเยอทะยานในการใช้ชีวิตในรูปแบบของงาน เราวิ่งแล้วเราล้มและมีแผล บางทีเราก็ไม่ได้ดูแลแผลซึ่งกันและกันอย่างที่ควร นิวเขาคงชินกับการที่ผมมีงานด้วย" เคยคิดจะลดงานเพื่อที่จะได้มีเวลาเจอกันมั้ย? "ไม่เคยคิดนะ ถ้าคิดลดงาน แล้วถ้าวันนึงแต่งงานกันไปมันก็คงไม่มั่นคง" ความรักมันจืดจางหรือแปรเปลี่ยนไป? "มันไม่ได้แปรเปลี่ยนไปเป็นอะไร แต่ความรักมันตกผลึก เราจะทะเลาะกันยุบยิบอย่างนี้ซึ่งบางอย่างมันแก้ไม่ได้แบบนี้ไปเรื่อยๆ มันก็ยิ่งบั่นทอนให้เรารักกันน้อยลง เราก็ค่อยๆ เขยิบออกมา หลายเดือนที่ผ่านมา ผมยอมรับว่าเพิ่งรู้ว่าผมก็มีมุมบางอย่างในชีวิตเหมือนกัน"

แสดงว่าพยายามรักษาแล้วแต่ไม่สำเร็จ? "ใช่ พยายามรักษามัน แต่พอถึงเวลานึงเราก็พยายามรักษาตัวเองเพื่อที่วันนึงเราอาจจะเป็นคนดีขึ้นระหว่างกันและกัน" ระยะเวลา 4 เดือนที่ห่างกันได้ปรับกันบ้างมั้ย? "ปรับ แต่ก็มองดูอยู่ห่างๆ เพราะถ้าคุยกันอีกเดี๋ยวทะเลาะกันอีก ถอยหลังมานิดนึง ก็ตั้งสติได้เมื่อเราไม่มีแรงกดดันในแบบกดดันที่เราไม่เคยมี พอไม่มีแรงกดดันเราก็มีสติ ไม่มีความโมโห ไม่มีความหมนกมองข้องใจกัน มันก็เห็นว่าที่ผ่านมาเราก็ผิด พอตั้งสติได้ก็เห็นอะไรมากขึ้น ไม่ใช่แค่กับชีวิตคู่หรอก คนรอบข้างด้วย"

ทั้ง 2 ครอบครัวว่าอย่างไรบ้าง? "ทั้ง 2 ครอบครัวยังไม่ได้คุยอะไรเลย เอาตรงๆ ตอนนี้ผมกับนิวก็พัง ทางนั้นก็เหมือนกัน ไม่ได้แข็งแรงอะไรอย่างที่แว่นดำมันบอก" ดูแลตัวเองอย่างไร? "ก็ทำงานครับ ซ้อมละครเวที" มีโมเมนต์เศร้ามั้ย? "มีสิ คนเลิกกับแฟนไม่เศร้าไม่ใช่มนุษย์นะ มันต้องมีอยู่แล้ว" ยังมีคุยกันบ้างมั้ย? "เป็นห่วง ก็ดูว่าเขาเป็นอย่างไรบ้าง" เพื่อนๆ เป็นกาวใจให้มั้ย? "เขารู้ว่าระหว่างเราเป็นอะไรเพราะที่ผ่านมาเราก็เป็นที่ปรึกษาให้คนอื่น นิวก็เป็นที่ปรึกษาให้คนอื่น พอถึงเวลาเมื่อถึงเรื่องตัวเองมันก็มีมุมโง่เหมือนกันว่าทำไมเราให้คำปรึกษาคนอื่นแล้วเราเก่งจัง พอมาเจอจริงๆ มันมืดบอด มันเวิ้งว้าง"

ตอนนี้เปลี่ยนไปเยอะมั้ย? "ดูจากไอจีสิเปลี่ยนมั้ยล่ะ ก็เปลี่ยน ช่วง 3-4 เดือนจะเห็นผมไปคนเดียวตลอด กินข้าวดูหนังคนเดียว ผมก็งงๆ อยู่ เคยมีแฟนคบมา 6 ปี คบนิวอีก 13 ปีเกือบ 14 ปี เกือบ 20 ปีที่ไม่เคยอยู่คนเดียว ตอนนี้การอยู่คนเดียวมันคืออะไร ยังไม่ชิน" พักใจยาว? "ก็ละครเวที ไม่ได้ทำอะไรเลย" เรื่องเพลงล่ะ? "เพลงตายก็ยอม เขียนเพลงนี้ 15 นาทีตอนที่เรารู้สึกว่าเราสูญเสียอะไรบางอย่างไป ก็เลยเขียนเพลงนี้แป๊บเดียว"

อยากบอกอะไรเขามั้ย? "ก็บอกไปแล้ว ล่าสุดส่งเมลไป เพราะค่าโทรมันแพง ข้อความในไลน์ดูเป็นการส่งผ่าน ใช้เมลส่งไป ยาวมาก 3 ก๊ก ก็เคลียร์กัน สู้ต่อไปในฐานะหัวหน้าครอบครัวเพราะเราเป็นหัวหน้าครอบครัวทั้งคู่ เราต้องดูแลตัวเองให้ได้ด้วย".

แบงค์ รับเลิก นินิว นาน 4 เดือนแล้ว ปัดมีมือที่สาม เผยห่างกันเพราะไม่มีเวลาให้กัน ต่างคนต่างทำงานหนัก ย้ำเลิกกันไม่เกี่ยวกับเรื่องที่ตนไม่อยากแต่งงาน ขอถอยออกมาเผื่ออนาคตอาจมีโอกาสรีเทิร์น เผยเพลงตายก็ยอมแต่งขึ้นจากชีวิตจริง 21 ก.ย. 2559 20:50 22 ก.ย. 2559 11:59 ไทยรัฐ