วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลงล็อกฟีฟ่าเดย์! ช้างศึกวางคิวลับแข้ง ‘อิหร่าน’ 9 พ.ย.นี้

สมาคมฟุตบอลฯ เผย ทัพ "ช้างศึก" เตรียมลงเตะกระชับมิตรส่งท้ายปี 9 พ.ย.นี้ กับ "อิหร่าน" ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนสู้ศึกคัดบอลโลกกับทีมออสเตรเลีย...

วันที่ 21 ก.ย. 59 สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศข่าวดีให้กับแฟนบอลได้ทราบว่า ทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย วางโปรแกรมอุ่นเครื่องในช่วงท้ายปีอีกหนึ่งนัด ด้วยการเตรียมลับแข้งกับทีมอันดับ 1 ของเอเชียอย่าง ทีมชาติอิหร่าน ในวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

จากการเปิดเผยของ นายพาทิศ ศุภะพงศ์ รองเลขาฯ สมาคมฟุตบอลแแห่งประเทศไทย ฝ่ายต่างประเทศ ซึ่งได้มีการหารือกับ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ที่ต้องการเกมอุ่นเครื่องกับยอดทีมของเอเชียในช่วงปลายปี เพื่อเตรียมตัวรับมือ ออสเตรเลีย ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย

ล่าสุดได้มีการประสานงาน และคำยืนยันตอบรับอุ่นเครื่องจากสมาคมฟุตบอลอิหร่านเรียบร้อยแล้ว  โดยเกมดังกล่าวจะมีขึ้นในวันพุธที่ 9 พฤศจิกายนนี้ เวลา 19.00 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งเกมนัดกระชับมิตร ระดับ เอ แมตช์ ของฟีฟ่า กับทีมชั้นนำของเอเชียในรอบปี 2016 ต่อจากเกมกับ เกาหลีใต้, กาตาร์, และ สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์

สำหรับทีมชาติอิหร่าน ภายใต้การคุมทัพของ คาร์ลอส เคยรอซ ปัจจุบันรั้งอยู่ในอันดับที่ 37 ของโลก และครองตำแหน่งอันดับที่ 1 ของเชีย มาอย่างยาวนานกว่า 1 ปี 10 เดือน แล้วในขณะนี้

สมาคมฟุตบอลฯ เผย ทัพ "ช้างศึก" เตรียมลงเตะกระชับมิตรส่งท้ายปี 9 พ.ย.นี้ กับ "อิหร่าน" ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนสู้ศึกคัดบอลโลกกับทีมออสเตรเลีย... 21 ก.ย. 2559 18:21 21 ก.ย. 2559 20:59 ไทยรัฐ