วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งหาคนร้ายยิงโชเฟอร์แท็กซี่ตกบ่อปลา ตร.คาดได้ตัวเร็วนี้ๆ

ตร.สมุทรปราการ เร่งสืบหาคนร้ายยิงโชเฟอร์แท็กซี่ที่ศีรษะจนรถตกบ่อปลา ตร.คาดได้ตัวเร็วๆ นี้ หลังพบจีพีเอส บริเวณซอยมังกร ถนนเทพารักษ์

จากกรณี นายอาคม บุบผาลา อายุ 39 ปี คนขับรถแท็กซี่ถูกยิงเสียชีวิตและรถแท็กซี่ตกลงไปในบ่อปลา ซ.ที่ดินไทย ถนนเทพารักษ์ กม.10 หมู่ 23 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ตามที่ได้นำเสนอข่าวก่อนหน้านี้ (คนร้ายจ่อยิงโชเฟอร์แท็กซี่ รถพุ่งลงบ่อปลา ก่อนจี้ชิง จยย. ขี่หนี)

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 21 ก.ย.59 พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 เรียกประชุมสืบสวน สภ.บางพลี และชุดสืบสวน ภ.1 เพื่อคลี่คลายคดียิงคนขับแท็กซี่เสียชีวิต จากนั้นจึงเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พล.ต.ต.อำนาจ กล่าวว่า ขณะนี้ทีมชุดคลี่คลายคดีมีความคืบหน้าของการทำงานไปมาก โดยบูรณาการทีมชุดสืบสวนทั้งของโรงพัก สืบจังหวัดและสืบภาค 1 และจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุทำให้สันนิษฐานได้ว่า คนร้ายน่าจะกระโดดลงจากรถหลังก่อเหตุยิงนายอาคมแล้ว เพื่อไม่ให้ตัวเองตกลงไปในน้ำ เพราะแรงเฉื่อยของรถทำให้รถพุ่งตกลงไปในบ่อปลาดังกล่าว ประกอบกับเจ้าของบ่อปลาที่ลงไปดึงร่างคนขับขึ้นมานั้นเห็นคนร้ายเดินอยู่ริมถนน ร่างกายไม่เปียกน้ำแต่ไม่ได้สังเกต ส่วนประเด็นการฆ่านั้นก็ยังไม่ตัดประเด็นเรื่องไหนออก ทั้งชิงทรัพย์และเรื่องส่วนตัวออก

ทั้งนี้มีรายงายว่า ทีมชุดสืบสวนคลี่คลายคดี ติดตามจากกล้องวงจรปิดและจีพีเอส พบว่า คนร้ายได้เรียกรถแท็กซี่ของผู้ตายมาจากปากซอยมังกร ถนนเทพารักษ์ ก่อนลวงมายังจุดเกิดเหตุ และยังพบรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายปล้นไปเพื่อหลบหนี จอดอยู่บริเวณปากซอยดังกล่าวด้วย นอกจากนี้ทีมพิสูจน์หลักฐานยังตรวจพบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม.ตกอยู่ในรถ ส่วนหมายจับพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่ออนุมัติขอหมายจับจากศาลจังหวัดสมุทรปราการต่อไป.

ตร.สมุทรปราการ เร่งสืบหาคนร้ายยิงโชเฟอร์แท็กซี่ที่ศีรษะจนรถตกบ่อปลา ตร.คาดได้ตัวเร็วๆ นี้ หลังพบจีพีเอส บริเวณซอยมังกร ถนนเทพารักษ์ 21 ก.ย. 2559 20:11 21 ก.ย. 2559 23:02 ไทยรัฐ