วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สั่งปิดรูม39 ผับดังเพชรบูรณ์! ขัดคำสั่งคสช. ขายเหล้าให้เด็กจนฆ่ากันตาย

สั่งปิดรูม39 ผับดังเพชรบูรณ์! ขัดคำสั่งคสช. ขายเหล้าให้เด็กจนฆ่ากันตาย

  • Share:

พ่อเมืองมะขามหวาน ลงนามคำสั่งปิดสถานบริการ ผับดัง รูม39 หลังเกิดเหตุวัยรุ่นทำร้ายกันจนเสียชีวิต เมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา การสอบสวนยืนยันว่าผับเปิดถึง 02.30 น. และขายเหล้าให้เยาวชนอายุไม่ถึง 19 ปี ขัดคำสั่ง หน.คสช.สั่งปิด 5 ปี... 


วันที่ 21 ก.ย.59 คณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองนำคำสั่งปิดสถานบริการ ลงนามโดย นายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ ผวจ.เพชรบูรณ์ ไปปิดประกาศที่หน้าผับดัง “รูม39” เลขที่ 39-39/3 ถนนเทพาพัฒนา ต.ในเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์ โดยหน้าปกคำสั่งดังกล่าวระบุว่า "ปิดสถานที่ รูม39” ตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 22/2558 หากฝ่าฝืนจะต้องถูกดำเนินคดีอาญาตามกฎหมาย"

สำหรับรายละเอียด หนังสือดังกล่าวระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปตรวจสอบเหตุทำร้ายร่างกาย นายนครินทร์ พร้อมสันเทียะ และนายณรงค์ พรมเมืองขาว ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นอายุระหว่าง 15-19 ปี จำนวน 9 คน รุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดช่วงกลางดึกวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา บริเวณด้านหน้าผับ รูม39 ภายหลังจากทั้งสองฝ่ายดื่มเหล้าออกจากสถานบริการที่ปิดในเวลา 02.30 น.

ต่อมานายณรงค์ พรมเมืองขาว ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลเมืองเพชรบูรณ์ หลังเกิดเหตุได้ประมาณ 5 วัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่น 9 คนในข้อหาทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิต ซึ่งจากกรณีดังกล่าว ทำให้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 เซ็นหนังสือคำสั่งย้าย พ.ต.อ.ศรีทะนนท์ เรือนมูล ผกก.สภ.เมืองเพชรบูรณ์ เข้าไปประจำที่ ศปก.ตร.ภาค 6 และให้พ.ต.อ.ฐเดช กล่อมเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จว.พช. ปฏิบัติหน้าที่รักษาการ ผกก.สภ.เมืองเพชรบูรณ์แทน

ทั้งนี้ จังหวัดเพชรบูรณ์ได้พิจารณาจากกล้องวงจรปิด ประกอบกับคำให้การของกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 9 คนที่เป็นหลักฐานสำคัญ ยืนยันได้ว่าสถานบริการดังกล่าวได้ขายสุราและเปิดให้บริการกับกลุ่มวัยรุ่น 9 คนที่มีอายุต่ำกว่า 19 ปี เข้าไปเที่ยวในสถานบริการ ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งของหัวหน้า คสช.ที่ 22/2558 เรื่องมาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ และการควบคุมสถานบริการหรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ ข้อ 4 แม้ในการสอบสวนพบว่า ผู้ประกอบการอ้างว่าตลอดระยะเวลาเปิดให้บริการนั้นได้รับการตรวจตราจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหารตำรวจและปกครองมาตรวจสอบโดยตลอด และไม่พบการกระทำผิดก็ตาม แต่ไม่มีน้ำหนักรับฟัง เพราะจากคำให้การของผู้ต้องหาทั้งหมด ให้การตรงกันว่าสถานบริการปิดเวลา 02.30 น.

จังหวัดเพชรบูรณ์จึงอาศัยอำนาจตามมาตรา 21 แห่งพระราชบัญญัติสถานบริการ พ.ศ.2509 และคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 จึงได้ลงนามคำสั่งวันที่ 20 กันยายน 2559 สั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบกิจการซึ่งมี น.ส.ศศินันท์ ศุภธรสรัสนันท์ เป็นผู้ได้รับใบอนุญาตของสถานประกอบการ และปิดสถานบริการรูม 39 ซึ่งเปิดอยู่ที่เลขที่ 39-39/3 ถนนเทพาพัฒนา ตำบลในเมือง อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ ห้ามมิให้มีการเปิดสถานบริการในสถานที่ดังกล่าวอีก เป็นเวลาห้าปี ซึ่งภายหลังเจ้าหน้าที่นำใบประกาศไปติดไว้ เจ้าของได้ทยอยขนของออกจากสถานบริการดังกล่าวทันที.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้