วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิสามัญคนร้าย หลังยิงต่อสู้ ตร. ระหว่างล่อซื้อยาไอซ์

ตร.สุราษฎร์ธานี ล้อมจับพ่อค้ายาไอซ์ ระหว่างจับกุมคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงโต้ตอบเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนานกว่า 10 นาที จนทำให้ ตร.บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ขณะที่คนร้ายถู​กวิสามัญตายคาที่

เมื่อวันที่ 21 ก.ย.59 พ.ต.ท.กรณ์ ทองปรีชา สว.(สอบสวน) สภ.บางมะเดื่อ อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุคนร้ายยิงต่อสู้กับตำรวจขณะเข้าล่อซื้อจับกุมยาเสพติด เบื้องต้นมีตำรวจถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดภายในสวนปาล์มน้ำมัน พื้นที่ หมู่ 4 ต.ตะปาน อ.พุนพิน จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูง

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นสวนปาล์มขนาดใหญ่ ที่หมดอายุสัมปทาน และมีชาวบ้านเข้าไปจับจองสร้างที่พักอยู่เต็มบริเวณ พบผู้เสียชีวิต เป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายจักรพันธ์ แซ่จิ่ว อายุ 21 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถูกนำส่งโรงพยาบาลเคียนซาไปก่อนหน้านี้ คือ ร.ต.อ.เรวัต พลสังข์ รอง สว.สส. สภ.บางมะเดื่อ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่หน้าอกขวา อาการสาหัส ต้องส่งต้องโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีเพื่อให้การช่วยเหลือ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.บางมะเดื่อ นำโดย ร.ต.อ.เรวัต ผู้บาดเจ็บ ได้สืบจนทราบว่านายจักรพันธุ์ มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาไอซ์ ให้กับบุคคลละแวกสวนปาล์ม โดยก่อนเกิดเหตุ ทราบว่านายจักรพันธ์ จะนำยาไอซ์มาส่งให้กับลูกค้า บริเวณที่เกิดเหตุ จึงได้นำกำลังเข้าซุ่มจับกุม

เมื่อเจ้าหน้าที่แสดงตัวจับกุม นายจักพันธ์ ได้ต่อสู้ขัดขืนก่อนใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ กระสุนถูกเข้าที่หน้าอกด้านขวาของ ร.ต.อ.เรวัต จนล้มลง แล้วใช้จังหวะชุลมุนวิ่งหนี และพยายามยิงต่อสู้กับตำรวจที่เหลือ นานร่วม 10 นาที ก่อนนายจักรพันธ์จะถูกเจ้าหน้าที่ยิงเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่

ตร.สุราษฎร์ธานี ล้อมจับพ่อค้ายาไอซ์ ระหว่างจับกุมคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงโต้ตอบเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนานกว่า 10 นาทีจนทำให้ ตร.บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ขณะที่คนร้ายถู​กวิสามัญตายคาที่ 21 ก.ย. 2559 20:47 21 ก.ย. 2559 22:07 ไทยรัฐ