วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผกก.ทุ่งสองห้อง เผย ผลสอบนิติเวช ชี้ ธวัชชัย อาจถูกผู้อื่นทำให้ตาย

ผกก.ทุ่งสองห้อง เผย ผลสอบนิติเวช ชี้ ธวัชชัย อาจถูกผู้อื่นทำให้ตาย

  • Share:

ผกก.ทุ่งสองห้อง เผย ผลสอบปากคำ ผู้การนิติเวช ปมเสียชีวิตธวัชชัย ชี้ อาจจะถูกผู้อื่นทำให้ตาย ปัดตอบตับแตก-ซี่โครงหัก ช่วงไหนของร่างกาย ย้ำชัด!ไม่ใช่การฆาตกรรม  เร่งสอบขยายผลต่อ  

วันที่ 21 ก.ย. ทาง พ.ต.อ.ดร.มานะ เผาะช่วย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง ออกมาเปิดเผย หลังจากสอบปากคำ พล.ต.ต.นพ.พรชัย สุธีรคุณ ผบก.สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ และทีมแพทย์ผ่าชันสูตรพลิกศพ นายธวัชชัย อนุกูล อายุ 66 ปี อดีตเจ้าพนักงานที่ดินพังงาสาขาท้ายเมือง และเป็นผู้ต้องหาที่ถูกเจ้าหน้าที่ดีเอสไอควบคุมตัวในคดีออกเอกสารสิทธิที่ดินโดยมิชอบหลายแปลง ใน จ.ภูเก็ต และพังงา ใช้ถุงเท้าผูกคอกับลูกกรงเสียชีวิตภายในห้องขังดีเอสไอ กระทรวงยุติธรรม

โดยเปิดเผยว่า หลังจากที่พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง เข้าสอบปากคำนานกว่า 4 ชั่วโมง ซึ่งในวันนี้มีการพูดคุยกันโดยละเอียดในทุกประเด็นที่สงสัย ทั้งสาเหตุการเสียชีวิต คือ ประเด็นตับแตก เลือดออกในช่องท้อง และขาดอากาศหายใจ ซึ่งประเด็นเหล่านี้มีความสอดคล้องกับรายงานการตรวจชันสูตรพลิกศพ

พ.ต.อ.ดร.มานะ กล่าวอีกว่า ส่วนประเด็นตับแตกทางพนักงานสอบสวนได้สอบถามประเด็นดังกล่าวด้วย แต่ทางทีมแพทย์ที่ชันสูตรฯ ก็ตอบในทางหลักวิทยาศาสตร์ ส่วนว่า ตับของนายธวัชชัย จะแตกก่อนหรือแตกหลังการเสียชีวิตนั้น ได้มีการพูดคุยอย่างละเอียดแต่ยังไม่สามารถเปิดเผยในขณะนี้ได้ เนื่องจากยังอยู่ในสำนวนคดี เนื่องจากมีประเด็นที่ต้องไปตรวจสอบหาความจริงอีกมาก ขณะเดียวกันยืนยันได้ว่า นายธวัชชัยนั้น ซี่โครงหักจริง แต่ยังไม่สามารถระบุหรือบอกได้ว่าหักซี่ที่เท่าไหร่หรือหักช่วงไหนของร่างกาย ซึ่งสำนวนการสอบสวนในคดีนี้เป็นสำนวนคดีการชันสูตรพลิกศพจะไม่มีการกล่าวหาว่า ผู้หนึ่งผู้ใด แต่จะเป็นการค้นหาสาเหตุการเสียชีวิตว่า ตายเพราะฆ่าตัวตาย หรือตายเพราะถูกผู้อื่นทำให้ตาย หรือตายเพราะอุบัติเหตุ หรือตายเพราะสัตว์ร้ายทำให้ตายเพียงเท่านั้น

พ.ต.อ.ดร.มานะ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม จากการรวบรวมพยานหลักฐานของพนักงานสอบสวนในระยะเวลา 21-22 วันที่ผ่านมานั้นสามารถพิสูจน์หรือบ่งชี้ให้เห็นได้ว่า นายธวัชชัยเสียชีวิตนั้น มีความเป็นไปได้ว่า น่าจะมีผู้อื่นทำให้ตาย แต่ขอย้ำว่า ไม่ใช่การฆาตกรรม หลังจากนี้จะต้องทำการสอบสวนคลีคลายในประเด็นนี้ ต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้