วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้านำหลานสาววัย 12 ปี ร้องปวีณา ถูกลุงเขยข่มขืน ขู่จะฆ่าให้ตาย

น้านำหลานสาววัย 12 ปี ร้องปวีณา ถูกลุงเขยข่มขืน ขู่จะฆ่าให้ตาย

  • Share:

น้านำหลานสาววัย 12 ปี ร้องปวีณา หลังถูกลุงเขยข่มขืน 2 ครั้ง แถมขู่หากบอกใครจะฆ่าให้ตาย พร้อมวอนช่วยน้องสาวอีก 1 คน อายุ 9 ปี ที่ยังอยู่ที่บ้านลุงและป้า

เมื่อวันที่ 21 ก.ย.59 นางไก่ (นามสมมติ) ซึ่งเป็นน้าสาวของ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 12 ปี ได้เดินทางเข้าร้องทุกข์กับนางปวีณา หงสกุล หลังถูกลุงเขยก่อเหตุข่มขืนกระทำชำเรา 2 ครั้ง และถูกขู่จะฆ่าไม่ให้บอกใคร และเมื่อพาน้องเอไปแจ้งความที่ สภ.แห่งหนึ่งในปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่รับแจ้ง บอกให้พ่อแม่ของเด็กพาเข้ามาแจ้งเอง อีกทั้งมีน้องสาวของ ด.ญ.เอ วัย 9 ปี ที่ได้ไปที่บ้านลุงเขยคนดังกล่าว เกรงว่าจะถูกกระทำเช่นกัน น้าสาวจึงได้เดินทางร้องขอความช่วยเหลือ

นางไก่ กล่าวว่า น้องเอ มีน้องสาวอีกหนึ่งคน อายุ 9 ปี ซึ่งพ่อและแม่ของทั้งสองคนแยกทางกัน พ่อไปทำงานบนเรือประมง จึงให้หลานสาวทั้งสองคนอยู่กับปู่และย่าที่บ้านแห่งหนึ่งซึ่งไม่มีไฟฟ้าและน้ำประปาใช้ ทั้งนี้บ้านหลังดังกล่าวอยู่ไม่ไกลกับบ้านป้า ทำให้หลานสาวทั้งสองคน มักจะไปที่บ้านป้าบ่อยๆ เพื่อไปดูทีวีบ้าง เพราะที่นั่นมีไฟฟ้า หลายครั้งก็มักจะนอนค้างคืนที่บ้านป้า ส่วนตนเองเช่าบ้านอยู่อีกที่หนึ่ง ซึ่งห่างกับบ้านหลานสาวมาก นานครั้งจะเข้ามาเยี่ยมปู่กับย่า และมาที่บ้านป้า

กระทั่งช่วงหลังหลานสาวคนโตมีอาการเงียบเฉย เพราะมีพฤติกรรมแปลกๆ จึงได้เรียกหลานคนโตมาสอบถาม น้องเอจึงยอมเล่าให้ฟังว่า ถูกลุงเขยซึ่งเป็นแฟนใหม่ของป้า ข่มขืนกระทำชำเรามา 2 ครั้ง ซึ่งลุงเขยได้ขู่จะฆ่า ไม่ให้นำเรื่องไปบอกใคร มิฉะนั้นจะบีบคอจะทุบตีให้ตาย ด้วยความกลัวของเด็กจึงไม่กล้าบอกใคร

ทั้งนี้ตนได้สอบถามน้องเอว่า น้องสาวโดนกระทำด้วยหรือไม่ น้องเอบอกว่าเคยถามน้องแล้วแต่น้องก็เงียบไม่ตอบ และก็มีอาการเงียบเฉยเช่นกัน จึงเกรงว่าจะถูกกระทำด้วย ตนเองจึงได้แอบไปรับน้องเอออกมาจากบ้านนั้นก่อน เพื่อจะนำมาเลี้ยงดูเองและจะพาไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เมื่อไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กลับไม่สามารถแจ้งความได้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่าต้องให้พ่อแม่พามาแจ้งความ ซึ่งตนเองก็แจ้งว่าพ่อแม่เด็กแยกทางกัน ไม่สามารถเดินทางมาได้ อีกอย่างเอกสารของเด็กทั้งสองก็อยู่กับป้า ซึ่งตนเองยังไม่ได้บอกให้ใครทราบ เนื่องจากเกรงว่าจะถูกต่อว่า จึงได้พาหลานคนโตเข้ามาร้องขอความช่วยเหลือที่มูลนิธิฯ และจะขอให้ช่วยเหลือหลานอีกคนออกมาจากบ้านป้า

ทั้งนี้นางปวีณา ได้ประสานกับทางผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรปากคลองรังสิตแล้ว เบื้องต้นได้ขอให้ทางน้าสาวเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน โดยจะได้ให้เจ้าหน้าที่จากกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมนำตัวเด็กไปตรวจร่างกาย และจะได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบที่บ้านของป้า และเข้าช่วยเหลือน้องสาวอีกคน

จากนั้นจะได้ช่วยเหลือเด็กทั้งสองคน ให้มาอยู่ในความดูแลที่บ้านพักเด็กก่อน อีกทั้งจะต้องสอบสวนเด็กที่ถูกกระทำต่อหน้าอัยการและนักสังคมสงเคราะห์สหวิชาชีพ เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงในการเอาผิดดำเนินคดีตามกฎหมายกับลุงเขยที่กระทำกับเด็กให้ถึงที่สุด ซึ่งทราบว่าลุงเขยมักจะดื่มเหล้าเมาบ่อยๆ จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุการณ์การกระทำนี้ขึ้น จึงขอฝากเตือนผู้ปกครองขอให้ดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิดเนื่องจากสังคมในสมัยนี้เกิดเหตุการณ์ที่เด็กและสตรีถูกกระทำบ่อยครั้ง จากปัญหาสื่อต่างๆ และปัจจัยอื่นๆ ที่ผู้กระทำจดจ้องจะกระทำกับเด็กและสตรีได้ตลอดเวลา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้