วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วย ตาอัมพาต-ยายกระดูกทับเส้น อยู่ลำพังในบ้านผุ ฝนรั่วกลัวไฟช็อต

สองผัวเมียเฒ่าชแรแก่ชรา อยู่กันลำพังยักแย่ยักยันในบ้านกระดานผุ หลังคารั่วกลัวว่าฝนตกแล้วไฟจะช็อต ผัวป่วยอัมพาตเดินไม่ได้ ส่วนเมียกระดูกทับเส้น มีเงินกินใช้จากเบี้ยยังชีพ กับเบี้ยพิการ วอนคนใจบุญช่วยเหลือ...  

วันที่ 21 ก.ย. นางยุพา แก้วราเวียง อายุ 65 ปี อสม.ตำบลท่าจีน  อ.เมืองสมุทรสาคร ได้พาผู้สื่อข่าวไปพบ นางไพลิน สมประสงค์ อายุ 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 136/19 หมู่ 4 ต.บ้านเกาะ อ.เมืองสมุทรสาคร ที่เล่าด้วยน้ำตาว่า สามีของตนคือนายบุญส่ง สมประสงค์ อายุ 75 ปีป่วยเป็นอัมพฤกษ์มาเป็นเวลา 10 ปีแล้วแต่ก็ได้พยายามใช้ไม้ตะพดค้ำยันช่วยตนเองตลอดมา แต่มา 2 ปีหลัง ปรากฏว่าอาการทรุดประกอบกับมีแผลติดเชื้อจึงทำให้เป็นอัมพาตเดินไม่ได้ ต้องนอนติดเตียงโดยตนเองต้องคอยดูแลตลอดเวลา

นางไพลิน กล่าวด้วยว่า ส่วนตนนั้นก็มีโรคประจำตัวอีกทั้งยังเป็นกระดูกทับเส้น แต่ยังสามารถช่วยตัวเองได้บ้าง ซึ่งที่ผ่านมาลูกสองคนก็มาดูแลส่งเสียบ้างเป็นบางครั้ง เพราะเขามีภาระครอบครัว และตนได้เพียงเบี้ยผู้สูงอายุกับเบี้ยผู้พิการแต่ก็ไม่พอใช้จ่ายต้องอยู่ด้วยความลำบาก ยังดีที่บางครั้งเพื่อนบ้านเข้ามาช่วยเหลือและบ้านที่อยู่นี้เจ้าของที่ดินเขาให้ปลูกอยู่ฟรีโดยไม่คิดค่าเช่า ใช้กระเบื้องเก่าๆ มามุงหลังคา

"สภาพของบ้านตอนนี้พื้นบ้านที่ใช้เศษไม้ต่อไว้ก็ผุ กลัวว่าจะหัก หักหลังคาก็รั่ว ฝนตกทีกลัวว่าไฟฟ้าจะรั่วและช็อตเอา อยู่กันด้วยความลำบากจึงอยากวิงวอนประชาชนผู้ใจบุญและหน่วยงานภาครัฐมาช่วยเหลือบ้าง เพราะเราเองก็เคยช่วยสังคมมามาก หลายสิบปี ซึ่งอดีตเคยเป็นอาสาสมัครในหน่วยงานภาครัฐภาคเอกชนในจังหวัดสมุทรสาครมาถึง 40 ปี" แม่เฒ่าไพลิน กล่าว 

สำหรับผู้ที่อยากช่วยเหลือ ตายายสามีภรรยาคู่นี้ สามารถติดต่อมาที่หมายเลขโทรศัพท์ 085-4052079 หรือโอนเงินเข้า ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาสมุทรสาคร ชื่อบัญชีนางไพลิน สมประสงค์ หมายเลขบัญชี 121-9-67626-7.

สองผัวเมียเฒ่าชแรแก่ชรา อยู่กันลำพังยักแย่ยักยันในบ้านกระดานผุ หลังคารั่วกลัวว่าฝนตกแล้วไฟจะช็อต ผัวป่วยอัมพาตเดินไม่ได้ ส่วนเมียกระดูกทับเส้น มีเงินกินใช้จากเบี้ยยังชีพ กับเบี้ยพิการ วอนคนใจบุญช่วยเหลือ... 21 ก.ย. 2559 18:37 21 ก.ย. 2559 23:25 ไทยรัฐ