วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาว ป.โท เรียก 11 ล้าน รพ.ทำปากเบี้ยว ผู้บริหารแจงรับผิดชอบมาตลอด

รพ.ศัลยกรรมเมืองนนท์ ตั้งโต๊ะแถลง หลังสาว ป.โท แจ้งความทำปากเบี้ยว เรียกค่าเสียหาย 11 ล้าน ผู้บริหารแจงรับผิดชอบมาตลอด ไม่เคยละเลย พร้อมให้การ ตร. ยันไม่ฟ้องกลับทำเสียชื่อเสียง

เมื่อวันที่ 21 ก.ย. 59 นางพิศพรรณ ศรีไชยยันต์ ผู้บริหารโรงพยาบาลเลอลักษณ์ ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี นายพอพล ตันสกุล ผจก.ฝ่ายการตลาด ดร.เกียรติศักดิ์ วรวิทย์รัตนกุล ทนายความ ร่วมกันแถลงข่าวกรณีที่ น.ส.พลอยณัชชา ศิริภักดีจิรานนท์ หรือ น้องพลอย อายุ 26 ปี นักศึกษาปริญญาโท เข้าแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ว่า ได้มาทำศัลยกรรมตัดมุมกรามที่ใบหน้ากับทาง รพ. แล้วเกิดมีอาการปากเบี้ยว กระดูกแก้มไม่เชื่อมต่อกัน และมีรอยแผลเป็นที่ใต้ค้างทางด้านซ้าย กระทั่งต่อมามีสื่อบางสำนักเสนอข่าวออกไปทำให้โรงพยาบาล ได้รับความเสียหาย จึงมีการเตรียมเอกสารหลักฐาน รูปถ่ายก่อนทำศัลยกรรมและหลังทำมาให้ดูด้วย

นางพิศพรรณ กล่าวว่า การแถลงข่าววันนี้เพื่อจะขอความเป็นธรรมให้กับโรงพยาบาลเนื่องจากบางเรื่องที่ข่าวนำเสนอไปนั้นไม่เป็นความจริงทั้งหมด โดยเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 56 น.ส.พลอยณัชชา เข้ามาติดต่อที่ โรงพยาบาลเพื่อที่ขอทำศัลยกรรมโดยการตัดกรามและตัดโหนกแก้ม แต่ระหว่างทำการศัลยกรรมเกิดอุบัติเหตุทางการแพทย์จนทำให้บริเวณริมฝีปากซ้ายถึงปลายคางเกิดแผลพุพองจากความร้อน ทางโรงพยาบาลได้ยอมรับผิดในเรื่องดังกล่าวที่เกิดจากอุบัติเหตุและได้ทำศัลยกรรมตกแต่งให้กับ น.ส.พลอยณัชชา มาตลอดจนจะเหมือนปกติ

นอกจากนี้ ยังได้ทำศัลยกรรมในเรื่องอื่นๆ ที่ น.ส.พลอยณัชชา ต้องการอีกเป็นกรณีพิเศษโดยไม่ได้คิดเงินเพิ่มกว่า 500,000 บาท เพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบตลอด 3 ปีที่ผ่านมา และ น.ส.พลอยณัชชา ก็ไม่เคยแจ้งกับทาง รพ. ว่ามีอาการผิดปกติจากการทำศัลยกรรมจนทำให้ปากเบี้ยวแต่อย่างใด ต่อมาเมื่อวันที่ 27 ส.ค. 59 น.ส.พลอยณัชชา มาที่โรงพยาบาล พร้อมกับนำเอกสารมายื่นว่าจะฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจำนวน 11 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินที่มากเกินความเป็นจริงและไม่สมเหตุผล จึงไม่ได้ทำตามข้อเรียกร้อง ล่าสุดเมื่อวานที่ผ่านมา (20 ก.ย.) น.ส.พลอยณัชชา เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี

ทั้งนี้ ขอยืนยันว่าทางโรงพยาบาลไม่ได้ทอดทิ้งคนไข้แต่อย่างใด ส่วนเรื่องของคดีความทาง โรงพยาบาลพร้อมเข้าไปให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และจะไม่ฟ้องร้องดำเนินคดีกับ น.ส.พลอยณัชชา ที่ทำให้โรงพยาบาลเสียชื่อเสียง ส่วนเรื่องของค่าเสียหายขอให้เป็นหน้าที่ทางกฎหมายเป็นฝ่ายตัดสิน ซึ่งทางโรงพยาบาลพร้อมจะปฏิบัติตาม.

รพ.ศัลยกรรมเมืองนนท์ ตั้งโต๊ะแถลง หลังสาว ป.โท แจ้งความทำปากเบี้ยว เรียกค่าเสียหาย 11 ล้าน ผู้บริหารแจงรับผิดชอบมาตลอด ไม่เคยละเลย พร้อมให้การ ตร. ยันไม่ฟ้องกลับทำเสียชื่อเสียง 21 ก.ย. 2559 20:32 21 ก.ย. 2559 21:23 ไทยรัฐ