วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศาลฟินแลนด์สั่งจำคุก 5 นักตบหนุ่มคิวบา ฐานก่อเหตุข่มขืน

ศาลฟินแลนด์สั่งจำคุก 5 นักตบหนุ่มคิวบา ฐานก่อเหตุข่มขืน

  • Share:

ศาลฟินแลนด์ สั่งจำคุก 5 นักตบลูกยางชาย ทีมชาติคิวบา ซึ่งมีส่วนรู้เหตุในคดีอุกฉกรรจ์ ข่มขืนสาวรายหนึ่งระหว่างการร่วมทำศึกวอลเลย์บอลเวิลด์ลีก เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ก.ย. ว่า ศาลแขวงในประเทศฟินแลนด์ พิพากษาสั่งจำคุก 5 นักวอลเลย์บอลชาย ทีมชาติคิวบา หลังถูกจับกุมและกล่าวหาในคดีอุกฉกรรจ์ ร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราสาวในโรงแรม เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ระหว่างร่วมทำศึกวอลเลย์บอลเวิลด์ลีก

ในตอนแรก มีการรวบตัวผู้ต้องสงสัย 6 ราย แต่หลังจากการตรวจสอบพยานหลักฐานพบว่า หนึ่งใน 6 ผู้ต้องสงสัยดังกล่าวไม่มีส่วนรู้เห็นและถูกปล่อยตัวไปในที่สุด ทำให้เหลือผู้ต้องหาเพียง 5 รายเท่านั้น และทั้งหมดถูกกล่าวหาว่า ได้ร่วมมือกันกระทำชำเราหญิงคนหนึ่งในโรงแรมที่พัก ที่เมืองแทมเปเร ทางตอนใต้ของฟินแลนด์

ถึงแม้ผู้ต้องหาจะปฏิเสธ พร้อมกับยืนยันว่า การมีเพศสัมพันธ์ครั้งนั้น เป็นการสมัครใจของทั้งสองฝ่าย แต่ล่าสุด ศาลแขวงในเมืองแทมเปเร ได้พิพากษาออกมาแล้วว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดจำต้องถูกจำคุกด้วยการรับโทษตั้งแต่ 3 ปีครึ่ง ถึง 5 ปีด้วยกัน

ทั้งนี้ จากการที่ผู้เล่นทั้ง 6 รายถูกจับกุม ทำให้ทีมชาติคิวบาต้องขาดผู้เล่นตัวหลักไปหลายราย ในการแข่งขันโอลิมปิก 2016 ที่ผ่านมา กระทั้งพ่ายแพ้ไปแบบหมดท่าตลอด 5 เกมในรอบแรก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้