วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘โค้ชจุ่น’ จี้เกมรับ ห้ามเสียง่าย เกมตัดเชือกอาเซียนดวลติมอร์ฯ

‘โค้ชจุ่น’ จี้เกมรับ ห้ามเสียง่าย เกมตัดเชือกอาเซียนดวลติมอร์ฯ

  • Share:

"โค้ชจุ่น" เน้นย้ำทัพช้างศึก ยู-19 ให้มีสมาธิและตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา ในเกมนัดตัดเชือกศึกชิงแชมป์อาเซียน 2016 พร้อมกำชับลูกทีมห้ามเสียบอลง่าย และอย่าประมาทแนวรุกทีมชาติติมอร์ฯ ที่มีความจัดจ้าน...

วันที่ 21 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชุดสู้ศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2016 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม หลังจากโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยม ด้วยการผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกในฐานะอันดับที่ 1 ของกลุ่ม บี เก็บได้ 13 คะแนน จาก 5 นัด

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา อนุรักษ์ ศรีเกิด หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกของสมาคมฟุตบอลเวียดนาม โดยเป็นการทบทวนแท็กติกที่จะใช้ในเกมนัดตัดเชือก ก่อนจะปิดท้ายด้วยการซ้อมยิงจุดโทษ ซึ่งเวลาในการฝึกซ้อมราว 1 ชั่วโมง

หลังการฝึกซ้อม “โค้ชจุ่น” กล่าวว่า จากการศึกษาวีดิโอพบว่า ติมอร์ฯ มีเกมรุกที่ค่อนข้างจัดจ้าน และมีความสามารถเฉพาะตัวค่อนข้างดี รวมถึงการได้โค้ชญี่ปุ่นขึ้นมาทำทีม ช่วยให้นักเตะมีวินัยและความตื่นตัวสูง ส่วนของทีมไทยเองก็ต้องพยายามแก้ไขเสียบอลในแนวรุกให้น้อยลง ไม่เปิดพื้นที่ให้คู่ต่อสู้โจมตี เพราะถ้าอยากเป็นผู้ชนะต้องทำงานอย่างหนักและอดทนกับเกมนี้ให้ได้

นอกจากนี้ กุนซือทีมชาติไทย ยู-19 ยังได้กำชับลูกทีมเพิ่มเติมอีกว่า ให้ลูกทีมใช้โอกาสเข้าทำอย่างคุ้มค่าที่สุด และแนวรับต้องมีความตื่นตัวตลอดเวลา เพราะมีบทเรียนมาแล้วจากการโดนยิงก่อนถึง 4 เกมติดต่อกัน ส่วนการซ้อมยิงจุดโทษก็เพื่อต้องการความรัดกุมมากที่สุด

สำหรับเกมรอบรองชนะเลิศระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ติมอร์-เลสเต จะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 22 กันยายนนี้ เวลา 16.00 น. ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้